HƯỚNG DẪN CÁCH RESET PASSWORD NAS SYNOLOGY BẰNG NÚT RESET VỚI CHẾ ĐỘ 1

HƯỚNG DẪN CÁCH RESET PASSWORD NAS SYNOLOGY BẰNG NÚT RESET VỚI CHẾ ĐỘ 1

Trong quá trình sử dụng thiết bị lưu trữ NAS Synology, nếu bạn vô tình quên mật khẩu và không thể đăng nhập vào thiết bị NAS thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách reset password NAS Synology một cách đơn giản.

Những điều cần biết trước khi thực hiện reset password NAS Synology

NAS Synology giúp quản lý dữ liệu bao gồm: các file tài liệu, hình ảnh, nhạc, video, … Nếu bạn lỡ quên password NAS Synology thì đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn reset password NAS Synology trong bài viết này. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hướng dẫn reset password NAS Synology, hãy đọc những lưu ý bên dưới để hiểu và thực hiện một cách dễ dàng.

2 Chế độ cần lưu ý trước khi reset password NAS Synology

Bạn có biết tất cả các thiết bị NAS Synology đều có nút RESET, ở 2 chế độ:

  • Chế độ 1: Cho phép bạn reset quyền quản trị với user administrator. Đồng thời cho phép bạn cấu hình mạng của thiết bị đưa về trạng thái mặc định ban đầu. Nếu như bạn vô tình quên password quyền quản trị và muốn di chuyển thiết bị NAS sang một lớp mạng khác hoặc muốn thiết bị nhận một IP mới thì bạn có thể sử dụng chế độ đầu tiên này.
  • Chế độ 2: Xóa toàn bộ cấu hình đã cài đặt của hệ thống. Cho phép bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành của DiskStation.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn reset password NAS Synology bằng nút RESET chế độ 1.

Những lưu ý khi trước khi thực hiện reset password NAS Synology

Nếu chúng ta chỉ muốn thay đổi administrator password: Truy cập vào hệ điều hành DSM Options > Personal > Account để thay đổi mà không cần thiết phải reset thiết bị NAS.

Sau khi reset lại thiết bị NAS Synology thì tất cả các dữ liệu của bạn không hề bị mất đi. Tuy nhiên, sau khi thực hiện reset thiết bị và cài đặt lại hệ điều hành cho NAS, chúng ta nên sử dụng ứng dụng Backup & Replication hoạt động trên DSM 5.2 hoặc Hyper Backup hoạt động trên DSM 6.0 hoặc cao hơn để phục hồi lại dữ liệu và cấu hình hệ thống để phòng trường hợp mất dữ liệu không mong muốn xảy ra.

Hướng dẫn reset password NAS Synology

Bạn cần vào trình duyệt và đăng nhập vào địa chỉ  find.synology.com. Sau đó tiến hành tìm kiếm thiết bị NAS trên Web Assistant. Bạn phải chắc chắn rằng thiết bị NAS Synology ở trạng thái Ready.

Ngoài ra, chúng ta có thể tìm thiết bị NAS của bạn thông qua ứng dụng Synology Assistant, có thể download ứng dụng này từ Download Center.

Nếu thiết bị NAS của bạn không ở trạng thái Ready, bạn hãy tham khảo hướng dẫn tại đây

Hình 1 HƯỚNG DẪN CÁCH RESET PASSWORD NAS SYNOLOGY BẰNG NÚT RESET VỚI CHẾ ĐỘ 1

Hướng dẫn reset password NAS Synology bằng chế độ 1

Reset password NAS Synology bằng nút reset chế độ 1 nghĩa là thực hiện reset chứng thực quyền đăng nhập quản trị và thiết lập mạng. Để thực hiện chế độ này, chúng ta sẽ thực hiện từng bước để reset password của tài khoản user administrator và thiết lập card mạng.

Để thực hiện theo chế độ 1 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để reset password của user administrator và các thiết lập của card mạng. Sau khi thiết bị NAS của bạn được reset, cấu hình sẽ bị được khôi phục về trạng thái mặc định theo nội dung dưới đây:

Tài khoản admin sẽ được khôi phục về trạng thái mặc định; UI management port sẽ được đưa về port 5000/5001; IP, DNS, gateway và các thiết lập cổng mạng sẽ đưa về trạng thái DHCP; PPPoE sẽ bị disable; Auto block sẽ bị disable; Firewall rules sẽ bị disable; Các thư mục được mã hóa sẽ được mở ra và tính năng mã hóa tự động khi khởi động sẽ bị disable; Tính năng High-availability sẽ bị gỡ bỏ; Tính năng giả lập máy ảo sẽ bị gỡ bỏ.

1. Thực hiện tìm nút RESET trên thiết bị Synology của bạn. Để tìm vị trí của nút RESET trên thiết bị của bạn. Sử dụng kẹp giấy để nhẹ nhàng nhấn và giữ nút RESET cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp, sau đó thả nút ngay lập tức. Thiết bị và mật khẩu đã được reset lại.

Hình 2 HƯỚNG DẪN CÁCH RESET PASSWORD NAS SYNOLOGY BẰNG NÚT RESET VỚI CHẾ ĐỘ 1

2. Nhập find.synology.com vào thanh địa chỉ của trình duyệt web và tìm thiết bị Synology của bạn trên trang Hỗ trợ web hoặc tìm thiết bị Synology của bạn thông qua tiện ích máy tính Synology Assistant. Tại thanh đăng nhập, bạn nhập username và để trống password, nhấn Sign In.

Hình 3 HƯỚNG DẪN CÁCH RESET PASSWORD NAS SYNOLOGY BẰNG NÚT RESET VỚI CHẾ ĐỘ 1

3. Nhấp vào Sign In. Tiếp tục qua các bước tiếp tục để hoàn tất việc đặt lại mật khẩu cho tài khoản quản trị viên của bạn.

Đối với DSM 6.2.3 trở về trước:

  1. Tạo một mật khẩu mạnh sau đó đăng nhập vào DSM bằng username admin và password vừa tạo.

  2. Đi tới Control Panel> User > tab User và nhấp đúp vào tài khoản quản trị viên bạn muốn sử dụng. Trong tab Info, bạn có thể đặt lại mật khẩu của mình và nhấp vào OK.

  3. Vô hiệu hóa tài khoản admin bằng cách đăng nhập trước bằng tài khoản quản trị viên của bạn, sau đó đi tới Control Panel > User >Tab User. Nhấp đúp vào admin và đánh dấu vào hộp kiểm Disable this account . Nhấn OK.

Đối với DSM 6.2.4 trở lên

Đặt lại mật khẩu cho tài khoản của bạn và nhấp vào Submit.

  • Nếu chỉ có một tài khoản quản trị viên, hệ thống sẽ tự động điền tên quản trị viên vào trường tên người dùng.

  • Nếu có nhiều tài khoản quản trị viên, hãy chọn một tài khoản từ menu thả xuống để thay đổi mật khẩu của tài khoản đó.

Nhấp vào Sign In Now và đăng nhập vào DSM bằng mật khẩu bạn vừa tạo.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cách map ổ trên Windows Explorer

Lý do khi không thực hiện reset password NAS Synology thành công

Nếu phương pháp trên không đặt lại mật khẩu quản trị viên của bạn, có hai lý do có thể xảy ra:

  • Trình duyệt của bạn đã lưu mật khẩu cũ của bạn: Hãy thử sử dụng một trình duyệt khác hoặc mở cửa sổ InPrivate (đối với Edge), cửa sổ Ẩn danh (đối với Chrome) hoặc cửa sổ Riêng tư (đối với Firefox và Safari) để đăng nhập bằng mật khẩu mới.

  • Các tùy chọn đã được kích hoạt trước đây: Bạn sẽ cần sử dụng reset password NAS Synology theo chế độ 2 Reset NAS Synology và cài đặt lại hệ điều hành DSM.

Tổng kết:

Nếu bạn vô tình quên password để đăng nhập vào thiết bị NAS Synology thì chúng ta vẫn có thể dễ dàng reset password NAS Synology. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, bạn có thể tham gia Nhóm Vietnam Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS để được hỗ trợ.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, là Service Provider Synology tại Việt Nam, Mstar Corp tự hào là đơn vị cung cấp các trang thiết bị và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến hệ thống công nghệ thông tin uy tín được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.