SO SÁNH ỨNG DỤNG SYNOLOGY MOMENTS VÀ GOOGLE PHOTOS

Với hầu hết người dùng NAS Synology, mọi người thường chỉ dùng NAS Synology để lưu trữ và backup dữ liệu. Và quên đi các ứng dụng tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí của Synology. Mstar Corp đem đến Series: ” NAS SYNOLOGY ” nhằm giới thiệu đến người dùng các ứng dụng hữu ích và ít người biết của NAS Synology.

Và đầu tiên, sẽ là ứng dụng lưu trữ hình ảnh cực kỳ “xịn xò” của Synology – Moments.

Google Photos – Ông lớn trong ngành dịch vụ lưu trữ hình ảnh miễn phí

Google Photos thực sự là một ứng dụng miễn phí rất hữu dụng với bất kỳ đối tượng người dùng nào: từ cá nhân, doanh nghiệp đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Hơn hết, đi kèm với dung lượng lưu trữ lớn và các tính năng nâng cao, Google Photos là hoàn toàn miễn phí.

Vậy Google Photos có thực sự miễn phí không ? Hay người dùng vẫn phải trả một cái giá nào đó.

Các tính năng tuyệt vời của Google Photos

Thực sự là vậy, Google Photos không chỉ đơn thuần dừng ở việc lưu trữ hình ảnh mà còn có rất nhiều tính năng được tích hợp nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng như: trợ lý thông minh, công nghệ AI, sao lưu hình ảnh, tích hợp đa nền tảng,…

Với trợ lý thông minh, và thuậ toán AI, Google Photos có thể nhận dạng các chi tiết trong bức ảnh bạn chụp và phân loại chúng thành những album riêng biệt. Điển hình, người dùng có thể có rất nhiều hình của nhiều người khác nhau. Từ đó, trợ lý trên Google Photos cũng sẽ lọc ra từng album cho từng người, sau đó gắn nhãn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần mà không phải tìm trong hàng ngàn tấm ảnh bạn đã chụp trước đó.

Và hơn hết, tất cả tính năng trên của Google Photos đều là hoàn toàn miễn phí. Nhưng để nhận lấy sự “miễn phí” đó, người dùng vẫn phải trả một cái giá nhất định

Kết quả hình ảnh cho google photo

Cái giá của sự miễn phí

Tất nhiên, Google đã luôn cực kỳ nổi tiếng với các dịch vụ miễn phí của mình như Gmail, Google Drive,… Hiển nhiên, mọi người đều thích sử dụng các dịch vụ miễn phí nhưng họ không hề để tâm đến cái giá mà mình phải trả là dữ liệu, cực kỳ nhiều dữ liệu. Vì suy cho cùng, Google vẫn là doanh nghiệp, chứ không phải công ty từ thiện.

Khi bạn đồng ý sử dụng dịch vụ của Google, bạn luôn phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện nhất định, cho phép Google truy cập vào một số tệp tin mà bạn đẩy lên Google. Google sẽ dùng dữ liệu này để bán cho các bên quảng cáo nhằm hiển thị và tiếp cận các quảng cáo đến bạn.

Chẳng hạn như với tính năng tìm kiếm tự động người, địa điểm và vật thể mà không cần người dùng phải gắn tag hay làm hành động gì khác. Tất nhiên, đây là một tính năng cực kỳ hay khi tiết kiệm được vô số thời gian cho người dùng. Nhưng đi kèm với đó, bạn đang tự nguyện đem tất cả dữ liệu của bạn, người thân và vô số người khác đưa cho Google để quét và truy xuất dữ liệu.synology moments

> >> NÂNG CẤP CLOUND VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT 

>> SYNOLOGY: ĐỒNG BỘ VÀ CHIA SẺ FILE GIỮA CÁC ĐỊA ĐIỂM KHÁC NHAU 

Giải pháp an toàn và bảo mật hơn cho dữ liệu của bạn

Với hầu hết người dùng NAS Synology, ứng dụng Moments có lẽ không thực sự phổ biến tại Việt Nam. Đây thực sự là một điều đáng buồn khi Synology Moments cho bạn hầu như tất cả tính năng mà bạn cần ở Google Photos: từ khả năng tìm kiếm, filter hình ảnh, backup,…

Ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời: Synology Moment sẽ lưu tất cả ảnh của bạn vào NAS, và các hình ảnh sẽ được tự động sắp xếp một cách hoàn hảo cho bạn.

Sắp xếp các hình ảnh theo chủ đề: Với ứng dụng này giúp dễ dàng tìm kiếm hình ảnh, nhận diện và phân loại khuôn mặt, phân loại hình ảnh theo album chủ đề khác nhau.

Tìm và chia sẻ kỉ niệm một cách hiệu quả: Với Moments, bạn chỉ cần điền keyword chính của tấm ảnh trên thanh tìm kiếm (người, thời gian chụp, địa điểm,…), tất cả kết quả thích hợp sẽ xuất hiện

Sao lưu hình ảnh và dọn bộ nhớ: Synology Moments sẽ sao lưu tất cả hình ảnh được chụp trên thiết bị di động của bạn (Android hoặc iOS) lên NAS, giúp giải quyết bài toán bộ nhớ có hạn cho bạn.

Đặc biệt ở đây, tất cả hình ảnh và dữ liệu của bạn đều nằm ở trong thiết bị NAS của bạn. Sẽ không có một bên dịch vụ thứ 3 nào có thể truy xuất dữ liệu của bạn và bán dữ liệu của bạn và người thân phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Theo thông tin được cập nhật vào ngày 12/11/2020 thì Google Photos chính thức ngừng lưu trữ ảnh miễn phí từ ngày 1/6/2021 dù là ảnh gốc hay ảnh đã nén.

Điều này đồng nghĩa với việc, mọi dữ liệu tải lên sẽ được tính vào bộ nhớ của Google Drive, nếu hết dung lượng lưu trữ, bạn cần phải trả tiền để mua thêm bộ nhớ.

chi phí mở rộng dung lượng google photos

Lưu ý, mọi hình ảnh và video được tải lên trước ngày đó sẽ không bị ảnh hưởng.

Sở hữu ngay NAS Synology để làm nơi lưu trữ và bảo vệ hình ảnh cho các nhân, gia đình của bạn. Mstar Corp là Service Provider chính thức của Synology tại Việt Nam và chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ cho mọi nhu cầu của người dùng.

MODEL ĐỀ XUẤT

DS1621+ | Synology Inc.
Model DS220+ DS920+ DS1520+ DS1621+
Dung lượng tối đa 36TB 162Tb 270TB 288TB
Số lượng bay 2 4, có thể mở rộng thành 9 5 có thể mở rộng lên 15 6, có thể mở rộng lên 16
System memory 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 ECC SODIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
  • 3.5″ SATA HDD
  • 2.5″ SATA HDD
  • 2.5″ SATA SSD
  • M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe)


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP
Hotline: 0943199449 – 0909514461
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/
Website: mstarcorp.vn
Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM
Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.