Hướng dẫn sử dụng chi tiết Synology Drive trên NAS Synology

Các giải pháp lưu trữ của Synology giúp đơn giản hóa việc lưu trữ tập tin bằng cách kết hợp các dịch vụ cloud với các giải pháp tại chỗ. Synology Drive cung cấp quyền truy cập tập tin toàn diện chỉ bằng trình duyệt web hoặc ứng dụng di động, đồng thời cung cấp chức năng truyền phát tập tin nâng cao cho máy tính. Nếu thực hiện cấu hình VPN trên NAS, bạn thậm chí có thể truy cập dữ liệu của mình ở mọi nơi trên thế giới một cách an toàn. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của Mstar Corp để biết sử dụng chi tiết Synology Drive trên NAS Synology.

Xem thêm video nhé:

Synology Drive là gì?

Synology Drive là ứng dụng lưu trữ đám mây do Synology phát triển, giúp người dùng dễ dàng lưu trữ, quản lý và truy cập dữ liệu từ bất kỳ đâu thông qua kết nối internet.

Bên cạnh đó, Synology Drive còn cho phép người dùng tạo ra không gian lưu trữ đám mây riêng trên các thiết bị NAS Synology. Người dùng có thể tải lên và lưu trữ các tệp tin, tạo thư mục và tổ chức dữ liệu theo cách phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp.

Lợi ích của Synology Drive

Tăng khả năng cộng tác

Nhu cầu làm việc nhóm trực tuyến theo thời gian thực đang dần trở thành xu hướng. Synology Drive có tích hợp Synology Office, giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng. Bạn và đồng nghiệp có thể cùng nhau chỉnh sửa online các file dữ liệu như: document, Spread Sheet, Slides. Tất cả các file này đều được quản lí trên Drive.

Dễ dàng quản lý tập tin

Bằng việc sử dụng tính năng Team Folder, tất cả thành viên có thể cùng nhau quản lí tập tin mà không yêu cầu phân thêm quyền. Synology Drive có thể tích hợp hệ thống tài khoản nội bộ của NAS, giúp người dùng chia sẻ tệp nội bộ bằng cách chọn bất kỳ tài khoản của đồng nghiệp cần liên hệ. Ngoài ra, việc chia sẻ ra ngoài hệ thống cũng thuận tiện với các liên kết chia sẻ tiện dụng. Với sự hỗ trợ của công cụ Synology Universal Search, Drive giảm thởi gian và tăng hiệu quả tìm ra tập tin mong muốn.

Đồng bộ dữ liệu

Một tính năng tích hợp khác của ứng dụng này là đồng bộ dữ liệu. Cloud Station Server có 2 phần mềm riêng biệt: Cloud Station Drive, Cloud Station Backup. Mỗi phần mềm sẽ có một cơ chế đồng bộ khác nhau. Với Synology Drive Client, tất cả chế độ đồng bộ đều nằm trong một ứng dụng và có nhiều tính năng cải tiến hơn. Bạn sẽ dễ dàng quản lí tập trung các task đồng bộ của mình.

Khôi phục các file trước đó

Trong trường hợp cần thiết, người dùng có thể dễ dàng khôi phục các phiên bản trước đó của tệp tin hoặc thư mục trên thiết bị. Thuật toán độc quyền của Synology – Intelliversioning giúp tiết kiệm dung lượng bằng cách chỉ lưu giữ những phiên bản có sự thay đổi đáng kể theo thời gian.

Synology Drive giúp sao lưu dữ liệu

Để bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công ransomware hoặc xóa nhầm, người dùng có thể sử dụng tính năng sao lưu thư mục quan trọng theo lịch trình hoặc theo thời gian thực. Điều này giúp đảm bảo dữ liệu luôn được sao lưu và an toàn.

Synology Drive giúp sao lưu dữ liệu

Synology Drive giúp sao lưu dữ liệu (Nguồn: Internet)

Synology Drive giúp tăng hiệu suất làm việc

Synology Drive giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các định dạng phổ biến như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, OpenDocument ODF, ODS và phiên bản Synology Office. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu trong và ngoài doanh nghiệp.

Synology Drive giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các định dạng phổ biến

Synology Drive giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các định dạng phổ biến (Nguồn: Internet)

Synology Drive cho phép xem trước hơn 100 loại tập tin và video khác nhau như PDF, ZIP, PSD và mp4 hoặc trực tiếp trong trình duyệt. Nhờ đó, người dùng lhông cần phải tải xuống hoặc mở tập tin trong các tab mới.

Synology Drive cho phép xem trước hơn 100 loại tập tin và video khác nhau

Synology Drive cho phép xem trước hơn 100 loại tập tin và video khác nhau (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dữ liệu trong thư mục cá nhân, thư mục chia sẻ theo nhóm và dữ liệu được chia sẻ trên giao diện trực quan. Synology Drive còn giúp tăng cường bảo mật dữ liệu bằng cách ngăn chặn thao tác tải xuống và thêm watermark vào tập tin.

Synology Drive giúp giám sát và quản lý dữ liệu

Giám sát trạng thái và hoạt động của máy chủ, các ứng dụng khách từ bảng điều khiển tập trung của Synology Drive Admin Console. Đồng thời, người dùng có thể theo dõi lượt truy cập vào tập tin và tải xuống, từ đó phân tích xu hướng sử dụng để quản lý bộ nhớ một cách hiệu quả hơn.

Giám sát trạng thái và hoạt động của máy chủ, các ứng dụng khách

Giám sát trạng thái và hoạt động của máy chủ, các ứng dụng khách (Nguồn: Internet)

Mang đến khả năng giám sát tới 40 loại thao tác khác nhau trên Synology Drive, bao gồm thay đổi tập tin và thư mục, chia sẻ quyền truy cập và hoạt động dịch vụ. Bạn có thể xác định các hoạt động đáng ngờ bằng cách sử dụng các bộ lọc dựa trên địa chỉ IP, loại sự kiện, người dùng và nhiều tiêu chí khác.

Mang đến khả năng giám sát tới 40 loại thao tác khác nhau

Mang đến khả năng giám sát tới 40 loại thao tác khác nhau (Nguồn: Internet)

Đặc biệt, ứng dụng này còn cho phép người dùng dễ dàng chuyển quyền sở hữu của các tập tin cá nhân sang người dùng khác, giúp bảo vệ dữ liệu và đơn giản hóa quá trình chuyển giao khi tạo hoặc xóa tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng xóa tập tin từ xa trên các thiết bị đã đồng bộ hóa, giảm thiểu nguy cơ rò rỉ dữ liệu.

Hướng dẫn cài đặt Synology Drive

Bước 1: Mở Package Center và cài đặt ứng dụng Synology Driver Server.

Cài đặt Synology Drive

Bước 2: Bạn sẽ được thông báo sau, chọn Yes.

những phụ thuộc phải được cài đặt.

Bước 3: Sau khi đã được cài đặt, bạn chọn “Open”. Vậy là ứng dụng đã được cài đặt thành công.

Hướng dẫn sử dụng Team Folder & My Drive trên Synology Drive

Synology Drive cấp quyền cho người dùng cụ thể truy cập vào từng thư mục. Đồng thời, My Drive còn đồng bộ hóa các thư mục cục bộ của người dùng với NAS Synology. Đồng thời, cho phép người dùng chọn các thư mục từ PC cục bộ của user và tự động đồng bộ hóa với PC.

Bước 1: Chọn Team Folder để hiển thị Synology Drive Admin Console.

Synology Drive Admin Console

Bước 2: Trong mục Enbale phần My Drive, bạn chọn folder muốn đồng bộ.

My Drive Enbale

Bước 3: Thông báo cần enable User home hiển thị, bạn chọn Yes.

enable User home

Bước 4: Chọn Enable user home service.

Enable user home

Bước 5: Các cài đặt này là tùy chọn cá nhân, nên tiếp tục bật phiên bản. Điều này cho phép truy xuất từng phiên bản của tệp với số lượng phiên bản tối đa mà bạn đã chỉ định. Tuy nhiên, để đỡ tốn dung lượng, bạn nên để 3-5 versions.

tùy chọn cá nhân

Bước 6: Khi màn hình hiển thị thông báo như bên dưới, bạn chọn Ok.

Hướng dẫn sử dụng Synology Drive Client Application

Bước 1: Mở Synology Drive application trên PC.

Bước 2: Chọn link Synology Drive apps.

Click the link Synology Drive apps now.

Bước 3: Chọn For PC. Ứng dụng sẽ tự tải xuống phiên bản phù hợp hệ điều hành của bạn. Nếu muốn tải xuống ứng dụng cho thiết bị di động, bạn có thể chọn For Mobile.

Synology Drive Client Application

Synology Drive Client Configuration – Sync Task

Bước 1: Mở Synology Drive Client.
Bước 2: Chọn Start Now.

Synology Drive Client Configuration – Sync Task

Bước 3: Hiện tại, bạn đã có thể tạo một Sync Task bằng cách chọn Sync Task. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo Backup Task nếu muốn.

Sync Task

Bước 4: Nhập Địa chỉ IP của NAS Synology, tên người dùng và mật khẩu. Nếu bạn vẫn chọn Bật mã hóa truyền dữ liệu SSL, Synology Drive sẽ sử dụng cổng HTTPS của bạn thay vì cổng HTTP. Sau khi hoàn thành, chọn Next.

Bật mã hóa truyền dữ liệu SSL, Synology Drive sẽ sử dụng cổng HTTPS

Bước 5: Synology Drive Server là thư mục mà bạn muốn đồng bộ hóa từ NAS Synology. Đây sẽ là một Thư mục nhóm hoặc ổ đĩa cá nhân của bạn. Ở dưới cùng là thư mục mà dữ liệu sẽ đồng bộ hóa. Đây là thư mục mà bạn sẽ xử lý nên hãy đảm bảo bạn chọn đúng vị trí. Nếu  muốn thay đổi nó, hãy chọn Edit.

LƯU Ý: Nếu bạn vẫn bật Tạo thư mục “Synology Drive” trống, một thư mục có tên Synology Drive sẽ được tạo bên trong thư mục bạn đã chọn.

Khi đó, nếu bạn muốn nó đồng bộ hóa với thư mục gốc, hãy bỏ chọn Tạo thư mục “Synology Drive” trống. Ban đầu, bạn chỉ có thể thiết lập một đồng bộ hóa thư mục. Nếu bạn muốn đồng bộ các Thư mục nhóm khác, hãy làm theo các hướng dẫn này sau khi hoàn tất thiết lập.

Synology Drive Server

Bước 6: Nếu muốn thay đổi bất kỳ tùy chọn nào, hãy chọn Advanced. Sync direction ở đây là chế độ Two-way sync, giúp đồng bộ các tệp đến và đi từ thiết bị này. Nếu bạn chỉ muốn tải xuống các thay đổi từ xa, hãy chọn Dowload data from Synology Drive server only. Khi hoàn tất, hãy chọn Next để tiếp tục.

Chỉ tải xuống dữ liệu từ máy chủ Synology Driv

Bước 7: Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị tùy chọn Có muốn có quyền truy cập vào các thư mục / tệp được người khác chia sẻ trên NAS của bạn hay không. Nếu muốn sử dụng tùy chọn này, hãy chọn vị trí bạn muốn và tiếp tục. Nếu không, hãy chọn Có thể sau. Cuối cùng, bạn chọn Done để hoàn tất.

định cấu hình vị trí bạn muốn và tiếp tục

 

Setting up Multiple Sync Folders – Synology Drive Server Tutorial

Synology Drive Client chỉ cho phép bạn đồng bộ hóa một thư mục riêng lẻ. Vì lý do này, bạn có tùy chọn đồng bộ hóa thư mục “My Drive” hoặc “Team Folder”. Nếu bạn muốn đồng bộ hóa nhiều thư mục, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Chọn Create under Sync Tasks.

Create under Sync Tasks.

Bước 2: Hệ thống sẽ tự kết nối với thiết bị của bạn hoặc chỉ định NAS Synology. Chọn Next.

NAS Synology được kết nối của bạn hoặc chỉ định NAS Synology

Bước 3: Chọn Đồng bộ một thư mục trong Thư mục Drive / Team Folder rồi chọn Tiếp tục.

Chọn Đồng bộ một thư mục trong Thư mục Drive

Bước 4: Synology Drive Server là thư mục mà bạn muốn đồng bộ hóa TỪ NAS Synology của mình. Chọn thư mục My Drive hoặc Team Folder. Cuối cùng, bạn chọn Done.

Chọn thư mục My Drive hoặc Team Folder

Configure a Backup Task

Các tệp sẽ tự động sao lưu vào NAS, nhưng bạn sẽ không thể thực hiện bare-metal restore. Vì lý do này, bạn  chỉ sao lưu các tệp của mình và loại trừ system files. Bạn có thể tự do sao lưu bất kỳ thứ gì bạn muốn.

Bước 1: Chọn Synology Drive application

Configure a Backup Task

Bước 2: Chọn Tác vụ sao lưu

Chọn Tác vụ sao lưu

Bước 3: Kết nối với thiết bị NAS Synology có sẵn hoặc được chỉ định.

3. Kết nối:

Bước 4: Chọn file Backup.

Chọn file Backup

Bước 5: Chọn từ ba chế độ sao lưu khác nhau, phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó chọn Next.

LƯU Ý: Nếu bạn chọn Lịch trình sao lưu, bạn sẽ được yêu cầu nhập lịch trình sao lưu.

chọn từ ba chế độ sao lưu khác nhau

Bước 6: Chọn Done.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ và hướng dẫn sử dụng chi tiết Synology Drive trên NAS Synology một cách đơn giản, dễ hiểu. Nếu có thắc mắc liên hệ đội ngũ kỹ thuật của Mstar Corp để được tư vấn.

Mstar Corp là nhà phân phới NAS Synology đầu tiên tại Việt Nam. Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS Synology cũng như các sản phẩm của Synology. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ Mstar Corp để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

MODEL ĐỀ XUẤT

Model ổ cứng mạng synology ds223 DS224+ Ổ cứng mạng Synology DS923+ Thiết bị lưu trữ NAS Synology DS1522+ DS723+ review
NAS Synology DS223

NAS Synology DS224+

NAS Synology DS923+

NAS Synology DS1522+

NAS Synology DS723+

Số lượng users 10 – 20 users 10 – 20 users 50 – 80 users 70 – 100 users 30 – 60 users
Số bay 2-bay 2-bay 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 2 bays có thể mở rộng thành 7 bays
RAM 2 GB DDR4 2 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 2 GB DDR4
Hỗ trợ SSD 3.5″ SATA HDD
2.5 “SATA SSD
3.5″ SATA HDD
Ổ SSD SATA 2,5″
2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD
2.5″ SATA SSD
M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay 0 0 2 (NVMe) 2 (NVMe)  2 (NVMe)

 

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: Synology Vietnam

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: https://synologyvietnam.vn/

Mua hàng: https://synologyvietnam.vn/product-category/synology/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.