Synology 2022 – Cập nhật các giải pháp mới cho người dùng cá nhân, gia đình

Synology 2022 - Cập nhật các giải pháp mới cho người dùng cá nhân, gia đình

Vậy là sự kiện thường niên của Synology cũng chính thức được ra mắt trên toàn cầu. Và năm nay là Synology 2022 And Beyond. Do đó sẽ có những sự cập nhật cả về phần cứng lẫn phần mềm và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về các cập nhật các giải pháp mới cho người dùng cá nhân, gia đình

Cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu NAS của Synology

Như chúng ta có thể thấy rằng dữ liệu được tạo ra đang tăng theo cấp số nhân và điều này làm nên một bài toán lưu trữ cho cả cá nhân gia đình và doanh nghiệp. Và trong lần cập nhật lần này, Synology tập trung vào việc cải thiện các tính năng quản lý dữ liệu và đa phương tiện cho người dùng cá nhân, xây dựng trên hai Ứng dụng quan trọng nhất dành cho người dùng gia đình – Synology Photos và Synology Drive.

Thiết bị NAS của Synology được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Một trường hợp sử dụng chính cho người dùng gia đình là lưu trữ và sao lưu dữ liệu quý giá của họ: Máy chủ Synology Drive lưu trữ dữ liệu của bạn, nhưng cũng cho phép bạn sao lưu các thư mục cụ thể của máy tính cá nhân, do đó bảo vệ tệp của bạn một cách hiệu quả. Ví dụ, nếu có nhu cầu sao lưu hoàn toàn máy tính xách tay của bạn, Active Backup for Business sẽ hỗ trợ bạn.

Còn về định dạng hình ảnh và video, NAS Synology sẽ lưu trữ và sắp xếp an toàn tất cả ảnh và video của bạn.

Về bộ làm việc nhóm là Synology Drive và Office, đảm bảo năng suất khi làm việc tại nhà, cho phép bạn làm việc với đồng nghiệp của mình cùng nhau trong các dự án khác nhau trong thời gian thực.

Ngay cả những Máy ảo nhẹ cũng có thể được thiết lập trên NAS của bạn, vì vậy bạn có thể có một máy ảo Linux, Windows VM hoặc vDSM trên NAS của mình

Cho dù bạn là nhiếp ảnh gia hay người yêu thích hình ảnh thì có Synology Photos sẽ giúp bạn quản lý hình ảnh một cách hiệu quả. Công cụ tự động không chỉ giúp nhận dạng khuôn mặt và quản lý album mà Photos còn giúp việc chia sẻ với bạn bè và gia đình trở nên dễ dàng. => hơn 80% người dùng đang hoạt động đã chia sẻ công khai ảnh.

Synology Photos sẽ cập nhật Map view

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ thích tùy chọn chỉnh sửa hàng loạt quyền để gán quyền thư mục cho khách hàng của mình.

Đối với điều này, chỉ cần đi tới “Cài đặt” và chọn “Không gian chia sẻ”. Trong phần “Quyền”, bạn nhấp vào “Đặt quyền truy cập” và chọn người dùng / nhóm mà bạn muốn cấp quyền truy cập. Khi thêm chúng, bạn sẽ thấy tổng quan của tất cả các thư mục và bạn có thể dễ dàng thiết lập quyền cho các thư mục cụ thể, nhưng cũng chỉ định hàng loạt quyền xem / tải xuống / tải lên / quản lý cho tất cả các thư mục thông qua chức năng chọn hoặc bỏ chọn. Bây giờ, bạn muốn chia sẻ thư mục “Dự án” với khách hàng của mình. Đối với điều này, bạn chỉ cần chọn các quyền cho thư mục này và nhấp vào “Xong” và “Lưu”. Để chia sẻ liên kết cho album này với khách hàng của bạn, hãy chuyển đến thư mục và bạn sẽ tìm thấy Liên kết Chia sẻ mà bạn có thể gửi cho họ sau đó.

Synology Photos
Khách hàng của bạn có thể đang trên đường và có thể mở liên kết được chia sẻ thông qua trình duyệt trên điện thoại di động. Sau đó, khách hàng mở Ứng dụng và đăng nhập. Với tính năng mới Xếp hạng ảnh , giờ đây có thể xếp hạng các bức ảnh để bạn trực tiếp biết khách hàng của mình thích ảnh nào nhất. Sau khi khách hàng đánh giá các bức ảnh, bạn với tư cách là nhiếp ảnh gia có thể sử dụng chức năng bộ lọc xếp hạng và nhanh chóng sắp xếp các bức ảnh với xếp hạng 5 sao hoặc có thể là 4 sao.

Xếp hạng ảnh

Tất nhiên cũng có các tính năng mới cho người dùng gia đình, vì vậy bạn có thể chia sẻ ảnh và cộng tác với bạn bè của mình. Tính năng nổi bật đầu tiên của chúng tôi là Yêu cầu ảnh trong ứng dụng di động. Nếu bạn muốn thu thập ảnh từ các ngày lễ hoặc những khoảnh khắc và sự kiện đặc biệt mà bạn đã có cùng với bạn bè hoặc gia đình của mình, bạn có thể mời đồng nghiệp tải ảnh lên NAS của bạn và ví dụ: tạo một album gồm tất cả các ảnh đã thu thập.

Để tạo Yêu cầu ảnh qua Ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy truy cập trang “Chia sẻ” và bạn sẽ thấy trực tiếp tab “Yêu cầu ảnh“. Bạn có thể điều chỉnh chủ đề và tìm thấy nhiều cài đặt khác nhau ở đây.

Với tùy chọn “thêm vào album đã chọn”, bạn có thể chọn những ảnh đó sẽ được thêm vào album nào. Bây giờ bạn có thể chia sẻ liên kết với đồng nghiệp của bạn. Bạn bè của bạn sau đó sẽ mở liên kết trên trình duyệt dành cho thiết bị di động và điều hữu ích ở đây là bạn bè của bạn không cần phải có tài khoản DSM để tải ảnh của họ lên mà chỉ cần thêm ảnh của họ ngay bây giờ thông qua chức năng “Chọn ảnh”. Tất cả các bức ảnh đã chọn sau đó sẽ được hiển thị trong một hàng đợi, cũng như số lượng và kích thước của các bức ảnh. Đồng nghiệp của bạn có thể nhập tên của họ để bạn biết ai đã tải những bức ảnh đó lên. Và bằng cách nhấn “tải lên”, các bức ảnh sẽ được tải lên. Với tùy chọn “xem ảnh hiện có”, bạn có thể xem tất cả ảnh đã được thêm vào album này.

Đối với quản lý chia sẻ thư mục, điều quan trọng là quản trị viên có thể chỉnh sửa quyền hàng loạt trước khi chia sẻ. Vì vậy, Synology đã bao gồm khả năng chỉnh sửa quyền hàng loạt . Đối với các liên kết yêu cầu ảnh đã tạo, bạn cũng có thể dễ dàng quản lý chúng trên web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Một trong những tính năng được yêu cầu hàng đầu là điểm nổi bật tiếp theo:

Chế độ xem bản đồ. Chế độ xem bản đồ cho phép bạn hiển thị ảnh của mình theo vị trí chúng được chụp, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm và sắp xếp chúng theo vị trí. Synology sẽ hỗ trợ Chế độ xem bản đồ trên phiên bản di động. Và tiếp theo là một điểm nổi bật khác:

Chế độ xem bản đồ

Giờ đây bạn có thể kiểm tra ảnh và video mà bạn đã tải lên qua Synology Photos trong ứng dụng Drive dành cho thiết bị di động một cách thuận tiện và xem, chia sẻ và quản lý ảnh của bạn qua ứng dụng Drive dành cho thiết bị di động!

Synology Drive đồng bộ hóa theo yêu cầu cho macOS

Drive mobile 3.0 hỗ trợ sao lưu di động, quản lý tệp, chia sẻ tệp và hơn thế nữa – tất cả trong một ứng dụng. Drive mobile gây ấn tượng với giao diện người dùng tinh tế và trải nghiệm duyệt web tốt hơn trên thiết bị di động của bạn, đồng thời cung cấp thiết kế điều hướng hoàn toàn mới với các bộ lọc nhanh cho ảnh, tài liệu, âm thanh và video.

Việc xem không bị ràng buộc thêm vào cấu trúc thư mục – Ứng dụng mới cũng hỗ trợ phân loại tệp theo loại. Vì vậy, bây giờ bạn có thể thưởng thức âm nhạc của mình trực tiếp thông qua ứng dụng Drive mới.

Hơn nữa, nếu bạn muốn thưởng thức một danh sách phát cụ thể, hãy chuyển đến danh sách phát này và nhấp vào “Phát tất cả”. Trong giao diện người dùng của trình phát, bạn có thể kiểm tra hàng đợi chơi.

Điều tuyệt hơn vời là bạn cũng có thể ghim các bài hát để truy cập ngoại tuyến, vì vậy nếu bạn đang di chuyển mà không có internet, bạn vẫn có thể thưởng thức âm nhạc của mình. Đối với điều này, hãy chọn các bài hát, nhấp vào “Thêm” và sau đó “Truy cập ngoại tuyến”. Sau đó, tất cả các bản. Nhưng không chỉ nhạc, các loại tệp khác như ảnh cũng có thể được nhóm bằng các thẻ ảo cho một album ảo trong Drive để truy cập dễ dàng hơn.

Chức năng đồng bộ hóa. Synology thông báo rằng Drive mobile 3.0 đang hỗ trợ đồng bộ hóa 2 chiều trên cả thiết bị iOS và Android.

Là chủ sở hữu NAS, bạn có quyền kiểm soát dữ liệu của mình – và Synology cũng muốn bạn có quyền kiểm soát các liên kết được chia sẻ của mình. Trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Drive, bạn sẽ tìm thấy báo cáo liên kết được chia sẻ cung cấp cho bạn tổng quan về tất cả các liên kết được chia sẻ của bạn, bao gồm trạng thái chia sẻ, quyền, ngày hết hạn, v.v.
Tính năng này chỉ được cung cấp cho người dùng quản trị, người dùng bình thường có thể xem tài liệu được chia sẻ của họ trong cổng Drive trong mục “Được chia sẻ với người khác”.

Các ứng dụng backup

Vậy, Synology có tin tốt là đồng bộ hóa theo yêu cầu cho macOS cuối cùng cũng ra mắt. Hiện tại, đang có POC và sẽ phát hành chức năng này vào năm sau.

Synology Drive & Synology Photos

Giờ đây, bạn có thể xem và truy cập thư mục Synology Photos Personal trong Synology Drive hoặc sao lưu ảnh bằng Drive Desktop Client vào thư mục Synology Photos – điều này là do hỗ trợ toàn quyền truy cập thư mục chính trong MyDrive. Người dùng có thể thiết lập tác vụ đồng bộ vào thư mục chủ của Synology Photos mà không cần chiếm dung lượng cục bộ

Synology Drive & Synology Photos

Với tính năng quản lý tệp tinh chỉnh mới, bạn có thể lưu trữ và sắp xếp một lượng lớn tệp một cách đơn giản, cho dù đó là tài liệu trường học, tệp liên quan đến công việc, các dự án YouTube mới nhất của bạn, thậm chí lưu trữ trò chơi hoặc chạy nhiều máy ảo trên NAS của bạn.

Các ứng dụng backup có những cập nhật gì?

Active Backup

Đối với những người dùng muốn bảo vệ hoàn toàn các thiết bị Windows của họ bằng hình ảnh toàn thiết bị, gói Active Backup có thể làm được điều đó. Và tương tự như Synology Drive sẽ bổ sung hỗ trợ cho macOS.
Active Backup cũng có thể bảo vệ bất kỳ máy ảo nào mà bạn có thể có, để cung cấp cho homeab của bạn sự bảo vệ bổ sung.

Hyper Backup

Hyper Backup là lựa chọn tuyệt vời cho các bản sao lưu truyền thống, tạo một kho lưu trữ được nén và khử trùng lặp để lưu giữ an toàn. Với Hyper Backup, bạn sao lưu dữ liệu từ NAS của mình sang một thiết bị khác, chẳng hạn như ổ USB, một NAS khác hoặc một dịch vụ đám mây an toàn như C2 Storage.

Snapshot Replication

Snapshot Replication nhanh hơn vì nó tận dụng ảnh chụp nhanh BTRFS và hoàn hảo để quay lại các tệp hoặc các thay đổi LUN chỉ trong vài giây.

Các ứng dụng backup có những cập nhật gì

Nhìn lại những cập nhật trong sự kiện Synology 2022

Về C2 Storage, chúng tôi đã thêm một vị trí máy chủ Châu Á mới vào C2 Storage trong năm nay, mang đến cho bạn sự lựa chọn giữa các máy chủ của Synology ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á.

Synology đang giới thiệu các bản cập nhật lớn trong toàn bộ phần còn lại của dòng sản phẩm của mình, bao gồm giải pháp mạng không dây thế hệ tiếp theo đã được chờ đợi từ lâu, hệ điều hành SRM được thiết kế lại và một bản nâng cấp tương tự cho Surveillance Station. Và hé lộ một số thông tin sau:

  • Trước hết, SRM 1.3 là một bản cải tiến lớn, tập trung vào các cải tiến về bảo mật và hiệu suất trên toàn bộ diện tích. Và có, điều đó bao gồm hỗ trợ VLAN.
  • Trong nửa đầu năm 2022, sẽ tung ra bộ định tuyến thế hệ tiếp theo RT6600ax, bộ định tuyến Wi-Fi 6 với hỗ trợ băng tần 5,9GHz để có tốc độ cao hơn trong vùng sóng ít tắc nghẽn hơn.
  • Đối với giải pháp giám sát video tại chỗ, bản cập nhật 9.0 tiếp theo sẽ cải thiện hoàn toàn điều hướng giao diện người dùng và nâng cao tính dễ sử dụng cho một số tính năng mà bạn sử dụng nhiều nhất: *Live view and video playback *
  • Và Synology đang bổ sung thêm nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư, chẳng hạn như hỗ trợ các luồng được mã hóa và cũng lưu trữ các bản ghi video ở định dạng được mã hóa.

Tóm tắt

Synology cung cấp cho bạn tất cả các giải pháp bạn cần để lưu trữ, quản lý và bảo vệ dữ liệu kỹ thuật số quý giá của mình. Synology Drive biến NAS Synology của bạn thành đám mây riêng của bạn với 100% quyền sở hữu dữ liệu mà không mất thêm phí.

Bạn có thể truy cập tài liệu cá nhân và dữ liệu được chia sẻ của mình mọi lúc mọi nơi và chia sẻ chúng một cách an toàn với đồng nghiệp của bạn.

Ngoài ra, NAS Synology của bạn sẽ là nơi lưu trữ tất cả video, nhạc và ảnh của bạn thông qua các công cụ như Synology Photos.
Trên hết, bạn có thể bảo vệ tài sản kỹ thuật số của mình bằng các giải pháp sao lưu. Synology cung cấp nhiều giải pháp sao lưu từ sao lưu ảnh của bạn từ điện thoại vào NAS, sao lưu các thư mục trên máy tính xách tay của bạn với Drive Desktop Client hoặc thậm chí sao lưu toàn bộ hình ảnh của Máy tính xách tay Windows của bạn với gói Active Backup.

Hơn nữa, bạn cũng có thể bảo vệ ngôi nhà của mình và các môi trường khác bằng Surveillance Station đáng tin cậy, cung cấp các công cụ giám sát và quản lý video thông minh để bảo vệ tài sản có giá trị của bạn.

Kết luận

Và trọng sự kiện Synology 2022 And Beyond lần này thì Synology có rất nhiều cập nhật khác, theo dõi ngay Mstar Corp để dược cập nhật tất cả thông tin mới nhất nhé.

Mstar Corp là Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam. Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS Synology cũng như các sản phẩm của Synology. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ Mstar Corp để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

Xem thêm các sản phẩm của Synology TẠI ĐÂY

MODEL ĐỀ XUẤT

Model 1 Front 3 f ds1520 front b80953803f0c4583a61ea1332ec5091e master
DS220+

Mua ngay

DS920+

Mua ngay

DS1520+

Mua ngay

RS1619xs+

Mua ngay

Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số bay 2-bay 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
RAM 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.