Hướng dẫn cập nhật phiên bản DSM mới nhất

Hướng dẫn cập nhật phiên bản DSM mới nhất

Nếu giao diện DSM của bạn đang không là phiên bản mới nhất . Vào Control Panel > Update & Restore , hệ thống sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết về bản cập nhật mới nhất bên cạnh Status. Bạn có thể nhấp vào nút Download và cài đặt phiên bản mới. Sau khi bạn đã cài đặt file cập nhật, thông báo vẫn có thể hiển thị nếu có nhiều bản cập nhật hơn dựa trên cấu hình DSM của bạn. Bạn có thể lặp lại quy trình cho đến khi phiên bản DSM của bạn được cập nhật.

Phiên bản có sẵn được hiển thị trong Control Panel dựa trên cấu hình DSM của bạn và có thể không phải là phiên bản mới nhất được phát hành trên trang web chính thức của Synology. Bạn nên làm theo trình tự cập nhật cho đến khi phiên bản DSM của bạn được cập nhật. Quá trình cập nhật có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản DSM hiện tại của bạn.

Đối với DSM phiên bản 4.x trở lên

Nếu phiên bản DSM hiện tại của bạn là 4.x trở lên, vui lòng thực hiện theo trình tự cập nhật được chỉ ra trong Control Panel cho đến khi phiên bản DSM của bạn được cập nhật. Ví dụ: để cập nhật từ DSM 5.0 lên phiên bản mới nhất, bạn nên tải xuống từng phiên bản sau:

  • DSM 5.0-4528
  • DSM 5.2-5967
  • DSM 6.0-7321

Để tăng tốc quá trình, bạn có thể tải xuống tất cả các tệp cập nhật cùng một lúc. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây để tải xuống tất cả (các) phiên bản được yêu cầu và cài đặt thủ công chúng theo trình tự sau khi tất cả các tệp đã được tải xuống.

1. Đi tới Synology Download Center..

2. Chọn mô hình NAS Synology của bạn từ menu thả xuống danh mục sản phẩm và mô hình.

tải file phiên bản mới nhất

3. Cuộn xuống phần giữa của trang, nhấp vào tab Operating System, chọn phiên bản DSM hiện có của bạn và phiên bản bạn muốn cập nhật. Trình tự cập nhật cũng như liên kết tải xuống phiên bản DSM sẽ được hiển thị.chon phien ban hien tai va ban muon cap nhat cho dsm

4. Tải xuống tất cả các tệp vá DSM được yêu cầu để bạn cập nhật lên phiên bản DSM mong muốn. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ:tai tat ca cac phien ban dsm can cai dat

5, Khi quá trình tải xuống các bản mới hơn DSM hoàn tất, vui lòng chuyển đến Control Panel > Update & Restore (hoặc DSM Update trong các phiên bản cũ hơn) và nhấp vào Manual DSM Update. Chọn bản vá đã tải xuống để cài đặt thủ công.

cai dat dsm thu cong

6. Lặp lại quá trình này nếu cần có thêm bản cập nhật cho đến khi bạn đạt được phiên bản DSM mong muốn.

Lưu ý:

  • Các tệp bản vá DSM (.pat) phải khớp với kiểu NAS Synology của bạn.
  • Các tệp bản vá không cần phải được giải nén trước khi cài đặt.
  • Các phiên bản phải được cài đặt lần lượt theo trình tự được liệt kê.
  • NAS Synology của bạn sẽ khởi động lại sau mỗi lần cập nhật. Vui lòng mong đợi thời gian ngừng dịch vụ trong quá trình cập nhật.
  • Nếu bạn đang thực hiện cài đặt DSM lần đầu trên ổ đĩa trống, bạn có thể cài đặt trực tiếp phiên bản mới nhất. Để xem tất cả các phiên bản DSM, hãy truy cập vào đây .

Đối với DSM phiên bản 4.0 trở xuống

Nếu phiên bản DSM hiện tại của bạn là 4.0 trở xuống, bạn phải tải xuống và cài đặt các phiên bản DSM sau theo thứ tự được liệt kê bên dưới:

Lưu ý

Do khả năng phần cứng, DSM 3.1-1639 sẽ là phiên bản DSM cuối cùng có sẵn cho tất cả các mẫu NAS Synology 07-series. DSM 4.0-2265 sẽ là DSM cuối cùng có sẵn cho tất cả các mẫu NAS Synology dòng 08. Để trải nghiệm và khám phá hết được những điều hay của hệ điều hành DSM mới nhất mà sự tâm huyết các nhà phát triển của Synology đưa ra. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật DSM phiên bản mới nhất.

Đặc biệt việc cập nhật DSM phiên bản mới nhất cũng là 1 trong 10 mẹo để tăng cường bảo mật dữ liệu cho bạn khi sử dụng NAS Synology. Đọc ngay: 10 mẹo để bảo mật dữ liệu khi dùng NAS Synology

MODEL ĐỀ XUẤT

ModelDS220+DS920+DS1520+RS1619xs+
Số lượng users10 – 20 users20 – 30 users50 – 100 users100 – 150 users
Số lượng bay24 bays có thể mở rộng thành 9 bays5 bays có thể mở rộng thành 15 bays6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
System memory2 GB DDR44 GB DDR44 GB DDR48 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD2.5 “SATA SSD2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay02 (NVMe)2 (NVMe)2 (NVMe & SATA)


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.