Điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp ở Việt Nam

THEO ĐỊNH NGHĨA CÚA TÁC GIẢ LAURIE MCCABE ĐƯA RA TỪ 2009, ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY (CLOUD COMPUTING) LÀ DẠNG ĐIỆN TOÁN MÀ THÔNG QUA NGƯỜI TRUY CẬP VÀO PHẦN MỀM, MÁY CHỦ, KHO LƯU TRỮ VÀ CÁC NGUỒN ĐIỆN TOÁN KHÁC TRÊN INTERNET, THEO PHƯƠNG THỨC TỰ TÚC.

Như được miêu tả trên sơ đồ 1:

Trong số các lợi ích cơ bản thúc đẩy doanh nghiệp quyết định sử dụng công nghệ này, lợi ích lớn nhất là tiết kiệm được chi phí, thời gian, nguồn lực IT và quản lí. Thay vì việc phải mua mới, cài đặt và lưu trữ phần mềm, dữ liệu… trên máy chủ, các doanh nghiệp có thể lựa chọn truy cập và sử dụng thông qua Web. Ngoài ra công nghệ này cũng cho phép các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này như 1 loại dịch vụ, không cần thiết phải lo lắng về việc duy trì. Họ có thể mở rộng hoặc giảm thiểu các dịch vụ cho phù hợp với mục đích và chi trả phần họ dùng chứ không phải đầu tư chi phí mua phần cứng hoặc phần mềm mới.
Như trên biểu đồ 2:

Có nhiều lí do dẫn đến sự bùng phát của công nghệ này. Thứ nhất, các nhà cung cấp công nghệ này đã phát triển hơn rất nhiều như NetSuite, Salesforce hay các tên tuổi lớn như IBM, Microsoft, SAP đã xây dựng được nhiều hồ sơ giải pháp cho điện toán đám mây. Thứ hai, đã có thêm nhiều nhiều các công ty cung cấp dịch vụ giám sát hoạt động và an ninh của hệ thống như Trust.salesforce.com, Salesforece.com. Thứ ba, khách hàng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ để lựa chọn. Thứ tư, sự bùng nổ của công nghệ di động và xã hội cũng góp phần phát triển điện toán đám mây. Và dữ liệu đám mây mặc dù phát triển chậm hơn nhưng cũng đang hỗ trợ cho các giải pháp xã hội và di động.

Cuối cùng, công nghệ và các ứng dụng công nghệ hiện nay đang trên trên đà phát triển mạnh mẽ. Những doanh nghiệp nào chưa tận dụng được hết các cơ hội từ đó rất cần các giải pháp IT để họ có thể tận dụng hết nguồn lực và điện toán đám mây sẽ là một sự lựa chọn tốt cho doanh nghiệp, thay vì các phần mềm truyền thống.

Hãy liên hệ ngay với tôi để tôi tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Mr.Long 0913514461

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.