Cách xác minh bản ghi video Snapshot được ghi trên NAS đồng bộ.

Tổng quan

Trạm giám sát là phần mềm quản lý video chuyên nghiệp (VMS) cho DiskStation Manager (DSM), cho phép bạn ghi lại từ xa và giám sát cảnh quay video từ các camera IP được ghép nối với DiskStation của bạn. Việc thực hiện các chữ ký số (digital signatures) của Synology giúp xác minh thời gian chính xác các bản ghi âm được thực hiện, đảm bảo bằng chứng ghi nhận được chấp nhận trong một tòa án của pháp luật.

Đối với bất kỳ hình ảnh nào được ghi lại và xem trực tiếp hình ảnh tĩnh, xác thực watermark video MD5 được triển khai để giúp đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu. Toàn bộ quá trình xuất được xác thực bằng Mã xác thực thông điệp băm được chấp thuận của NIST (HMAC) và công nghệ mã hóa RSA áp dụng chữ ký số. Đây là phương tiện bảo mật xác thực, chính xác và có thể bảo vệ tính xác thực của bản ghi video, vì việc xác thực sẽ không thành công nếu bất kỳ bản ghi nào đã được sửa đổi, thiết bị ghi thay đổi hoặc thời gian hệ thống bị thay đổi. 

Bài viết này giải thích cách xuất ảnh chụp nhanh hoặc bản ghi từ Trạm giám sát (Surveillance Station) và xác thực bằng cách sử dụng tiện ích máy tính để bàn “Bằng chứng về tính toàn vẹn bằng chứng”.

Chú thích:

 • MD5: Hàm băm mật mã tạo ra giá trị băm 128 bit (16 byte). MD5 được triển khai trong nhiều ứng dụng bảo mật khác nhau để kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu.

 • Mã xác thực thông báo băm|Hash Message Authentication Code (HMAC): Được sử dụng để xác minh đồng thời cả tính toàn vẹn dữ liệu và tính xác thực của một thông báo. HMAC là một công trình được sử dụng để tính toán mã xác thực thư (MAC) liên quan đến hàm băm mật mã (ví dụ như MD5) kết hợp với khóa bí mật.

 • RSA: Thuật toán cho mật mã khóa công khai với 2048 bit (617 chữ số thập phân).

Nội dung

 1. Trước khi bạn bắt đầu

 2. Quay video và ảnh chụp nhanh

 3. Kiểm tra xác thực video và ảnh chụp nhanh


1. Trước khi bạn bắt đầu

Bạn cần thực hiện các tác vụ sau:

 • Đã cài đặt DSM 4.0 trở lên trên DiskStation.

 • Đã cài đặt và thiết lập Trạm giám sát (Surveillance Station) trên DiskStation. Để được hướng dẫn chi tiết cài đặt các gói, vui lòng xem hướng dẫn này .

 • Ghép nối ít nhất một camera với Trạm giám sát (Surveillance Station) và chụp ít nhất một bản ghi.

2. Capture video và hình ảnh chụp

Tất cả hình ảnh và video từ Trạm giám sát đã được nhúng với các hình mờ kỹ thuật số. Để xác minh tính hợp lệ của video / ảnh chụp bằng chứng, nó phải được xuất khẩu vào một máy trạm PC / Mac / Linux cục bộ.

 1. Đăng nhập vào Trạm giám sát với tài khoản Người quản lý Trạm giám sát hoặc một người thuộc nhóm quản trị viên (administrators group) .

 2. Thực hiện một trong các thao tác sau để tải xuống video / ảnh chụp mong muốn:

  • Chuyển đến Chế độ xem trực tiếp (Live now) và tải xuống ảnh chụp nhanh trên máy tính của bạn bằng cách nhấp vào nút Chụp nhanh (Snapshot).

  • Chuyển tới Dòng thời gian (Timeline) và tải xuống ảnh chụp nhanh và / hoặc video của Trạm giám sát trên máy tính của bạn bằng cách nhấp vào nút Chụp nhanh (Snapshot) hoặc Tải xuống (Download) tương ứng.

  • Đi tới Ghi âm (Recording) , chọn bản ghi trong tab Danh sách và tải video của Trạm giám sát xuống máy tính của bạn bằng cách nhấp vào nút Tải xuống .

 

3. Kiểm tra xác thực hình ảnh video và ảnh chụp nhanh

Để xác minh video / ảnh chụp nhanh được ghi trên DiskStation, người dùng có thể chọn bằng chứng video / ảnh chụp nhanh và chạy tiện ích máy tính để bàn Chứng thực Toàn vẹn Chứng thực để xem chi tiết tệp chứng cứ. Nếu tệp đã được xử lý, kết quả sẽ được hiển thị tương ứng.

Trình xác thực toàn vẹn bằng chứng: Trình xác thực toàn vẹn bằng chứng cho phép các nhà điều tra của bên thứ ba hoặc cơ quan thực thi pháp luật xác thực và xem xét các video do Trạm giám sát thu thập. Vì tất cả các video đã ghi và ảnh chụp trực tiếp từ Trạm giám sát bao gồm hình mờ video, video chưa bị giả mạo sẽ được xác minh bằng kiểm tra xác thực làm bản ghi gốc. Cài đặt và chạy chương trình.

 1. Tải xuống Trình xác thực tính toàn vẹn bằng chứng Synology (Synology Evidence Integrity Authenticator) từ Trung tâm tải xuống cho PC / Mac / Linux.

 2. Nhấp vào nút Open File (s) hoặc Open Folder trong chương trình Evidence Integrity Authenticator.

 3. Chọn ảnh chụp nhanh và / hoặc tệp video mà bạn vừa tải xuống từ Trạm giám sát.

 4. Các Xác thực Result (Authentication Result) cột sẽ hiển thị các kết quả trong Synology Evidence Integrity Authenticator .


   

   

  Thông tin liên hệ:

  MSTAR CORP – Service Provider Synology Việt Nam
  Hotline: 0943.199.449 – ‭0923.567.987‬
  Email: [email protected]
  Add: 115 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM.
  Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, s 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.