Làm thế nào tôi có thể bảo vệ NAS Synology của tôi chống lại WannaCry?

WannaCry là gì?

WannaCry là một chương trình ransomware( Mã độc tống tiền ) nhắm vào Microsoft Windows và mã hóa các tệp của nạn nhân, khiến chúng không thể truy cập được, và yêu cầu một khoản tiền chuộc để giải mã chúng. Nó cũng được gọi là Wanna Decryptor 2.0, WCry 2, WannaCry 2, và Wanna Decryptor 2. Nạn nhân chỉ có thể khôi phục lại hệ thống của họ bằng cách trả 300 đô la giá trị tiền chuộc bitcoin cho kẻ tấn công.

Trình quản lý DiskStation (DSM) có bị ảnh hưởng không?

DSM sẽ không bị ảnh hưởng vì WannaCry chỉ nhắm vào các hệ thống Microsoft Windows. Tuy nhiên, nếu được gắn trên ổ đĩa mạng được ánh xạ của Windows với quyền ghi được bật, NAS Synology có thể có nguy cơ bị mã hóa. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo Tư vấn bảo mật này .

Những gì có thể được thực hiện để ngăn chặn các dữ liệu trên NAS Synology của bạn không bị mã hóa?

Mặc dù DSM sẽ không bị ảnh hưởng bởi WannaCry trong đợt tấn công này, bạn vẫn nên sao lưu NAS Synology thường xuyên để bảo vệ dữ liệu khỏi các mối đe dọa mạng, lỗi phần cứng bất ngờ và thiên tai với bản sao lưu đa phiên bản của Synology. , Sao lưu Ảnh chụp nhanh(Snapshot), v.v. Để biết thông tin chi tiết về cách bảo vệ bạn khỏi phần mềm mã hóa dựa trên mã hóa, vui lòng tham khảo  trang này .

Làm cách nào tôi có thể sử dụng bản sao lưu nhiều phiên bản của Synology để khôi phục các tệp được mã hóa trên Windows PC?

  1. Tắt Windows PC WiFi hoặc rút cáp mạng của bạn.

  2. Làm sạch hệ thống của bạn để đảm bảo nó không bị nhiễm .

  3. Cập nhật Windows của bạn lên phiên bản mới nhất. Vui lòng tham khảo bản cập nhật bản vá bảo mật khẩn cấp do Microsoft phát hành cho tất cả các phiên bản Windows không được hỗ trợ của nó.

  4. Khôi phục máy tính của bạn bằng các tính năng sao lưu của Synology.

Điều gì có thể xảy ra nếu NAS Synology của bạn được cài đặt với các máy ảo Windows?

Nếu bạn lưu trữ các máy ảo chạy Windows mà không cài đặt  bản cập nhật bảo mật  cho  MS17-010 , các máy này có thể bị ảnh hưởng bởi WannaCry. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên cập nhập phiên bản Windows mới nhất ngay lập tức.

Chú thích:

Các loại tệp có thể được mã hóa bao gồm

  • .der, .pfx, .key, .crt, .csr, .p12, .pem, .odt, .ott, .sxw, .stw, .uot, .3ds, .max, .3dm, .ods, .ots , .x,,.,, asc, .sqlite3, .sqlitedb, .sql, .accdb, .mdb, .dbf, .odb, .frm, .myd, .myi, .ibd, .mdf, .ldf, .sln, .suo, .cpp, .pas, .asm., .vbs, .dip, .dch, .sch, .brd, .jsp, .php, .asp, .java, .jar, .class, .mp3 , .wav, .swf, .fla, .wmv, .mpg, .vob, .mpeg, .asf, .avi, .mov, .mp4, .3gp, .mkv, .3g2, .flv, .wma,. giữa, .m3u, .m4u, .djvu, .svg, .psd, .nef, .tiff, .tif, .cgm, .raw, .gif, .png, .bmp, .jpg, .jpeg, .vcd, ,., , .sldx, .sti, .sxi, .602, .hwp, .snt, .onetoc2, .dwg, .pdf, .wk1, .wks, .123, .rtf, .csv, .txt, .vsdx,. vsd, .edb, .eml, .msg, .ost,.pst, .pots, .ppm, .pps, .ppsx, .ppt, .pps, .pot, .pptm, .pptx, .ppt, .xltm, .xltx, .xlc, .xlm, .xlt, .xlw, .xlsb, .xlsm, .xlsx, .xls, .dotx, .dotm, .dot, .docm, .docb, .docx, .doc

 


Thông tin liên hệ:

MSTAR CORP – Service Provider Synology Việt Nam
Hotline: 0943.199.449 – ‭0923.567.987‬
Email: [email protected]
Add: 115 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM.
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, s 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.