Cách thiết lập thông báo khi dung lượng thấp

Nếu muốn thiết lập thông báo khi dung lượng thấp, bạn có thể cấu hình thông báo để cảnh báo khi dung lượng ổ đĩa của bạn giảm xuống dưới một ngưỡng được xác định trước. Trong bài viết dưới đây, Mstartech sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập thông báo khi dung lượng thấp.

Cài đặt thông báo trên DSM để thiết lập thông báo khi dung lượng thấp

Bước 1: Bật và cấu hình thông báo hệ thống DSM cho các nền tảng truyền thông khác nhau.

Bước 2: Thiết lập ngưỡng dung lượng thấp:

  • Đối với DSM 7.0 trở lên: Đi đến Quản lý Lưu trữ > Lưu trữ > nhấn vào biểu tượng 1.png ở góc trên bên phải của ổ đĩa > Cài đặt > Thông báo dung lượng thấp.
  • Đối với DSM 6.2 trở xuống: Đi đến Bảng điều khiển > Thông báo > Nâng cao > Bộ nhớ trong, chọn phương tiện thông báo. Sau đó, nhấn vào phần trăm bên cạnh Ổ đĩa trong dung lượng cực kỳ thấp hoặc Ổ đĩa trong dung lượng thấp để chỉ định giá trị ngưỡng.

Tích hợp Active Insight để thiết lập thông báo khi dung lượng thấp

Nếu NAS Synology của bạn đã được đăng ký với dịch vụ giám sát hệ thống thông qua Synology Active Insight, bạn có thể thiết lập Chính sách Sự kiện để tùy chỉnh thông báo.

Bước 1: Đi đến cổng thông tin web Synology Active Insight > Quản lý > Chính sách Sự kiện > Thước đo > Tạo.

Bước 2: Điền thông tin chính sách sự kiện. Đối với Thước đo, vui lòng chọn Xu hướng Sử dụng Ổ đĩa thay vì Sử dụng Ổ đĩa để giám sát xu hướng sử dụng ổ đĩa.

Lưu ý:

Sử dụng Ổ đĩa chỉ đề cập đến phần trăm thời gian truy cập trong một khung thời gian nhất định, không phải là sử dụng dung lượng ổ đĩa.

Dù bạn là một doanh nghiệp hoặc cá nhân, việc duy trì và quản lý dung lượng lưu trữ là một yếu tố then chốt để đảm bảo hoạt động mượt mà của hệ thống của bạn. Với sự hỗ trợ trực tuyến trọn đời từ Mstartech, bạn không chỉ có được sự an tâm về quản lý dung lượng mà còn được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi trong quá trình sử dụng NAS của mình. Hãy liên hệ với Mstartech ngay hôm nay để khám phá các giải pháp lưu trữ hiệu quả và nhận ưu đãi miễn phí hỗ trợ trực tuyến trọn đời.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.