DSM 7.0 sẽ cập nhật nhanh hơn 85% so với phiên bản cũ

DSM 7.0 sẽ cập nhật nhanh hơn 85% so với phiên bản cũ

Sự thay đổi cho hệ điều hành DSM 7.0 của Synology vào năm 2021. Từ khi xuất hiện NAS được định nghĩa là thiết bị lưu trữ dữ liệu, ngoài ra Synology còn tạo điều kiện để người dùng dùng là lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và tiện lợi nhất. Bên cạnh đó, hệ điều hành DSM của Synology làm được nhiều hơn thế nhiều với khả năng chia sẻ, quản lý bộ sưu tập, làm việc nhóm trên một tài liệu, đồng bộ hóa dữ liệu cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô. Còn có khả năng sao lưu và bảo vệ dữ liệu trên  nhiều nền tảng, hay thậm chí là phân tích tổng hợp thông tin từ hệ thống giám sát. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin những sự thay đổi, nâng cấp, cải tiến ở hệ điều hành DSM 7.0. Sau đó chúng tôi sẽ viết chi tiết hơn các bài viết về giải pháp Hybrid Cloud, Backup dữ liệu và Synology Photos.

DSM 7.0

Với sự nâng cấp lên DSM 7.0 thì Synology mong muốn: dễ sử dụng hơn, đáng tin cậy hơn, hiệu suất cao hơn và khả năng mở rộng phạm vi tốt hơn.

1. Sự nâng cấp về truy cập và kết nối vào thiết bị Synology

Về vấn đề này, Synology sẽ đưa đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất và cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng một cách rõ ràng nhất. Trong phiên bản mới sẽ được xây dựng vừa tăng hiệu quả vừa đơn giản hóa quy trình.

Đầu tiên chúng ta xem xét công cụ để thực hiện xác thực mật khẩu. Hiện nay, hacker ngày càng tinh vi do đó yêu cầu đối với mật khẩu ngày càng phức tạp, đòi hỏi nhiều ký tự. Mặc dù vây nhưng theo khảo sát thì có tới 51% người dùng sử dụng 1 mật khẩu cho nhiều web khác nhau.

Phiên bản DSM cũ đã sử dụng  phương thức đăng nhập xác thực 2 bước, tuy nhiên tính năng này chưa được phổ biến rộng rãi. Và trong thực tế, việc triển khai xác thực đa yếu tố cho môi trường kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn. Bước đột phá trên DSM 7.0 chính là làm đơn giản hóa tính năng xác thực đa yếu tố bằng ứng dụng Secure SignIn. Chỉ cần phê duyệt các lượt đăng nhập trên điện thoại mà không cần ghi nhớ hoặc nhập mật khẩu cũng như mật mã. 

Securi SignIn

Khi bạn đăng nhập, như thường lệ, hãy nhập tên người dùng của mình.
Còn trên thiết bị di động, thông qua ứng dụng Secure SignIn, bạn sẽ nhận được lời nhắc phê duyệt yêu cầu đăng nhập.
Chấp nhận yêu cầu và thế là xong. Hoàn toàn không cần mật khẩu.

dang nhap securi signin

Lưu ý: Secure SignIn cần được kết nối với internet để gửi yêu cầu lên thiết bị di động.

Tiện lợi của Secure SignIn là gì ?

Ứng dụng Secure SignIn có thể được sao lưu vào Tài khoản Synology của bạn, đồng nghĩa rằng bạn không cần phải lo lắng nếu bạn thay thế hoặc làm mất chiếc điện thoại của mình.

Đối với các cài đặt hoàn toàn ngoại tuyến, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu phương thức hỗ trợ FIDO2 để thay vào đó, bạn có thể sử dụng các khóa bảo mật phần cứng và thậm chí cả Windows Hello và Touch ID của macOS.

2. Sự nâng cấp về hệ thống lưu trữ

Trên bản DSM 7.0 sẽ được cho ra mắt tính năng  Drive Replacement ( Thay thế ổ đĩa )

Nếu trong NAS Synology của bạn còn 1 khe dư, tính năng thay thế ổ đĩa sẽ được sao chép ổ đích rồi thay thế ổ cũ 1 cách liền mạch.

Thao tác này được tiến hành mà không làm giảm chất lượng mảng lưu trữ hoặc làm cho bạn phải lắp ráp lại toàn bộ Storage Pools ( khối thiết bị lưu trữ ).

Ngoài ra, trên DSM 7.0 còn bổ sung khả năng tương tự cho các Hot Spare với khả năng tương tự gọi là : Auto Replacement.

Khi một ổ cứng trong Storage Pool có Hot Spares bị degraded, Auto Replacement sẽ kích hoạt và bắt đầu quá trình sao chép, giảm thiểu khả năng toàn bộ khối lưu trữ gặp lỗi, đồng thời tối đa hóa độ tin cậy của hệ thống.

Thêm một tính năng khác được bổ sung là Auto Repair cho từng Storage Pools. Để có thể chọn khối thiết bị để bật Auto Repair (Tự động sửa chữa), giúp đơn giản hóa rất nhiều khi không ở cơ sở hoặc vào thời điểm người thực hiện sửa chữa không được phép đăng nhập vào DSM.

3. Về quy trình sửa chữa trên DSM 7.0

Ở hệ điều hành mới, quy trình sửa chữa được sở hữu nhiều công nghệ mới, cho phép tăng tốc độ sửa chữa, thời gian sửa chữa chỉ bằng 50% hệ điều hành cũ. Trong trường hợp các ổ cứng liên tục gia tăng dung lượng, thời gian sửa chữa cũng sẽ tăng, đồng thời Synology giảm thiểu thời gian dữ liệu rơi vào khả năng gặp nguy hiểm. Điều này giúp giảm thiểu độ hao mòn của ổ cứng, các tác vụ ghi dữ liệu trong nhiều trường hợp sẽ ít được thực hiện hơn.

4. Về khả năng duy trì hoạt động của hệ thống

Với DSM 7.0, Synology đảm bảo răng quản trị viên hệ thống sẽ được cung cấp bộ công cụ và tính năng phù hợp cho quản trị viên hệ thống nhằm duy trì hiệu năng và độ ổn định. Để làm được điều này, Synology phải cải tiến các tính khả dụng của dịch vụ.

Đối với các thiết bị đặc biệt quan trọng, các giải pháp của Synology có thể liên kết với Synology High Availability, hoặc SHA, cluster. Các thiết bị sẽ hoạt động theo cơ chế active-passive với khả năng dự phòng lỗi phòng ngừa bất kỳ sự cố nào xảy ra với máy chủ.

SHA

Trong phiên bản DSM 7.0, Synology đã cải thiện được việc làm giảm quá trình gián đoạn dịch vụ. Cơ chế SHA thực hiện quá  trình dự phòng lỗi nhanh hơn 30% so với trước đây, cho phép khôi phục nhanh gần như ngay lập tức. Ngoài ra việc nâng cấp DSM cũng dễ hơn khi giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của dịch vụ.

Điều này được thực hiện bằng cách cải thiện cách thức hoạt động của cluster khi tiến hành cập nhật.

Đầu tiên, thiết bị NAS thứ 2, tức thiết bị passive sẽ được cập nhật. Sau khi quá trình hoàn tất, quá trình đồng bộ
dữ liệu và chuyển đổi sẽ diễn ra. Thiết bị NAS đầu tiên sẽ được cập nhật. Kết quả là chuyển đổi qua lại giữa NAS active/passive, nhưng với tốc độ nhanh hơn, giảm thiểu tối đa thời gian trong việc chuyển đổi.

Đặc biệt nhất: khi kết hợp với việc dự phòng lỗi/chuyển đổi, DSM giờ đây sẽ cập nhật nhanh hơn 85% so với phiên bản cũ.

SHA trong DSM 7.0 nhanh hơn và cho người dùng một lựa chọn đơn giản và tiết kiệm hơn nhằm tối đa tính khả dụng các dịch vụ đang chạy trên giải pháp Synology. Và, đối với dòng sản phẩm dual-controller,  Synology sẽ có tính năng bảo vệ bộ nhớ đệm BTRFS nhằm nâng cao độ tin cậy của dữ liệu. Khi bạn ghi dữ liệu vào thiết bị lưu trữ,
dữ liệu sẽ đi qua nhiều giai đoạn trước khi được đưa vào nơi lưu trữ, dù đó là ổ HDD hay là SSD. Điều này là do cơ chế bộ nhớ đệm và xảy ra ở mọi thiết bị. Thông qua thiết bị mạng, bộ nhớ hệ thống và bộ nhớ đệm đều nằm trên ổ lưu trữ. Khi xảy ra tình trạng mất điện, dữ liệu được lưu trên bộ nhớ đệm hầu hết sẽ không còn.

Còn với DSM 7.0, Synology đảm bảo dữ liệu đệm trong bộ nhớ hệ thống, đều sẽ được lưu trên các controllers. Điều này giúp dữ liệu luôn trọn vẹn, thậm chí là các dữ liệu chưa hoàn thiện.

5. Về việc sửa chữa hệ thống phụ.

Trên phiên bản DSM 7.0 này, Synology hỗ trợ thao tác trên giao diện người dùng nhanh hơn và tăng tốc độ phản hổi cũng như thời gian cần thiết để thực hiện cơ chế dự phòng lỗi, đảm bảo tối ưu phương thức xử lý các mảng lưu trữ.

Hiệu suất trên RAID6 tăng 80% là cải tiến đáng kể dựa trên của cải tiến dựa trên việc tối ưu hóa hệ thống phụ của Synology. Ngoài ra, hiệu suất cũng được cải thiện khi thiết bị lưu trữ đã xuống cấp, giảm tình trạng gián đoạn dịch vụ. 

6. Bộ nhớ đệm và RAID

Ngoài việc tối ưu hóa RAID, chúng tôi còn tập trung chuyên sâu vào việc cải thiện độ tin cậy và nâng cao hiệu quả cải thiện hiệu suất của bộ nhớ đệm SSD.

Đầu tiên, bạn có thể bật hoặc tắt bộ nhớ đệm SSD mà không ảnh hưởng đến các dịch vụ hệ thống. Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với quản trị viên hệ thống trên nhiều khía cạnh.

Một là có thể bắt đầu chỉ với một mảng trên ổ cứng, sau đó nâng cao hiệu suất khi yêu cầu tăng lên.

Hai là, khi ổ cứng bộ nhớ đệm SSD cần được thay thế. Tất cả những tính năng này có thể được thực hiện
mà không ảnh hưởng đến các dịch vụ được cung cấp.

7. DSM 7.0 cho ra mắt tính năng ghim metadata

Tình năng này giúp tăng đáng kể hiệu suất của toàn bộ hệ thống. khi thực hiện một số khối lượng công việc nhất định chẳng hạn như khi ảnh chụp nhanh cũ được thay thế bằng ảnh chụp mới. Và khi các bản sao lưu được luân phiên trong Active Backup, giúp cải thiện đáng kể thời gian cần thiết để hoàn thành các tác vụ. Tính năng này khiến bộ nhớ đệm SSD có lợi cho nhiều loại khối lượng công việc hơn, nhưng nó không dừng lại ở đó. Synology còn cấu trúc lại các hệ thống phụ write-back để tự động kích hoạt bộ nhớ đệm SSD đọc-ghi bị xóa hoặc xuống cấp. Tính năng write-back đảm bảo rằng dữ liệu được đồng bộ hóa với ổ đĩa cơ bản.
Ở đây, chúng ta thấy tốc độ tăng gần gấp 3 lần so với trước đây.

Tăng tốc độ

8. Tính năng hỗ trợ Fibre Channel sẽ ra mắt cùng DSM 7.0

Tính năng này cho phép người dùng triển khai trong môi trường mạng có hiệu suất cao và độ trễ thấp.

Fibre Channel sẽ là một trong những giao thức hiệu quả nhất trong các giải pháp của Synology với chi phí thấp hơn nhiều so với iSCSI.

Thiết lập để lưu trữ khối sẽ được hợp nhất trong SAN Manager, trong đó có chức năng kế thừa từ iSCSI Manager.

SAN Manager sẽ tạo điều kiện để đơn giản hóa công việc quản lý các quyền LUN bằng cách cho phép bạn chỉ định Alias cho WWPN hoặc IQN.

9. Sự thay đổi về bộ nhớ lưu trữ

Với môi trường doanh nghiệp, dữ liệu ngày càng lớn theo ngày, theo tháng, theo năm. Do đó Synology cho ra mắt Peta Volume trên DSM 7.0. nơi chúng ta thiết kế lại các thành phần liên quan đến hệ thống tệp để hỗ trợ dung lượng lên đến 1 Petabyte. Nơi chúng ta thiết kế lại các thành phần liên quan đến hệ thống tệp để hỗ trợ dung lượng lên đến 1 Petabyte. Đây là phương thức lý tưởng để lưu trữ hàng loạt và lưu trữ dự phòng tổng hợp. Peta Volume mở ra nhiều khả năng khi dung lượng đóng vai trò quan trọng.

10. Sự nâng cấp về hiệu quả lưu trữ dữ liệu.

Trên các giải pháp Synology, chúng tôi đã có tính năng chống trùng lặp nhưng chỉ ở cấp ứng dụng.

Hyper Backup đã thực hiện chống trùng lặp trên cả các bản sao lưu cục bộ, hay đến một điểm đích từ xa.

Active Backup for Business thực hiện chống trùng lặp trên máy tính, máy chủ và bản sao lưu máy ảo của bạn, và chúng tôi đã đạt được hiệu năng tuyệt vời trên bộ dữ liệu trong thực tiễn đến từ khách hàng của chúng tôi.

Và trên bản DSM 7.0, Synology sẽ đưa công nghệ chống trùng lặp này lên toàn bộ NAS.

Những gì trong bài viết này chỉ là một phần của bản chính thức từ Synology, cùng theo dõi, chờ đợi thông tin chính tức từ Synology sẽ được chúng tôi cập nhật nhé.

Đừng quên tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

Kết luận.

Hãy cùng nhìn lại sự thay đổi, nâng cấp trong DSM 7.0 nhé.

Đầu tiên là Synology tập trung vào Tính khả dụng, Độ tin cậy, Hiệu suất và Khả năng mở rộng. Tái định nghĩa toàn bộ hệ thống quản lý dữ liệu thông minh. Để dễ dàng sử dụng, dễ bảo trì nhưng sở hữu nhiều tính năng. Và muốn tối ưu khả năng cho quản trị viên hệ thống.

Bất kỳ ai muốn thử nghiệm bản beta DSM 7.0 liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật Mstar Corp để được hỗ trợ nhé 

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

MODEL ĐỀ XUẤT

Model DS220+ DS920+ DS1520+ RS1619xs+
Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số lượng bay 2 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
System memory 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.