Hướng dẫn kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Hướng dẫn kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology của bạn

Chia là một loại tiền điện tử mới, được sử dụng roofs of space và time to validate transactions và blockchain secure. Việc đào Chia đòi hỏi tính toán tương đối ít, giảm thiểu một trong những lời chỉ trích lớn nhất đối với các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin: rằng việc khai thác cực kỳ lãng phí điện.

Tuy nhiên Chia không đòi hỏi một lượng lớn disk storage space . Những người đào Chia chuyên nghiệp cần đầu tư vào một giàn đào Chia toàn diện được tạo thành từ vài trăm Disk công suất lớn. Mạng lưới của Chia đã rất lớn và bất kỳ khoản đầu tư nào vào phần cứng không có khả năng mang lại lợi nhuận cho người mới làm quen. Nhưng nếu bạn giống tôi: thích chơi với công nghệ này và với một vài TB dự phòng nằm xung quanh NAS, thì việc thử vận ​​may của bạn chẳng có hại gì.

Có hai thành phần chính để kiếm Chia:

– plotting.

– farming.

Plotting:cập đến việc tạo các tệp lớn 109 GB sau đó được nuôi để kiếm earn rewards. Lập kế hoạch đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh tính toán và bộ nhớ, có nghĩa là lập Plotting trên NAS không phải là lý tưởng. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, như tôi sẽ trình bày trong bài viết này. Plotting cũng liên quan đến một lượng IO đĩa đáng kể. Nhanh hơn rất nhiều để plot trên SSD nhưng SSD có tuổi thọ hạn chế và sẽ hao mòn theo thời gian. Nếu

tốc độ không phải là một yếu tố, hãy plot trên HDD. Một số chuyên gia khuyên bạn nên tạo nhiều ô song song hơn là cố gắng tối ưu hóa tốc độ của một ô riêng lẻ.

farming:  đòi hỏi IO đĩa và tính toán tương đối ít, điều đó có nghĩa là NAS Synology của bạn phù hợp hơn với việc farming hơn là Plotting. Nếu bạn có cả SSD và HDD trong NAS của mình, bạn nên chuyển các mảnh đất đã hoàn thành sang các ổ cứng lớn, rẻ và chậm để farming. Tuy nhiên, lời khuyên của tôi là hãy sử dụng bất cứ thứ gì bạn có ngay bây giờ. Đừng mua bất cứ thứ gì mới cho đến khi bạn có một số kinh nghiệm.

Tôi có một Synology DiskStation 920+. Bao gồm 4 ổ cứng  với CPU 4 nhân 2.0 GHz và RAM 4 GB.  Bạn có thể thay đổi với các mô hình khác. Synology được biết đến với phần mềm DiskStation Manager (DSM) tuyệt vời của họ hỗ trợ một loạt các phần mềm hữu ích, chẳng hạn như máy chủ media, máy chủ web, cơ sở dữ liệu, v.v. Gần như chắc chắn sẽ sớm có các gói Chia gốc dành cho DSM và bạn có thể chạy phần mềm Chia trong một vùng chứa Docker. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Trình quản lý máy ảo của DSM để tạo máy chủ Ubuntu cho việc plotting farming.

Tôi thực sự khuyên bạn nên tăng RAM của NAS lên 8 GB. Nó không phải là bắt buộc, nhưng nâng cấp rẻ và nhanh chóng, và sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Để bắt đầu, hãy tải xuống  Ubuntu Live Server ISO image . Ubuntu Desktop sẽ sử dụng quá nhiều RAM của chúng ta – tôi e rằng sẽ không có giao diện người dùng đồ họa đẹp mắt. Lưu ISO vào bất kỳ thư mục chia sẻ nào trong NAS của bạn.

Cài đặt Virtual Machine Manager : đăng nhập vào DSM, mở Main Menu  (biểu tượng ở góc trên cùng bên trái), mở Package Center, tìm Virtual Machine Manager package và nhấn Cài đặt.

Mở Virtual Machine Manager . Đến tab Virtual Machine và Tạo. Chọn Linux và nhấn Next. Chọn một ổ đĩa phù hợp trên NAS của bạn để lưu trữ máy ảo – ổ đĩa phải có đủ dung lượng trống để lưu trữ hệ điều hành Ubuntu và tạo ít nhất một plot. Các lô yêu cầu 365 GB dung lượng tạm thời trong quá trình tạo nhưng sẽ chỉ chiếm 108,8 GB sau khi các tệp tạm thời bị xóa.

Đặt tên phù hợp cho máy ảo, chọn ít nhất 2 CPU và dung lượng bộ nhớ cho phép. Virtual Machine Manager  dự trữ 2 GB cho DSM. Do đó, nếu bạn có RAM 4 GB, thì tối đa bạn có thể gán cho máy ảo là 2 GB. Để Card màn hình dưới dạng vmvga và nhấn Next.

 

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Storage, gán ít nhất 400 GB cho đĩa ảo. Tuy nhiên, nhiều hơn sẽ tốt hơn, đặc biệt nếu bạn muốn tạo nhiều ô. Ý tưởng là sử dụng hết không gian bạn không cần cho các mục đích khác. Lưu ý rằng bạn có thể tăng giá trị này sau đó nhưng không bao giờ giảm giá trị đó – hãy đảm bảo chỉ sử dụng những gì bạn có thể dự phòng. Nhấn Tiếp theo.

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Configure Network , giữ “Default VM Network” và nhấn Tiếp theo.

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Chọn “ISO file for bootup” và tìm ISO của Ubuntu mà bạn đã tải lên trước đó.  Phần còn lại mặc định.

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Chọn người dùng có thể điều khiển máy ảo rồi nhấn Tiếp theo.

Chọn “Bật máy ảo sau khi tạo” rồi nhấn Áp dụng.

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Máy ảo của bạn hiện đã được tạo và sẽ khởi động. Trong Virtual Machine Manager’s , chọn máy bạn vừa tạo và nhấn nút Kết nối. Thao tác này sẽ mở bảng điều khiển máy chủ trong tab trình duyệt mới. Sau một số kiểm tra tính toàn vẹn ban đầu, quá trình cài đặt máy chủ sẽ bắt đầu.

Chọn ngôn ngữ bạn chọn và nhấn Enter.

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Chọn bàn phím của bạn và chọn Xong.

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Tiếp theo, hãy giữ các kết nối Mạng, địa chỉ Proxy và địa chỉ Mirror ở cá giá trị mặc định của chúng và nhấn Xong mỗi lần.

Trong cấu hình bộ nhớ có hướng dẫn, hãy để giá trị mặc định ” Use an entire disk “.

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Ubuntu chỉ gán 200 GB cho khối lượng logic chính theo mặc định. Nhớ lại rằng các ô Chia yêu cầu ít nhất 356,5 GB dung lượng tạm thời, vì vậy hãy tăng giá trị này lên.

Chọn ubtunu-lgthiết bị và Chỉnh sửa.

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Tăng kích thước ổ đĩa hợp lý để nó sử dụng toàn bộ phân vùng. Nhấn Lưu, sau đó nhấn Xong.

Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Chấp nhận cấu hình lưu trữ bằng cách nhấn Tiếp tục.

 hướng dẫn Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Cấu hình, đặt tên thích hợp cho máy chủ, nhập tên người dùng và mật khẩu phù hợp, sau đó nhấn Xong.

hướng dẫn Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Tiếp theo, chọn Cài đặt máy chủ OpenSSH, sau đó nhấn Xong. Điều này hữu ích nếu bạn muốn SSH vào máy chủ của mình thay vì sử dụng bảng điều khiển dựa trên web.

hướng dẫn Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Sau một vài giây, thanh trạng thái màu cam sẽ cho biết quá trình cài đặt đã hoàn tất.

Trước khi khởi động lại, hãy quay lại DSM Virtual Machine Manager, chọn máy ảo, nhấn Action, sau đó nhấn Edit, sau đó trong tab Other, thay đổi “ISO file for bootup” thành Unmounted.

hướng dẫn Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Quay lại máy ảo và chọn Khởi động lại ngay.

hướng dẫn Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Máy chủ sẽ khởi động từ đĩa ảo và sau đó hiển thị lời nhắc đăng nhập. Nếu máy chủ không khởi động đúng cách, hãy buộc tắt nó và khởi động lại nó từ Virtual Machine Manager.

Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã được đặt trong quá trình cài đặt.

hướng dẫn Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Đảm bảo rằng  ubuntu–vg-ubuntu—lv  hệ thống tệp có đủ không gian để plot biểu đồ bằng cách nhập df -h v ào dấu nhắc lệnh.

hướng dẫn Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

 Plotting sẽ rất chậm nếu máy chủ sử dụng bộ nhớ hoán đổi. Nhập sudo swapoff -a để tắt trao đổi (nhập mật khẩu của bạn nếu được nhắc), sau đó nhập sudo nano /etc/fstab và nhận xét dòng hoán đổi để thay đổi vẫn tồn tại khi khởi động lại.

hướng dẫn Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Nhấn CTRL-X để thoát và lưu các thay đổi.

Tải xuống phần mềm Chia install guide.

sudo apt-get update

sudo apt-get upgrade -y#

Checkout the source and install – this is all one line
git clone https://github.com/Chia-Network/chia-blockchain.git -b latest –recurse-submodulescd

chia-blockchain

sh install.sh

# Note the leading period below
. ./activate

Chạy tập lệnh kích hoạt sẽ đưa bạn Python và thêm tệp thực thi chia vào đường dẫn của bạn. Bạn sẽ thấy (venv)trước dấu nhắc lệnh. Hãy nhớ nhập lại thư mục chia-blockchain và chạy . ./activate nếu bạn bắt đầu một trình bao mới hoặc khởi động lại máy chủ của mình.

Khởi tạo chia và tạo các khóa của bạn.

chia init

chia keys generate

Lưu bản ghi nhớ 24 từ đã tạo ở một nơi an toàn. Trình ghi nhớ sẽ tạo lại các khóa cá nhân của bạn nếu bạn làm mất chúng hoặc cần tạo khóa trên một máy khác. Nó phải được giữ bí mật.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu plot đầu tiên của mình. Tạo hai thư mục: một để chứa các tệp tạm thời và một để chứa các ô cuối cùng.

mkdir plots-temp

mkdir plots-final

Việc chọn cài  plotting phù hợp là rất quan trọng khi RAM ở mức cao. Nếu máy ảo của bạn chỉ có tổng bộ nhớ 2 GB, bạn sẽ có rất ít chỗ trống. Theo tài liu , 1400 MB là mức tối thiểu để thành công với bitfield bị vô hiệu hóa, vì vậy đó là những gì chúng tôi sẽ sử dụng.

chia plots create –nobitfield –buffer 1400 –tmp_dir plots-temp –final_dir plots-final –num 1 >> plot.log 2>&1 &

Trong lệnh trên, chúng tôi yêu cầu plotter.

  • Vô hiệu hóabitfield bởi vì  nó chiếm RAM (–nobitfield or -e);
  • Sửdụng kích thước bộ đệm tối thiểu là 1400 MB (–buffer or -b);
  • Lưu các tệp tạm thời vàoplots-temp (–tmp_dir or -t);
  • Save final plots, plots-final (–final_diror -d);
  • Tạo single plot (–num or -n);
  • Đưa tất cảcác thông báo nhật ký  log
  • Chạy trong nền

mkdir plots-tempmkdir plots-final

mkdir plots-tempmkdir plots-final

Theo dõi tiến trình plot của mình bằng cách theo dõi tệp nhật ký.

tail -f plot.log.

Dự kiến ​​quá trình tạo mất hơn 24 giờ ngay cả khi bạn đang sử dụng SSD. Nếu máy chủ của bạn có RAM hơn 2 GB, việc tăng kích thước bộ đệm ( -b) sẽ cải thiện tốc độ vẽ biểu đồ hoặc bạn có thể cân nhắc tạo nhiều ô đồng thời. Tăng  –num giá trị để tạo nhiều ô. Bạn càng có nhiều plots, bạn càng có nhiều khả năng kiếm được Chia.

Khi  plot đầu tiên của bạn hoàn thành, bạn sẽ tìm thấy tệp 109 GB (102 GiB) trong  plots-final thư mục của mình . Bây giờ bạn có thể bắt đầu farming của mình.

Khởi động farmer , harvester, a full node và wallet.

chia start farmer.

Bạn sẽ thấy đầu ra, đầu cuối cho biết các dịch vụ đã bắt đầu.

Xác nhận farmer đã xác định vị trí plot của bạn.

chia farm summary.

Plot  phải khác 0.

Bây giờ hãy kiểm tra trạng thái của các kết nối và node của bạn.

chia show -cs

Farming  chỉ bắt đầu khi Trạng thái  Current Blockchain của bạn đạt  Full Node Synced . Quá trình đồng bộ hóa sẽ mất vài giờ trong lần đầu tiên bạn chạy toàn node.

hướng dẫn Kiếm Chia tiền điện tử với NAS Synology

Đã đồng bộ hóa toàn bộ nút.

Hãy chắc chắn để máy ảo và quy trình chạy ở chế độ nền và ai biết được, có thể một ngày nào đó bạn sẽ gặp may mắn và kiếm được một số phần thưởng cho việc nuôi Chia.

Nếu bạn có thêm bất kỳ mẹo và thủ thuật nào để nuôi Chia trên NAS, hãy để lại chúng trong phần bình luận.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã xem hướng dẫn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận!

Hiện nay, Mstar Corp là Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam. Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS Synology cũng như các sản phẩm của Synology. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ Mstar Corp để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

MODEL ĐỀ XUẤT

Model DS220+

Mua ngay

DS920+

Mua ngay

DS1520+

Mua ngay

RS1619xs+

Mua ngay

Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số lượng bay 2 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
System memory 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.