So sánh Synology và QNAP

Synology-vs-qnap

Bạn có thực sự tin tưởng khi lưu trữ dữ liệu cá nhân của mình tại các đám mây công cộng nơi dữ liệu của bạn có thể đang bị theo dõi hoặc xóa hoặc bị tấn công ?  Hãy giữ cho dữ liệu của bạn an toàn vs bảo mật hơn với thiết bị NAS của riêng bạn.

Lợi ích của NAS.

Việc lưu trữ trên các “đám mây” ngày nay đã là lựa chọn phổ biến cho nhiều người dùng. Một thiết bị NAS (Network Attached Storage) cũng không ngoại lệ. Không giống như việc bạn lưu trữ dữ liệu trên máy chủ của người khác, Dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu an toàn mà không một phải thông qua bất kì bên thứ 3 nào. Việc sở hữu NAS của riêng bạn giúp bạn kiểm soát linh hoạt hơn nhiều so với việc sử dụng các dịch vụ. NAS cũng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Một số ứng dụng phổ biến như: Web Server, Email Server, File Server, Video Surveillance Station, Media Server, Download Station. NAS hoạt động liên tục 24/7, bạn có thể truy cập vào NAS khi đang ở bên ngoài. Bạn thậm chí có thể chia sẻ nội dung đã được mã hoá  với bất kỳ ai ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. NAS giống như đám mây riêng cá nhân của bạn mà không có giới hạn về dữ liệu.

Các lý do phổ biến để sở hữu một thiết bị NAS

 1. Sao lưu dữ liệu
 2. Plex Media Server
 3. Máy nghe nhạc hoặc iTunes
 4. Tự động tải Podcast mới, Phim hoặc Chương trình truyền hình
 5. Hệ thống lưu trữ video giám sát
 6. Máy chủ Video / Movie
 7. Lưu trữ ảnh
 8. Tự động tải xuống
 9. Cloud cá nhân
 10. Mail / FTP Server
 11. Máy chủ Web cá nhân
 12. Truy cập tệp của bạn từ xa
 13. Thay thế HTPC (Home Theater Personal Computer) của bạn
 14. Chạy Kodi hoặc Plex trên NAS

Tại sao lại là QNAP hoặc Synology?

Mặc dù thị trường thiết bị NAS khá đông đúc trong những ngày này với nhiều nhà sản xuất khác nhau luôn cạnh tranh nhau trong kinh doanh, nhưng SynologyQNAP là hai công ty lớn đã và đang xây dựng thiết bị NAS chất lượng cao trong một thời gian dài. Chúng bao gồm một loạt các tính năng trong một ấn tượng của dòng thiết kế tốt, chất lượng hàng đầu enclosures NAS là một trong những tốt nhất. Cả QNAPSynology đều cung cấp các mô hình với các tính năng cao cấp và phần cứng cao cấp. Điều này đi kèm với một mức giá cao hơn loại NAS cấp thấp mà thường được tìm thấy trong nhiều cửa hàng điện tử. SynologyQnap là những công ty NAS mà hầu hết mọi người chuyển sang khi họ muốn NAS tốt nhất để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu của họ.

Mặc dù cả hai nhà sản xuất SynologyQNAP đều cung cấp các model ổ đĩa đơn, nhưng một NAS hoàn chỉnh sẽ luôn luôn có tối thiểu 2 và lên đến 8 ổ cứng trở lên. Đây là thiết lập để ánh xạ dữ liệu trong một mảng RAID do đó nó sẽ cung cấp sự thừa kế và là cách cuối cùng để bảo vệ dữ liệu của bạn. Nếu một ổ đĩa cứng bị lỗi, việc trao đổi ổ đĩa là rất dễ dàng. Một hộp NAS chất lượng sẽ định dạng ổ đĩa mới và bắt đầu sao lưu dữ liệu  với sự can thiệp của người dùng tối thiểu.

So sánh Synology DS416Play và QNAP TS-453 PRO.

Để so sánh , chúng ta hãy nhìn vào hai khu vực ổ đĩa với 4-Bay từ SynologyQnap.

DS416Play-synologyvietnam.vn
DS416Play

Tính năng và thông số kỹ thuật Synology:

 • CPU: Intel Celeron N3060 Dual-Core
 • Transcode: 1080p Full HD
 • Bộ nhớ: 1GB DDR3
 • HDD bên trong: 4x 3,5 “hoặc 2,5” SATA3
 • Dung lượng nội bộ tối đa: 40TB (4x 10TB HDD)
 • Giao diện HDD ngoài: 2 cổng USB 3.0, cổng USB 2.0 1x, cổng eSATA 1x
 • LAN: 2x Gigabit

Tính năng và thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Celeron 2.0GHz 4 nhân nhằm tạo điều kiện transcode phương tiện truyền thông độ nét cao và âm thanh vòm kênh 5.1 với trạm HD thông qua kết nối HDMI. (Tốc độ đồng hồ của bộ xử lý có thể tăng từ 2.0GHz lên 2.41GHz khi cần thiết)
 • Bộ nhớ: Bộ nhớ RAM DDR3L tiết kiệm năng lượng 2GB / 8GB (có thể nâng cấp lên 8GB)
 • Internal HDD: 4x 3.5 “SATA 6Gb / s
 • Dung lượng ổ cứng tối đa: 16TB
 • LAN: 2 cổng Gigabit  (có thể mở rộng tới 4 cổng GbE hoặc 2 cổng GbE + 2 x 10GbE)

Synology - QNAP

Phần cứng và Phần mềm của NAS

Nhìn vào các thông số kỹ thuật bạn  sẽ được dễ dàng để giả định QNAP là do sự lựa chọn nhanh hơn và tốt nhất. Điều này sẽ đúng nếu phần cứng là yếu tố quyết định duy nhất. Phần mềm trên NAS cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng và đây là nơi mà Synology luôn có lợi thế riêng. Phần mềm DiskStation Manager (DSM) quản lý các ứng dụng và dữ liệu chạy trên NAS của họ là không ai sánh kịp.

Hiện tại DSM hiện đã nâng cấp đến phiên bản 6.1 với nhiều tính năng mới.

Người chiến thắng của NAS tốt nhất năm nay

Phần cứng : QNAP
Phần mềm : Synology
Chắc chắn, QNAP làm cho một số phần cứng trông rất ấn tượng cùng với các thông số kỹ thuật để thổi Synology ra khỏi phân khúc này trong so sánh mô hình này.
Khi mọi thứ được coi là bằng nhau xem thông số phần cứng, các mô hình QNAP thường tốn ít hơn một chút. QNAP TS-453 có giá cao hơn một chút so với đối thủ gần nhất củaSynology DS416 Play .
Synology đã luôn luôn nắm giữ một lợi thế hơn QNAP với phần mềm DSM được đánh giá cao của họ mà họ cập nhật khá thường xuyên với các tính năng mới. Việc mua NAS tốt nhất thường đi kèm với sở thích cá nhân dựa trên nhu cầu và ứng dụng cụ thể của bạn.
Synology đã cho ra đời một hệ điều hành và ứng dụng mới của DiskStation Manager (DSM) . Phần mềm mới của họ đã được thiết kế lại để không chỉ đáp ứng được nhu cầu của các chủ sở hữu tại nhà, mà còn cả các chủ doanh nghiệp đang sử dụng DiskStations và RackStations như các máy chủ thay thế. Chúng tôi khuyên bạn nên thử phần mềm demo NAS trực tuyến của mình để giúp bạn quyết định phần mềm NAS nào bạn có thể sống với nó.
Trong năm 2017, Synology đã cho ra đời  một  DS216play 2-bay NAS với tính năng chuyển mã video 4K Ultra HD.  NAS mới nhất của họ một lần nữa làm  cho cuộc đua càng kịch tính hơn so với năm ngoái.
Khi nói đến phần cứng NAS QNAP đã một lần nữa nâng cấp trò chơi của họ. Họ đã đi từ bộ xử lý Atom đến CPU Celeron 4 nhân, đồng thời cung cấp một cổng HDMI. Điều này có nghĩa là nó có thể dễ dàng chuyển đổi nhiệm vụ như một máy chủ XBMC / Kodi media. Trong khi chúng tôi vẫn thực sự thích firmware của Synology, hiện tại phiên bản  DSM 6.1 và một bản cập nhật lớn dự kiến ​​sớm ra mắt , QTS phần mềm của họ tiếp tục cải thiện và QNAP TS-453 Pro vẫn là một đối thủ hàng đầu.

Nguồn: mkvxstream.blogspot.com

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.