Giải pháp giám sát camera tập trung – Synology Surveillance Station

giải pháp giám sát camera tập trung

Giải pháp giám sát camera cho doanh nghiệp là điều khó khăn đối với mọi doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp SMB và doanh nghiệp đang ngày càng phát triển. Vì việc tính toán khả năng mở rộng dung lượng lưu camera, lưu trữ tập nhiều camera cho nhiều loại khác nhau.

Và NAS Synology làm nên giải pháp tích hợp hơn 7600 loại camera cho hơn 130 brands khác nhau. Có thể lưu trữ tập trung 1 chỗ ở trung tâm và lưu số lượng ngày tùy mong muốn nhà quản lý. Chưa kể việc backup dữ liệu cũng vô cùng đơn giản với nhiều cơ chế khác nhau, luôn đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu cho doanh nghiệp

Và chi tiết bên dưới là một trong những giải pháp giám sát tốt nhất tích hợp all in one cho mọi loại hình doanh nghiệp của NAS Synology, giải pháp giám sát camera tập trung – Synology Surveillance Station. Tìm hiểu chi tiết xem nhé.

1. Giải pháp giám sát Synology là gì?

Giải pháp giám sát là một phần mềm giám sát mạnh mẽ chạy trên NAS Synology. Đây là một giải pháp dựa trên web để bạn có thể tiến hành giám sát và quản lý trên bất kỳ máy tính nào. Thông qua giao diện web tiện lợi và đa nhiệm, bạn có thể thiết lập máy ảnh của mình, lưu trữ và tham khảo các bản ghi trong quá khứ, quản lý quyền của người dùng hoặc thậm chí giao diện với các thiết bị tương tự như bộ điều khiển cửa. Vì Giải pháp giám sát rất dễ thiết lập và quản lý, bạn có thể giảm chi phí bằng cách tự cài đặt mọi thứ và tránh để bất kỳ bên thứ ba nào tham gia.

NAS Synology hỗ trợ giải pháp giám sát an ninh một cách chuyên nghiệp và bảo mật nhất bằng các cơ chế quản lý Camera IP. Theo dõi trực tiếp (Live View) ở bất kỳ đâu mà không cần đặt màn hình Live View ở gần camera.

2. Vì sao nên chọn giải pháp sát từ NAS Synology?

1. Khả năng mở rộng không giới hạn.

Giải pháp giám sát là một trong những giải pháp được doanh nghiệp lựa chọn là tốt nhất với khả năng lưu trữ kết nối lên đến 7000 model camera với hơn 120 Brand. Và dễ dàng bổ sung thêm các camera mới trong tương lai.

Không giới hạn không gian lưu trữ, có thể điều chỉnh mở rộng lưu trữ  30 ngày, 60 ngày hay 1 năm.

Không giới hạn số lượng/khoảng cách Tivi xem liveview.

2. Quản lý tập trung dễ dàng.

Giải pháp giám sát tập trung

Quản lý tập trung nhiều chi nhánh trên 1 cổng thông tin duy nhất.
Phù hợp hệ thống toà nhà nhiều tầng, công ty có nhiều chi nhánh, chuỗi cửa hàng, ATM.
Hệ thống giám sát trên các phương tiện vận tải như xe bus, tàu điện…
Chỉ cần đăng nhập vào trình duyệt web duy nhất là có thể quản lý, giám sát hình ảnh của hàng trăm camera trên toàn quốc. Với độ phân giải 1080p trên trình duyệt Chrome và Firefox đáp ứng yêu cầu giám sát an ninh nghiêm ngặt có độ nét cao trên hệ thống TV wall cho những dự án lớn.

3. Tự động backup dữ liệu về trung tâm.

Khi hệ thống lưu trữ lên các NAS ở các chi nhánh, chỉ cần kết nối internet và cài đặt. Toàn bộ thông tin sẽ được chuyển thẳng về máy lưu trữ tại trung tâm. Máy lưu trữ thông tin sử dụng các ứng dụng backup của NAS Synology thì dữ liệu luôn được bảo vệ.

Mặc dù vậy, luôn có nguy cơ ổ đĩa chứa các bản ghi thiết yếu có thể bị lỗi. Để tránh mất bản ghi vĩnh viễn không thể phục hồi, Synology cung cấp cho các mô hình hai khay ổ cứng trở lên, cùng với các mẫu NVR, trong đó công nghệ lưu trữ Synology Hybrid RAID (SHR) tự động phản chiếu các bản ghi của bạn trên nhiều ổ đĩa để có thể truy cập dữ liệu ngay cả khi bạn cứng ổ đĩa không thành công. Các công nghệ RAID thường chỉ có sẵn cho NVR tiên tiến và tốn kém, nhưng Synology, tận dụng chuyên môn lưu trữ lâu dài của mình, cung cấp miễn phí cho tất cả các kiểu máy có sẵn. Tìm hiểu thêm về SHR

4. Công nghệ phân tích hình ảnh trực tiếp.

phân tích hình ảnh trực tiếp

Hiện nay yêu cầu giám sát an ninh 24/24 đang được đòi hỏi rất cao mà không được bỏ lỡ bất kì hình ảnh nào quan sát được nhưng với sức lực của con người có giới hạn không thể trực tiếp ngồi quan sát hình ảnh trên màn hình một cách liên tục trong thời gian dài được. Bạn cần một phương pháp đáng tin cậy để theo dõi các sự kiện đang xảy ra mà không cần phải dán mắt vào màn hình liên tục. Live View Analytics của thiết bị  NAS Synologycung cấp theo dõi sự kiện theo thời gian thực với 8 kiểu phân tích hình ảnh trực tiếp khác nhau cho bạn lựa chọn để giám sát hình ảnh.

Giải pháp giám sát của NAS Synology có thể phân tích hình ảnh trực tiếp với nhiều công cụ khác nhau giúp cho nhân viên an ninh phát hiện những chuyển động khả nghi trên nhiều kênh khác nhau, tìm kiếm các đồ vật bị mất trong khung hình, thống kê số người đi qua lại ở một camera.

5. Phân quyền người dùng dễ dàng.

phân quyền người dùng

Cấu trúc phân quyền người dùng trong hệ thống giám sát lớn cũng được chặt chẽ hơn. Cho phép người dùng được phép xem vị trí camera nào, được phép đăng nhập hệ thống CMS để giám sát toàn bộ camera hay không? Được phép chỉnh sửa camera, khung hình hay không? Giúp cho hệ thống giám sát được trở nên bảo mật hơn.

6. Có tính năng thông báo các sự kiện khẩn cấp (báo cháy, báo động) qua email, sms, skype

cảnh báo sự cố qua SMS, mail,..

Hệ thống thông báo qua email, sms, skype cho phép quản lý hoạt động của toàn bộ hệ thống 1 cách liên tục để thông báo cho người liên quan kịp thời xử lý khi có những xảy ra bất thường với hệ thống giám sát.

Giải pháp giám sát hoạt động như một cơ quan giám sát, bảo vệ thông minh xung quanh bạn và giữ mọi thứ an toàn kể cả âm thanh. Nếu ai đó đi vào cơ sở của bạn, bạn có thể được cảnh báo bằng nhiều cách khác nhau. Hoặc nếu máy ảnh và ổ đĩa mang tất cả các bản ghi âm của bạn đã được chẩn đoán là có khả năng bị lỗi, thông báo sẽ được gửi trực tiếp đến email hoặc điện thoại thông minh của bạn để đề phòng. Bạn cũng có thể nhận được ảnh chụp nhanh của bản ghi qua email nếu được bật.

thông báo giúp bạn cảnh giác

Kết luận:

Hiện nay, các giải pháp, đặc biệt là giải pháp giám sát tập trung của Synology sẽ giải quyết được bài toán về chi phí quản lý, bởi thông thường với hệ thống cũ sẽ phải có thêm một team nữa để quản lý hệ thống từ xa thì với Synology chỉ cần tập trung tại một chỗ để quản lý. Ngoài ra với hệ thống analog cũ khi họ cần mở rộng hệ thống thì cũng sẽ gặp nhiều vấn đề, vì chúng không được thiết kế để nâng cấp như vậy, trong khi hệ thống Synology thì điều này hoàn toàn dễ dàng.

Dưới đây là 4 model mới được ra mắt năm 2020  – mỗi loại phù hợp với mỗi loại doanh nghiệp khác nhau, cùng tham khảo thông số bên dưới nhé.

MODEL ĐỀ XUẤT

Model DS220+ DS1520+ RS1619xs+ DS920+
Số lượng users 10 – 20 users 50 – 100 users 10 – 150 users 20 – 30 users
Số lượng bay 2 5 có thể mở rộng lên 15 6, có thể mở rộng lên 16 4, có thể mở rộng thành 9
System memory 2 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM 4 GB DDR4
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
Giao thức Tập tin CIFS/AFP/NFS/FTP/WebDAV
M.2 drive bay 2 (NVMe) 2 (NVMe)


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.