Đánh giá – Review DS3018xs

Đánh giá - Review DS3018xs

Synology có nhiều loại NAS Synology phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Do đó, việc lựa chọn model nào phù hợp với nhu cầu lưu trữ không phải điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ review DS3018xs để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn. NAS Synology DS3018xs là model 6 bay đầu tiên cho ra mắt của Synology. Nhằm đáp ứng mục tiêu lưu trữ cao, ổn định mà khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ lớn trong tương lai.

Về bộ xử lý của DS3018xs

Review DS3018xs – CPU lõi kép

S3018xs có bộ xử lý lõi kép, đảm bảo rằng nó sẽ cung cấp đầy đủ sức mạnh xử lý. Vì CPU của DS3018+ chạy ở tốc độ 2,6 GHz, có thể xử lý hầu hết các ứng dụng NAS như các giải pháp lưu trữ và ảo hóa tiên tiến, đồng thời đi kèm với công nghệ Turbo Boost, có thể tăng tốc sức mạnh xử lý của bạn một cách nhanh chóng. Được trang bị bộ xử lý này, NAS của bạn sẽ có nhiều khả năng xử lý tải trọng gia tăng từ bất kỳ phụ kiện USB 3.0 hoặc PCIe 3.0 nào.

RAM của DS3018xs

DS3018xs đi kèm với 8GB RAM DDR4 ECC có thể được nâng cấp lên 32GB bằng hai SO-DIMM 16GB. Model này cũng có khe cắm mở rộng PCI-Express Gen3 nhanh hơn, chấp nhận một loạt các bộ điều hợp mạng 10GbE tiêu chuẩn công nghiệp hoặc thẻ mở rộng M.2 SATA SSD M2D17 kép của Synology.Thẻ RAM của ds3018xs

Tốc độ xử lý của NAS Synology DS3018xs

Với DS3018xs, tốc độ đọc và ghi vào ổ đĩa của bạn cực kỳ nhà. NAS Synology DS3018xs  cung cấp khả năng đọc lên đến 2.231 MB / s và nó có thể xử lý tới 265.000 hoạt động đầu vào / đầu ra mỗi giây (IOPS). Với tốc độ truyền dữ liệu cao như vậy, việc truy xuất dữ liệu hoặc thêm thông tin mới vào ổ đĩa của bạn sẽ diễn ra tức thì bất cứ khi nào bạn cần tới dữ liệu trên DS3018xs của mình.

Review DS3018xs – Dung lượng lưu trữ và khả năng mở rộng

DS3018xs được trang bị sáu khay SATA sẵn sàng cho SSD, cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ tiềm năng lên đến 18*30= 540TB

Review về phần cứng của DS3018xs

bề ngoài của NAS Synology ds3018xs

Hộp đựng của Synology DS3018xs không khác nhiều so với hầu hết các thiết bị NAS Synology. Hộp thực tế trông giống với hộp của DS1517+, nhưng tất nhiên có nhãn tên model khác ở mặt trước. Sau khi mở hộp, bạn sẽ tìm thấy một hộp phụ kiện nhỏ chứa cáp nguồn chính, hai cáp LAN RJ45 để kết nối phía sau của DS3018xs với bộ định tuyến / bộ chuyển mạch mạng hiện có của bạn, hướng dẫn sử dụng, bản dùng thử dịch vụ sao lưu đám mây synology C2, vít SSD s.5 ″ (không cần vặn vào Ổ 3.5 ″ vì nó là khay kiểu bấm và tải) và một bộ chìa khóa để khóa 6-bays khi cần. Review NAS Synology DS3018xs

Mặt trước của NAS Synology DS3018xs

Cũng có đèn LED trong suốt để biểu thị mọi thứ từ Hệ thống và tình trạng ổ đĩa riêng lẻ, trạng thái và quyền truy cập mạng – vì vậy trạng thái của NAS và bộ nhớ luôn sẵn sàng để được nhìn thấy. Ở dưới cùng của thiết bị, một phần được ẩn đi là cổng USB 3.0 được gắn phía trước để sao lưu NAS của bạn vào ổ đĩa ngoài, ngược lại hoặc để làm cho mạng ổ USB gắn trực tiếp có thể truy cập được khi cần thiết.

review DS3018xs

Về mặt sau

Về mặt sau của nas synology ds3018xs

Cùng với hai cổng mở rộng (Cổng SAS mini) cho DX1215 đã đề cập trước đó, có thêm hai cổng USB cho ổ đĩa ngoài, nhưng sự khác biệt là có 4 cổng LAN RJ45. Điều này có nghĩa là nếu bạn sở hữu bộ chuyển mạch hoặc bộ định tuyến thông minh hỗ trợ Liên kết tổng hợp, bạn có thể tăng gấp bốn lần tốc độ truy xuất dữ liệu trong dòng model này.

Hệ đều hành dành cho model NAS Synology DS3018xs

DS3018xs được trang bị DiskStation Manager (DSM), là giao diện người dùng thân thiện và trực quan của Synology. Giao diện này giúp bạn dễ dàng quản lý hoặc truyền dữ liệu và đi kèm với một số ứng dụng để giúp bạn điều hành các hoạt động máy chủ của mình một cách dễ dàng.

  • Snapshot Replication là một ứng dụng bảo vệ các ảnh chụp nhanh sao lưu của bạn bằng cách sao chép ngay lập tức chúng vào iSCI LUNs, giúp khôi phục dữ liệu của bạn dễ dàng hơn trong trường hợp máy chủ bị lỗi.
  • DSM cũng đi kèm với Surveillance Station, là một ứng dụng cho phép bạn quản lý tất cả các thiết bị giám sát của mình và chia sẻ các bản ghi âm.
  • MailPlus giúp dễ dàng chạy một máy chủ thư toàn công ty trên NAS của bạn và với CMS, bạn có thể kiểm soát nhiều đơn vị NAS từ một giao diện duy nhất.
  • Synology DSM là Office: đây là ứng dụng có đầy đủ các tác vụ cho doanh nghiệp có thể làm việc như excel, .doc, powerpoint…

Kết luận:

Phần cuối cùng của bài Đánh giá – Review DS3018xs là chúng tôi sẽ cho bạn thấy được DS3018xs làm được gì cho doanh nghiệp:

  • Tiềm năng lưu trữ cao
  • Bộ nhớ DDR4 lên đến 32GB
  • Tùy chọn nâng cấp SSD 10GbE hoặc M.2
  • Hiệu suất NAS và IP SAN tuyệt vời
  • DSM 6.2 cung cấp nhiều tính năng mới

Hiện nay, Mstar Corp đang là Service provider duy nhất của Synoology tại Việt Nam. Tiên phong triển khai giải pháp lưu trữ cho mọi doanh nghiệp và là nơi có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao về NAS Synology.
Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT, Mstar Corp đã triển khai cho nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, từ doanh nghiệp tư nhân cho đến chính phủ. Cũng như triển khai các giải pháp lưu trữ, bảo vệ dữ liệu, giải pháp giám sát cho ngân hàng, bệnh viện, chuỗi khách sạn, chuỗi nhà hàng…
Liên hệ với Mstar Corp để được tư vấn miễn phí và nhận các ưu đãi hiện nay.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.