Surveillance Station- Hướng dẫn thiết lập phát hiện chuyển động và nhận thông báo khi có sự cố

Surveillance Station- Hướng dẫn thiết lập phát hiện chuyển động và nhận thông báo khi có sự cố

Giải pháp giám sát camera của Synology hỗ trợ nhiều loại phát hiện sự kiện bao gồm: Ứng dụng chuyển động , ACAP VMD, Âm thanh, Giả mạo, PIR và / hoặc ACAP. Bằng cách phát hiện những thay đổi của môi trường xung quanh hoặc sự xáo trộn của các đối tượng, Event Detection cho phép bạn giám sát khu vực một cách hiệu quả và nhận cảnh báo tức thì khi sự kiện xảy ra. Nó cũng có thể giúp tiết kiệm không gian lưu trữ quý giá nếu bạn thiết lập lịch trình ghi kích hoạt thay vì ghi liên tục cả ngày.

Các phần sau sẽ lấy cấu hình Motion Detection làm ví dụ để hướng dẫn bạn thiết lập hoàn chỉnh.

1. Chuẩn bị

Để thực hiện các bước dưới bạn phải chắc chắn rằng đã thực hiện các tác vụ sau:

 • Đã cài đặt và kích hoạt Surveillance Station từ Package Center.
 • Đã lắp đặt ít nhất một camera trên Surveillance Station.

2. Cấu hình cài đặt camera IP

1. Chạy Camera IP

2. Tìm máy ảnh mục tiêu của bạn và nhấp vào Edit.

3. Chuyển đến Recording Settings > Schedule để thiết lập thời gian biểu lý tưởng, sau đó bấm Save.thiết lập thời gian biểu lý tưởng

Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng lịch trình không mâu thuẫn với cài đặt ghi của Home Mode, nếu Home Mode được kích hoạt, thì các quy tắc sẽ được áp dụng theo Home Mode.

4. Đi tới Event Detection > Motion chọn Detection source.

 • Chọn By camera nếu bạn muốn sử dụng các tính năng phát hiện chuyển động tích hợp trên thiết bị của mình. Chọn Keep original camera settings để áp dụng cài đặt máy ảnh hiện tại hoặc không chọn hộp kiểm để tinh chỉnh các giá trị của Detection AreaSensitivityHistoryThresholdObject size, and Trigger percentage ( các thông số khả dụng tùy thuộc vào khả năng của máy ảnh ).
  Lưu ý: Vui lòng truy cập trang cài đặt của camera IP của bạn để đảm bảo rằng tính năng phát hiện chuyển động được bật.

phat hien chuyen dong duoc bat

 • By Surveillance Station cung cấp các cài đặt chi tiết và chính xác hơn. Ngoài ra, khi Surveillance Station được cập nhật, độ chính xác của việc phát hiện sẽ tăng lên tương ứng. Điều này có thể giúp duy trì hiệu suất phần cứng và chất lượng video của thiết bị của bạn.

Surveillance Station

5. Click, sử dụng + và – để thêm và xóa các khu vực mục tiêu và nhấp vào Save.

Edit Motion Detection Area

6. Sửa đổi các thông số sau:

 • Sensitivity: Xác định mức độ chênh lệch cần thiết giữa một loạt khung hình để kích hoạt phát hiện chuyển động. Giá trị lớn hơn sẽ kích hoạt phát hiện chuyển động dễ dàng hơn. Phạm vi giá trị là 1 đến 99 (%).
 • Threshold : Ngưỡng phát hiện chuyển động. Giá trị lớn hơn sẽ kích hoạt phát hiện chuyển động cho các chuyển động lớn hơn. Phạm vi giá trị là 1 đến 99 (%).
 • Ignore short-lived motion: Bỏ qua chuyển động phút. Giá trị lớn hơn có nghĩa là thời gian phát hiện chuyển động sẽ lâu hơn được kích hoạt.

7. Nhấp vào Save để áp dụng cài đặt. Bạn có thể thử kích hoạt tính năng phát hiện chuyển động để đảm bảo cài đặt đáp ứng mong đợi của bạn. Thanh bên trái cho biết mức độ chuyển động được phát hiện. Màu xanh lam có nghĩa là chuyển động được phát hiện nằm dưới ngưỡng trong khi màu đỏ có nghĩa là chuyển động được phát hiện đã kích hoạt ghi.

lưu cài đặt

Lưu ý: Để Phát hiện chuyển động (Motion Detection)  tạo bản ghi chính xác, hãy đảm bảo có đủ dung lượng lưu trữ. Nếu bạn chọn Khi đạt đến giới hạn không gian hoặc thời gian: stop recording > Advanced , sẽ không có bản ghi nào được tạo bất chấp cấu hình của bạn.

3. Cài đặt thông báo.

1. Khởi động Notification

2. Xác định cách bạn muốn được thông báo ( Email , SMS hoặc Dịch vụ đẩy ) và chuyển đến các tab tương ứng để thiết lập và bật các chức năng.

 • Email : Đánh dấu vào Enable e-mail notifications, nhập thông tin cần thiết và định cấu hình cài đặt ảnh chụp nhanh và giới hạn khoảng thời gian. Bạn có thể nhấp vào Send a test email để xem cài đặt có chính xác hay không.
 • SMS : Đánh dấu vào Enable SMS notifications và nhập thông tin cần thiết. Bạn có thể nhấp vào Send a test SMS message để xem cài đặt có chính xác hay không.
 • Push Service: Đánh dấu vào Send notifications regarding system status via Synology’s email server hoặc Enable mobile device notifications. Bạn có thể quản lý các thiết bị được kết nối bằng cách nhấp vào Manage paired DS cam được ghép nối hoặc Manage paired DS finder và kiểm tra kết nối bằng cách nhấp vào Send a test message.

Manage paired DS cam

3. Trong tab Settings, chọn loại thông báo.

Settings

4. Click Edit Schedule > Edit

Click Edit Schedule > Edit

5. Sửa đổi lịch biểu và bấm OK để áp dụng cài đặt.

Sửa đổi lịch biểu và bấm OK để áp dụng cài đặt.

4. Thử nghiệm.

Để đảm bảo các clip sẽ ghi lại toàn bộ sự kiện diễn ra, bạn có thể thử kích hoạt Motion Detection và kiểm tra kết quả từ Recording. Nếu các clip thường bị phân mảnh, hãy thử sửa đổi các cài đặt sau của thiết bị từ Camera IP.

 • Tăng Pre-recording time/Post-recording time trong Recording Settings > Recording. Bằng cách đó, bản ghi sẽ được mở rộng về phía sau / chuyển tiếp để bao gồm nhiều cảnh quay hơn, tạo cơ hội cho sự kiện được phát hiện được ghi lại hoàn toàn.
 • Tắt codec video thông minh (H.264 + / H.265 +) và tối ưu hóa định dạng video trong Device Settings > Video/Advanced. 

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

MODEL ĐỀ XUẤT

Model DS220+ DS920+ DS1520+ RS1619xs+
Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số lượng bay 2 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
System memory 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.