Câu chuyện khách hàng: Đại học luật lớn nhất Canada ứng dụng NAS Synology vào quản lí và backup dữ liệu

“Thiết bị NAS Synolgy RS2818RP+ cho các chuyên gia nghiên cứu trường chúng tôi một giải pháp cực kỳ thuận tiện. Các chuyên gia nghiên cứu luôn an tâm khi biết các tài liệu quý giá của mình đang được lưu trữ kì an toàn và đáng tin cậy. Dù mỗi chuyên gia có một nhu cầu lưu trữ khác nhau, chỉ bằng duy nhất một thiết bị NAS Synology, chúng tôi đã dễ dàng giải quyết tất cả nhu cầu đó. Cực kỳ dễ dàng và tiện lợi.”

Jarno van der Kolk – Chuyên gia cấp cao về khoa học máy tính trường Đại học Ottawa

Về trường đại học Ottawa

Trường đại học Ottawa là một trong những trường đại học song ngữ lớn nhất thế giới. Đồng thời, đây cũng là trường đại học luật lớn nhất ở Canada. Nằm ngay trung tâm thủ đô Canada, sinh viên và các nhà nghiên cứu của trường đại học này không ngừng đưa ra những cải tiến khoa học về xã hội, y tế đời sống,..

Đại học Ottawa cũng là mái nhà của hơn 40.000 sinh viên, 5.000 nhân viên và hơn 210.000 sinh viên trên toàn cầu.

Thách thức

Với hơn 2000 nhân viên nghiên cứu và không ngừng gia tăng dữ liệu nghiên cứu của mình mỗi năm, việc lưu trữ thực sự là bài toán khó với Đại học Ottawa. Trước đó, thì họ – những nhà nghiên cứu phải tự chi tiền cho hệ thống server hoặc cloud cho mình. Điều này khiến cho hàng trăm GB dữ liệu nghiên cứu nằm rải rác và công khai ở khắp nơi. Nhận thấy việc này có thể dẫn đến các vấn đề bảo mật dữ liệu nghiêm trọng, đội ngũ IT của trường bắt đầu tìm kiếm một giải pháp quản trị dữ liệu tập trung và hợp túi tiền.

Và không chỉ dừng ở việc lưu trữ, giải pháp này cần phải đảm bảo được việc backup mọi hệ sinh thái và có phân quyền chặt chẽ đối với mọi loại hình dữ liệu

Giải pháp

Đội ngũ IT của Ottawa bắt đầu công cuộc tìm kiếm hệ thống có khả năng lưu trữ 100TB và đáp ứng được nhu cầu mở rộng trong tương lai.

Sau đó, họ chọn hai thiết bị NAS Synology RS2818RP+, được lắp đầy bằng các ổ cứng 12TB với tổng lượng lưu trữ lên đến 384 TB. Một thiết bị RS2818RP+ được dùng như file server cho hơn 2000 nhà nghiên cứu. Và thiết bị thư 2 dùng làm nơi backup cho server, và thực hiện các tác vụ backup định kì mỗi tuần. Hơn hết, họ cũng dự định tối ưu hoá tính năng Snapshot của Synology để giúp việc phục hồi các file bị xoá dễ dàng hơn.

Một file server với khả năng quản lí tập trung như thiết bị RS2818RP+ cho đại học Ottawa mọt giải pháp cực kỳ hoàn hảo và chuyên nghiệp cho lưu trữ và backup.

Đồng thời thì thiết bị RS2818RP+ có thể dùng với thiết bị mở rộng RX1217 cho phép họ mở rộng dung lượng lưu trữ bất cứ khi nào họ cần.

Lợi ích

Lớp bảo mật đáng tin cậy

Thay vì chịu trận với việc hàng trăm TB dữ liệu của hàng ngàn nhà nghiên cứu rải rác ở khắp nơi, giờ đây Ottawa đã có NAS Synology. Giải pháp lưu trữ và backup tập trung dữ liệu.

Tập trung và thuận tiện

Với việc tập trung tất cả dữ liệu về 1 nơi, giờ đây đại học Ottawa đã giúp đội ngũ IT của mình “dễ thở” hơn, và có thể tập trung vào việc bảo trì hệ thống. Hỗ tợ các giao thức như NFS, SMB, AFP và iSCSI cho phép các nhà nghiên cứu làm việc bất kể hệ điều hành. Đồng thời dữ liệu của họ có thể dễ dàng migrate đến server khi mà NAS Synology có thể tương thích với bất kỳ hệ sinh thái nào.

Tối ưu hoá chi phí

Trong khi tìm kiếm giải pháp backup và lưu trữ, đại học Ottawa nhận thấy rằng giải pháp từ Synology thì tối ưu hơn về chi phí cũng như hiệu quả khi so sánh với các giải pháp khác cùng tính năng. Bên cạnh đó, Synology giúp họ luôn an tâm với chế độ bảo hành thay thế thiết bị chỉ một ngày sau khi sự cố xảy ra.

Synology Active Backup giúp gia tăng tốc độ phục hồi dữ liệu cho Shiseido Đài Loan

Model Đề xuất

Model DS220+ DS420+ DS720+ DS920+
Số lượng bay 2 4 2, có thể mở rộng lên 7 4, có thể mở rộng thành 9
System memory 2 GB DDR4 2 GB DDR4 2 GB DDR4 4 GB DDR4
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD

M.2 2280 NVMe SSD

2.5 “SATA SSD

M.2 2280 NVMe SSD

2.5 “SATA SSD

M.2 2280 NVMe SSD

Giao thức Tập tin CIFS/AFP/NFS/FTP/WebDAV
M.2 drive bay 2 (NVMe) 2 (NVMe)


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.