Cách chọn NAS phù hợp với nhu cầu sử dụng

NAS không chỉ giúp lưu trữ dữ liệu, mà còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích để phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng. Trong đó, NAS thường được sử dụng để đáp ứng 03 nhu cầu là giải trí đa phương tiện, giám sát và truy cập dữ liệu liên tục. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn NAS phù hợp để tối ưu hiệu suất và đảm bảo an toàn dữ liệu chưa? Hãy cùng Mstartech tìm hiểu cách chọn NAS phù hợp với nhu cầu sử dụng trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Thiết bị lưu trữ NAS là gì?

Nhu cầu giải trí đa phương tiện

Việc lựa chọn một hệ thống NAS phù hợp với nhu cầu giải trí đa phương tiện là điều quan trọng để đảm bảo trải nghiệm giải trí tốt nhất. Bạn có thể áp dụng các bước sau để lựa chọn NAS phù hợp:

 • Bước 1: Đánh giá nhu cầu lưu trữ

Đánh giá tổng quan dung lượng của các tập tin đa phương tiện mà bạn muốn lưu trữ trên NAS sẽ giúp bạn chọn một thiết bị có dung lượng phù hợp.

 • Bước 2: Xem xét tính năng của NAS

Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể cần một thiết bị NAS với tính năng như hỗ trợ RAID, sao lưu dữ liệu, cấu hình độc lập và các tính năng mở rộng khác.

 • Bước 3: Chọn NAS có hỗ trợ phương tiện truyền thông

Bạn nên chọn NAS có hỗ trợ các định dạng như MP4, AVI, MKV,… Đồng thời, để đảm bảo khả năng xem phim trực tiếp trên TV, NAS của bạn cần có khả năng kết nối với TV thông qua các giao diện như HDMI hoặc DLNA.

 • Bước 4: Đánh giá độ tin cậy và hỗ trợ

Để đảm bảo NAS hoạt động tốt và được bảo vệ an toàn, bạn cần đánh giá độ tin cậy của nhà cung cấp sản phẩm và khả năng hỗ trợ của họ trong trường hợp xảy ra sự cố.

Tự hào là đối tác chiến lược của Synology tại Việt Nam, Mstar Corp không chỉ cung cấp sản phẩm NAS Synology chính hãng, mà còn hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng bất kỳ lúc nào.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xuất đa phương tiện lưu trữ trên NAS Synology ra màn hình

Cách chọn NAS phù hợp với nhu cầu giải trí đa phương tiện

Cách chọn NAS phù hợp với nhu cầu giải trí đa phương tiện

Nhu cầu giám sát

Khi chọn hệ thống lưu trữ mạng (NAS) phù hợp với nhu cầu giám sát, có một số bước quan trọng mà bạn cần xem xét là:

 • Xác định số lượng và độ phân giải camera: Việc này giúp bạn xác định dung lượng lưu trữ và khả năng xử lý dữ liệu của NAS.
 • Kiểm tra các tính năng giám sát: Nên kiểm tra kỹ các tính năng giám sát phù hợp với nhu cầu sử dụng như phân tích video, ghi âm, theo dõi chuyển động, ghi hình liên tục và hỗ trợ các giao thức giám sát như ONVIF.
 • Khả năng tương thích của NAS: Cần đảm bảo rằng NAS bạn mua có hỗ trợ giao thức mạng, chuẩn kết nối và tương thích với các thiết bị giám sát camera hiện tại hay không.
 • Dung lượng lưu trữ: Bạn cần xem xét dung lượng lưu trữ và khả năng mở rộng của NAS có đáp ứng được nhu cầu của bạn trong tương lai không.
 • Đánh giá hiệu suất và độ tin cậy: Để việc giám sát đạt hiệu quả, bạn cần một hệ thống NAS có hiệu suất xử lý, tốc độ truyền dữ liệu cao và đáng tin cậy.

Cách chọn NAS phù hợp với nhu cầu giám sát

Cách chọn NAS phù hợp với nhu cầu giám sát (Nguồn: Internet)

Nhu cầu truy cập dữ liệu liên tục

Để chọn được một NAS phù hợp với nhu cầu truy cập dữ liệu liên tục, bạn cần xác định các yếu tố sau:

 • Nhu cầu lưu trữ: Hãy đánh giá tổng dung lượng mà bạn cần bằng cách xem xét số lượng và kích thước của các tập tin, dữ liệu, hình ảnh muốn lưu trữ trên NAS. 
 • Tính năng: Bạn nên tìm một thiết bị NAS có các tính năng như sao lưu dữ liệu tự động, hỗ trợ RAID, giao diện dễ sử dụng, hoặc tính năng đồng bộ hóa dữ liệu với các dịch vụ lưu trữ đám mây,… để đáp ứng nhu cầu truy cập dữ liệu liên tục.
 • Hiệu suất: Xem xét hiệu suất của NAS, bao gồm tốc độ truyền dữ liệu, khả năng xử lý đồng thời, khả năng mở rộng để đảm bảo khả năng xử lý và mở rộng trong tương lai.
 • Khả năng bảo mật: Thiết bị NAS đáp ứng được nhu cầu truy cập dữ liệu liên tục cần hỗ trợ mật khẩu, quyền truy cập dữ liệu, mã hóa và chứng chỉ SSL,… để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho dữ liệu.
 • Khả năng tương thích: Khả năng hỗ trợ các giao thức, giao diện mạng phổ biến như SMB, FTP, NFS,… của NAS sẽ giúp bạn xác định khả năng tương thích với các thiết bị hệ và điều hành khác nhau.

Nhu cầu truy cập dữ liệu liên tục

Nhu cầu truy cập dữ liệu liên tục

Thông qua bài viết trên, Mstartech đã giới thiệu đến bạn cách chọn NAS phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một thiết bị NAS phù hợp với nhu cầu sử dụng của là một quyết định quan trọng để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho việc lưu trữ, truy cập dữ liệu. Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi phân phối NAS chính hãng và đáng tin cậy, hãy liên hệ ngay với Mstar Corp.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.