Đánh giá – Review DS1821+ | Model vừa mới được ra mắt của Synology

Đánh giá - Review DS1821+ | Model vừa mới được ra mắt của Synology

Trước đó chúng tôi cũng đã giới thiệu về model DS1821+ vừa mới được ra mắt. Qua đó chúng ta cũng có thể thấy năm 2020 tuy là năm kinh tế khó khăn vì dịch bệnh hay khí hậu khắc nghiệt hoành hành, nhưng Synology vẫn cho ra mắt kịp thời những model mới. Để có thể đáp ứng kịp nhu cầu của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá-review DS1821+ một cách khách quan và chi tiết hơn.

Xem ngay video review về DS1821+

Đừng quên tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

Đánh giá nhanh DS1821+

DS1821+ được ra mắt sau 2 năm ra đời model tiền nhiệm là DS1819+. NAS Synology 8-bays này là giải pháp hoàn toàn phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Và model được xuất hiện với một CPU lớn hơn, tùy chọn bộ nhớ tốt hơn, bộ nhớ đệm chuyên dụng cho doanh nghiệp và có khả năng mở rộng tốt hơn. Model NAS Synology DS1821+ có cấu hình cũng như chi phí ở giữa 2 model là DS1621+ và DS1621xs+.

Đánh giá nhanh DS1821+

Điểm nổi bật của model này DS1821+

 • Bộ xử lý CPU: AMD Ryzen ™ lõi tứ 2,2 GHz
 • Bộ nhớ đệm kép NVMe M.2
 • Trang bị PCIe thế hệ 3 x8 PCIe
 • Tùy chọn RAID đầy đủ (bao gồm SHR)
 • Bộ nhớ DDR4 ECC lên đến 32GB
 • Hỗ trợ ảo hóa lớn
 • Nhiều tùy chọn phần mềm sao lưu MIỄN PHÍ
 • Bảo hành 3 năm và có thể mở rộng đến 5 năm

Đánh giá thiết kế bên ngoài của DS1821+

Từ xưa đến nay, nếu các bạn để ý thấy tất cả các sản phẩm của Synology đều được đóng gói kỹ lưỡng để đảm bảo trong quá trình vận chuyển, toàn bộ thiết bị đều an toàn. Bởi đó, chúng ta cũng có thể hình dung được DS1821+ cũng được đóng gói kỹ lưỡng.

thiết kế bên ngoài của DS1821+ 

Bên trong sẽ có các linh kiện như sau:

 • Model NAS DS1821+
 • Dây nguồn (Mains) cho PSU bên trong
 • Cáp mạng RJ-45 x2 (CAT 5e)
 • Hướng dẫn Cài đặt Nhanh x1

hop ngoai ds1821+

Đánh giá về thiết kế model DS1821+

Từ sản phẩm 8 bays đầu tiên có thể nâng cấp lên tối đa 18 bays ra mắt năm 2011 là DS1811+ thì tới thời điểm hiện tại không có quá nhiều thay đổi.

 Mặt trước của DS1821+: có một loạt đèn LED rải rác xung quanh phía trên cùng của khung để biểu thị quyền truy cập hệ thống, hoạt động và lưu lượng mạng đến từng cổng LAN có sẵn trên thiết bị này. Mặt trước của DS1821+ 

Ngoài những đèn LED, phần lớn mặt trước của DS1821+ được hoạt động bởi các cá nhân 8 bays lưu trữ SATA. Các khoang này có thể được chứa bởi các phương tiện lưu trữ 3,5 inch và 2,5 inch, với mỗi khoang có đèn LED riêng để biểu thị hoạt động của ổ cứng.

Mỗi khoang có một cơ chế khóa, được nạp một phần vào lò xo để cho phép dễ dàng hoán đổi ổ cứng trong trường hợp có các tình huống chạy lại RAID. Ngoài ra, mỗi khoang được thiết kế không cần vít cho phương tiện ổ cứng, cho phép người dùng lắp đặt ổ cứng trong vài giây cũng như cung cấp ốc vít cho phương tiện 2,5 inch được sử dụng.

Về mặt sau – cổng kết nối của DS1821+

So với model tiền nhiệm của nó, Synology DS1821+ gần giống với DS1819+ ở các cổng và kết nối của nó. Mặt khác, nó vẫn có một lượng lớn kết nối và khả năng nâng cấp trong môi trường mạng vật lý của bạn.

cổng kết nối của DS1821+ 

Mặt sau của DS1821 + có bảng điều khiển thông gió lớn và hai quạt làm mát hoạt động để điều chỉnh nhiệt độ của hệ thống khi cần thiết. Các quạt làm mát phía sau này có thể tăng hoặc giảm tốc độ hoạt động theo yêu cầu của hệ thống, cả tự động hoặc thủ công. Mức độ kiểm soát tương tự cũng được dành cho đèn LED, có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng của chúng.

DS1821+ có bốn cổng mạng RJ45 có thể được kết nối riêng lẻ với bộ chuyển mạch hoặc bộ định tuyến hiện có của bạn hoặc kết hợp trong các thiết lập được hỗ trợ để tổng hợp liên kết (cổng trunking) hoặc để duy trì hệ thống chuyển đổi dự phòng.

DS1821 + cũng có thêm hai cổng USB để kết nối thiết bị ngoại vi và thiết bị lưu trữ bên ngoài. Các cổng này cũng có thể được sử dụng để tích hợp các thiết bị an toàn cho sự cố của UPS trong môi trường văn phòng mạng của bạn, hỗ trợ cung cấp các thiết bị không có mạng (chẳng hạn như máy in và máy quét) và một loạt các nâng cấp bộ điều hợp mạng cũng được hỗ trợ. Nhưng, chúng không hỗ trợ các thiết bị điều khiển ngoại vi như bàn phím và chuột, phần lớn là do DS1821+ không có đầu ra hình ảnh để kết hợp chúng với nhau, vì vậy không hỗ trợ KVM.

Nhìn chung, nhìn thoáng qua, DS1821+ dường như không cung cấp nhiều cải tiến so với thiết bị DS1819+ trước đó, nhưng đó là cách mà các thông số kỹ thuật bên trong được cải thiện cải thiện hiệu suất và trải nghiệm của các ứng dụng và người dùng được kết nối mà chúng ta thực sự nên chú trọng.

Theo dõi các bài tiếp theo để được tìm hiểu nhiều hơn về model DS1821+ nhé.

Kết luận

Review DS1821+ một cách chi tiết nhất, nếu có thắc mắc liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Hiện nay model đã được cho ra mắt phù hợp với doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Đặt hàng với Mstar Corp để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất. Ngoài ra, Mstar Corp là Service Provider của Hãng Synology tại Việt Nam. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ nhỏ đến lớn cho nhiều doanh nghiệp.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.