Giải pháp lưu trữ, đồng bộ và chia sẻ của NAS Synology

Lưu trữ dữ liệu tập trung

NAS Synology là thiết bị lưu trữ dữ liệu tập trung dùng cho cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.

Với cá nhân hay gia đình hay doanh nghiệp đều thường xuyên làm việc trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tính bảng,.. trên nhiều hệ điều hành. Đối với doanh nghiệp và gia đình thì có nhiều file, dữ liệu và nhiều người sử dụng. Nên cần thiết bị lưu trữ để có thể nhiều người sử dụng, cho phép truy cập đồng bộ cùng lúc trên nhiều hệ điều hành khác nhau đó. Ngoài ra việc lưu trữ dữ liệu cũng cần dễ dàng cũng như việc người lãnh đạo theo dõi và kiểm soát file hiệu quả.

Bài viết này sẽ nêu rõ vai trò của NAS Synology trong việc lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ dữ liệu người dùng. Chúng ta cùng theo dõi nhé.

Thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS Synology

Thuật ngữ NAS (Network Attached Storage) nói đến một thiết bị lưu trữ kết nối với mạng gia đình hoặc văn phòng. Chứa một hoặc nhiều ổ cứng. Nơi lưu trữ toàn bộ thông tin dữ liệu hình ảnh người dùng.

Lưu trữ dữ liệu tập trung

Dễ dàng lưu trữ, chia sẻ các tập tin với các thành viên gia đình ở nhà, đồng nghiệp ở văn phòng, hoặc bất cứ nơi nào, mà không lo lắng về dung lượng file, sự riêng tư hay thiết bị đầu cuối sử dụng. Khả năng tương thích với tất cả các nền tảng phổ biến như Windows, Mac, và Linux – đảm bảo các file được chia sẻ một cách nhanh chóng và thuận tiện trên các thiết bị khác nhau. Chia sẻ tập tin bằng cách sử dụng bất cứ giao thức khác nhau– SMB, AFP, NFS, iSCSI, FTP.

Mua NAS Synology tại: https://store.mstarcorp.vn/

Đồng bộ dữ liệu trên NAS Synology

Đối với những người sử dụng máy tính và nhiều thiết bị di động khác nhau, giải pháp này giúp đồng bộ hóa các tập tin liên tục trên các thiết bị. Bằng cách cấp quyền truy cập cho bạn bè hoặc đồng nghiệp là có thể đồng bộ và chia sẻ file dung lượng lớn đến các thiết bị khác nhau. Với doanh nghiệp, toàn bộ nhân viên có thể truy cập dữ liệu bằng điện thoại hay máy tính cá nhân bằng user truy xuất dữ liệu dễ dàng.

Điểm mạnh của thiết bị lưu trữ qua mạng NAS chính là tính năng đồng bộ dữ liệu, giúp người dùng dễ dàng truy cập và trích xuất bất kỳ tập tin nào mà mình muốn ở bất cứ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào. Với doanh nghiệp, toàn bộ nhân viên có thể truy cập dữ liệu bằng điện thoại hay máy tính cá nhân bằng user truy xuất dữ liệu dễ dàng. Việc đồng bộ và trích xuất dữ liệu càng dễ dàng hơn nhờ vào ứng dụng Synology Drive được phát triển trên tất cả các nền tảng, từ PC cho đến ứng dụng di động Android lẫn iOS.

Xem thêm: Hướng dẫn đồng bộ dữ liệu với Synology Drive

Ứng dụng Cloud Station đi kèm với NAS Synology giúp bạn đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị với nhau, như PC-laptop/smartphone/máy tính bảng. Sau khi cấu hình một lần, việc đồng bộ diễn ra tự động và gần như ngay lập tức mỗi khi có sự thay đổi. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt tính năng lưu nhiều phiên bản cho Cloud Station. Trong trường hợp có những cập nhật không mong muốn, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại phiên bản cũ trước đó. Và bạn muốn ngay sau khi chụp ảnh từ camera điện thoại, ảnh đó sẽ lập tức được đồng bộ đến máy tính của bạn, đồng thời bức ảnh đó cũng lập tức xuất hiện trên điện thoại khác của người thân, quan trọng là tất cả đều TỰ ĐỘNG.

 

Giải pháp chia sẻ dữ liệu cho người dùng

Tạo đường dẫn chia sẻ file chuyên nghiệp

Đôi khi cần chia sẻ file lớn qua Internet – phim, nhạc, hoặc album hình ảnh có dung lượng lớn. Đơn giản, chỉ cần gửi đường dẫn tải về và người nhận chỉ việc click chuột thể nhận được data.

Giải pháp chia sẻ dữ liệu

Tương tự như DS cloud, DS file là ứng dụng cài trên thiết bị di động để sắp xếp, duyệt file. Nếu user quên file ở nhà, hay cần dữ liệu để thuyết trình với đối tác, chỉ với đăng nhập DS file là có thể lấy nó data từ bất cứ nơi nào mà không cần phải mang theo USB, ổ cứng di động hay máy tính cồng kềnh.

Quản lý hệ thống đơn giản, chuyên nghiệp.

Hệ thống cảnh báo qua email và công cụ quản lý trực quan trên nền tảng web chỉ với 1 lần cài đặt với các click chuột đơn giản là có thể triển khai hệ thống này cho gia đình hay doanh nghiệp. Và NAS Synlogy chính là giải pháp tuyệt vời cho dữ liệu của người dùng khi giúp người dùng lưu trữ và quản trị dữ liệu trong tầm tay. Không chỉ là năng quản lý tập trung, bạn còn có thể backup dữ liệu cực kỳ dễ dàng qua các phần mềm sao lưu quen thuộc như Windows Backup, Windows File History hay Time Machine,… đều được hỗ trợ. An toàn hơn, hiệu quả hơn với NAS Synology.

Kết luận

Nhìn chung, NAS Synology phù hợp với các gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc nhóm người dùng có nhu cầu về lưu trữ, sao lưu dữ liệu.
Đặc biệt, với gói M-SERVICE từ Service Provider của Synology tại Việt Nam, bạn chỉ cần mua hàng và sử dụng Mstar Corp sẽ giúp bạn từ lắp đặt đến cài đặt và hướng dẫn bạn sử dụng NAS SynologyXEM CHI TIẾT

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

MODEL ĐỀ XUẤT

Model DS220+

Mua ngay

DS920+

Mua ngay

DS1520+

Mua ngay

RS1619xs+

Mua ngay

Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số lượng bay 2 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
System memory 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.