FILE SERVER TRÊN NAS SYNOLOGY

Giới thiệu chung

file server-giaiphapmaychu.infoHiện nay, nhu cầu về thiết bị lưu trữ ngày càng tăng cao. Bên cạnh giải quyết vấn đề dung lượng, người dùng còn yêu cầu tính tiện dụng của thiết bị đó. Đối với dòng sản phẩm NAS (Network Attached Storage) trên thị trường Việt Nam, Synology là hãng được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Hệ điều hành DSM đã giúp NAS Synology trở thành một File Server mạnh mẽ, nhiều tính năng và dễ sử dụng. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc hệ thống File Server này.

Tìm hiểu thêm File system Btrfs của DSM

Hệ thống File Server trên NAS Synology

File Station – Trình quản lí tập tin

File Station cũng giống như các hệ thống tập tin khác trên Windows, Linux hay MacOS. Dữ liệu lưu trữ sẽ được sắp xếp theo dạng cây thư mục rất trực quan. Tùy theo mục đích sử dụng NAS mà bạn có chế độ phân quyền riêng. Nếu NAS là File Server thì bạn sẽ sử dụng hệ thống phần quyền được tích hợp sẵn. Nếu bạn muốn sử dụng chính sách phân quyền trên Domain, bạn có thể join NAS vào domain đó. Lúc này, NAS chỉ đóng vai trò lưu trữ.

os_systems-giaiphapmaychu.info

Ngoài ra, NAS Synology còn hỗ trợ ứng dụng Universal Search. Đây là công cụ tìm kiếm khá mạnh mẽ. Bạn có thể search bằng cách phân loại dữ liệu, tìm bằng file name hay thậm chí bằng nội dung chứa trong file. Nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm dữ liệu.

universal_search-giaiphapmaychu.info

Tính năng chia sẻ file

Giống như các dịch vụ Cloud khác (Google Drive hay Dropbox), NAS cũng có cơ chế chia sẻ dữ liệu. Dữ liệu được chia sẻ dưới dạng đường link. Bạn có thể tùy chỉnh đường link này: chia sẻ cho DSM User hay người khác, đặt mật khẩu, thời gian hiệu lực, số lần download,…

fileshare-giaiphapmaychu.info

Truy cập dữ liệu từ xa

VPN-giaiphapmaychu.infoNAS Synology hỗ trợ hầu hết các giao thức kết nối từ xa để người dùng thuận tiện hơn trong việc truy cập vào dữ liệu. Tùy theo nhu cầu về tính bảo mật và linh hoạt mà bạn có thể lựa chọn phương thức phù hợp như VPN, SMB, FTP, WebDAV… Một điều đặc biệt về giao thức VPN là Synology Router RT2600AC hỗ trợ Web VPN. Bạn sẽ truy cập VPN bằng Web thay vì các dạng thông thường, mang đến tính trực quan cao cho người dùng. Web VPN sẽ kết hợp SSL để tăng thêm tính bảo mật cho kết nối từ xa của bạn. Đây là sự cải tiến mới của Synology năm 2018. Để hiểu thêm về giao thức này, mời các bạn tham khảo thêm bài viết Ứng dụng VPN Plus trên RT2600AC.

Nguồn tham khảo

https://www.synology.com/en-global

Page rất mong nhận được sự góp ý của các bạn đọc giả nhằm hoàn thiện các bài viết hơn. Xin chân thành cám ơn!

 

===================
Chi tiết vui lòng liên hệ:
MSTAR CORP – Service Provider Synology Việt Nam
Hotline: 0943.199.449 – ‭0923.567.987‬
Email: [email protected]
Add: 115 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM.
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, s 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.