Đánh giá Synology UC3200: Sở hữu dual controller chạy Active-Active trên một thiết bị

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc là người vận hành một hệ thống quản lí dữ liệu, surveillance,… những môi trường và công việc luôn có yêu cầu khắt khe trong việc đảm tính vận hành liên tục của hệ thống, thì Synology Unified Controller UC3200 sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Sở hữu 2 controller, đây là thiết bi đầu tiên của Synology có thể chạy Active-Active cluster chỉ bằng duy nhất 1 thiết bị.

Bước nhảy vọt của Synology

Đã rất lâu kể từ năm đầu tiên Synology trình làng thiết bị NAS Rackmount đầu tiên vào năm 2006 (RS-406), giờ đây Synology đang ngày càng cải thiện chất lượng của phần mềm, phần cứng, dịch vụ của mình để hỗ trợ tốt hơn cho các khách hàng là công ty và tập đoàn lớn. 13 năm sau đó, vào tháng 11 / 2019, Synology chính thức cho ra mắt Unified Controller UC3200 với 2 active controller và 12-bay lưu trữ.

Đây thực sự là một sản phẩm đầy hứa hẹn, một con “quái vật” thực sự của Synology. Không chỉ thành công trong việc sử dụng cấu hình phần cứng và hiệu suất thuộc dạng “khủng” của các dòng XS cho UC3200. Điều làm cho UC3200 thành một “quái vật” thực sự chính là kiến trúc 2CPU và người dùng có thể sử dụng cùng lúc cả 2 bộ xử lý này và chạy active-active. Đây sẽ một trong những dòng sản phẩm đột phá của Synology trong năm 2020.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về NAS Synology Unified Controller UC3200.

NAS Synology Unified Controller UC3200 sẽ ứng dụng vào đâu ?

Chắc hẳn một điều, UC3200 được thiết kế dành cho mục đích chính, đó là phòng thảm họa. Song, hiện tại Synology đã và đang có rất nhiều lớp bảo vệ cho dữ liệu của bạn phòng khi sự cố xảy ra, từ các dòng DiskStation đến RackStation bao gồm:

 • Các cơ chế chạy RAID nhằm phòng ngừa việc thất thoát dữ liệu ở 1 hoặc nhiều ổ cứng.
 • Có 2 nguồn chạy Redundant Power Suppliers (2PSUs)
 • Có thể sao chép dữ liệu ra một địa điểm offsite để bảo đảm tính an toàn dữ liệu
 • Synology High Availability, cho phép bạn kết nối 2 thiết bị NAS giống hệt nhau để chạy phòng ngừa trường hợp xảy ra sự cố.

Trong số các phương án bảo vệ trên, chỉ có Synology HA có thể giúp bạn đảm bảo tính liên tục của hệ thống khi xảy ra sự cố do hư hỏng phần cứng của NAS. Nhưng chi phí sẽ tăng gấp đôi, với việc bạn phải có 2 thiết bị NAS giống hệt nhau. Có nghĩa là, khi sự cố xảy ra, một thiết bị NAS sẽ phải làm việc với gấp đôi năng suất, để đảm bảo việc người dùng kết nối đến NAS và đồng bộ dữ liệu với một nơi offsite. Nhưng chuyện sẽ đơn giản hơn nếu bạn có thiết bị chạy dual controller.

Điểm khác biệt lớn nhất với giải pháp Synology HA ở đây chính là số lượng ổ cứng lưu trữ không cần phải gấp đôi lên, vẫn là số lượng ổ cứng đó nhưng sẽ được đặt sau kiến trúc 2 active controller.  Và với việc này, thay vì phải gấp đôi dung lượng ổ cứng để đảm bảo tính liên tục của dịch vụ, giờ đây với UC3200 mọi thứ sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn !

Phần cứng “khủng” của NAS Synology UC3200

Phần cứng của NAS Synology UC3200 đơn giản là một trong những dòng mạnh mẽ nhất trong phân khúc RackStation. Mọi thứ đều sẽ được nhân đôi (điều hiển nhiên với giải pháp Active-Active Controller), 10GbE,  PSUs và bộ nhớ to lớn với 12-bay tối đa lên đến 192TB dữ liệu (16TB * 12-bay).

 • 2 bảng controller cấu hình chạy HA trong trường hợp hư hỏng phần cứng.
 • Inten Xeon D-1521 ở mỗi controller.
 • 8GB DDR4 ECC UDIMM (tối đa 64GB) ở mỗi controller.
 • Hệ điều hành DSM đều được cài đặt trên cả 2 mô-đun để tối ưu hóa quá trình cài đặt và quá trình chuyển đổi mô-đun 2 cần.
 • 12-bay NAS hỗ trợ cả HDD 3.5” và SATA 2.5” SSD.
 • LAN RJ45 1GbE x 2 ở mỗi controller
 • LAN RJ45 10GbE x 1 ở mỗi controller.
 • Các slot mở rộng với card PCIe

Kết luận

Dòng NAS hoàn toàn mới của Synology – Unified Controller UC3200 hoàn toàn phù hợp  với các hệ thống yêu cầu cao trong tính vận hành liên tục. Sở hữu 2 controller, đây là thiết bi đầu tiên của Synology có thể chạy Active-Active cluster chỉ bằng duy nhất 1 thiết bị.

Để được tư vấn triển khai giải pháp lưu trữ và backup dữ liệu với NAS Synology, bạn có thể liên hệ với Mstar Corp – Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam. Với hơn 11 năm trong ngành CNTT và kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp cho nhiều hệ thống lớn, Mstar Corp sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí đầu tư và vẫn giữ được dữ liệu của mình an toàn.

<Chiến lược Sao lưu và Đồng bộ dữ liệu hiệu quả>

<Giải pháp Backup File Server | Free License>

 


Để lại tên và Email để được cập nhật ngay những thông tin mới nhất từ Mstar Corp – Service Provider của Synology tại Việt Nam

Name

EmailTHÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.