Sẽ ra sao nếu dữ liệu của mình bỗng dưng biến mất?

Bảo vệ dữ liệu là bảo vệ thông tin dữ liệu cá nhân, tổ chức nhằm tránh khỏi sự “đánh cắp” bởi những kẻ xấu hoặc tin tặc. Việc bảo mật tốt những dữ liệu và thông tin sẽ tránh những rủi ro không đáng có cho chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn. Thế nhưng, hiện nay ý thức bảo vệ dữ liệu của cá nhân và doanh nghiệp còn kém. Cho nên, các bạn nên sử dụng thiết bị sao lưu dữ liệu thông minh để bảo vệ thông tin của mình.

Ý thức bảo vệ dữ liệu cá nhân còn kém

Thông tin, dữ liệu được ví như tài sản trong nhà của bạn vậy. Nếu bạn để quên hoặc làm mất ở đâu đó thì rất có thể thông tin của bạn sẽ bị mất, hoặc bị chiếm đoạt. Còn đối với chuyên ngành CNTT thì bảo mật thông tin được ví như hệ thống máy tính, dữ liệu… Đó là những tài sản vô cùng quan trọng, giá trị.

Hiện nay tình hình hacker ngày càng nguy hiểm, khó lường. Việc đảm bảo tính năng bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng vì thông tin đó có thể liên quan tới bạn, tới công ty và doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn để lộ ra ngoài hoặc kém bảo mật thì chuyện tin tặc nhòm ngó là khả năng rất cao.

Chính vì thế, bạn cần quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu cá nhân để bảo vệ chính bạn và doanh nghiệp của bạn. Việc bảo mật thông tin sẽ giúp phòng ngừa hiện tượng đánh cắp dữ liệu, ngăn chặn tin tặc đánh cắp danh tính, đảm bảo những dữ liệu trao đổi được an toàn nhất.

Hậu quả khó lường

Đã từng có trường hợp một doanh nhân ở Hà Nội sẵn sàng chi ra 500 triệu chỉ để lấy lại Facebook đã bị hack của mình – nơi mọi kỉ niệm về con gái anh từ thuở chào đời, rồi những khoảnh khắc vợ chồng anh hạnh phúc bên nhau. Chính vì vậy, mà anh sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mở lại tài khoản cá nhân của mình.

v thế, bạn cần quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu cá nhân để bảo vệ chính bạn và doanh nghiệp của bạn. Việc bảo mật thông tin sẽ giúp phòng ngừa hiện tượng đánh cắp dữ liệu, ngăn chặn tin tặc đánh cắp danh tính, đảm bảo những dữ liệu trao đổi được an toàn nhất.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP – Service Provider của Synoloy tại Việt Nam

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.