Synology 2022 – Cập nhật toàn bộ hệ sinh thái Synology C2

SYNOLOGY 2022 - CẬP NHẬT SYNOLOGY C2

Vậy là sự kiện thường niên của Synology cũng chính thức được ra mắt trên toàn cầu. Và năm nay là Synology 2022 And Beyond. Do đó sẽ có những sự cập nhật cả về phần cứng lẫn phần mềm và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về các cập nhật toàn bộ hệ sinh thái Synology C2: C2 Transfer, C2 Backup, C2 Identity and C2 Password!

Cùng theo dõi nhé.

C2 Storage giải quyết các thách thức về bảo mật

C2 Storage là bước đầu tiên của Synology vào thị trường đám mây, cung cấp một điểm đến sao lưu và lưu trữ từ xa an toàn và chuyên dụng cho các thiết bị Synology để cung cấp một bản sao lưu từ xa dễ dàng cho NAS của bạn.
Hãy cùng xem sự phát triển của Synology đối với Bộ nhớ C2. Đã tăng 70% về tổng số không gian đã đăng ký. Đây cũng là những con số YOY…
Con số cập nhật: 40% YoY tăng trưởng số lượng người dùng

C2 Storage

Xem xét sự thay đổi môi trường làm việc trong thời kỳ đại dịch Synology đã nhìn thấy cơ hội trong nền tảng đám mây của riêng mình có thể giúp giải quyết những thách thức mà mọi người có thể gặp phải. Một số thách thức bao gồm bảo vệ dữ liệu cho lực lượng lao động phân tán , chi phí bổ sung để cho phép các lực lượng làm việc từ xa duy trì kết nối và làm việc hiệu quả , cũng như các mối đe dọa dữ liệu bảo mật ngày càng gia tăng khi nhân viên không còn được bảo vệ bởi tường lửa của doanh nghiệp.

bộ dịch vụ C2 mới

Vì vậy, năm nay, Synology đã ra mắt bộ dịch vụ C2 mới, được thiết kế để giải quyết tốt hơn các thách thức về quản lý CNTT và bảo mật dữ liệu ảnh hưởng đến cả cá nhân và doanh nghiệp đối với môi trường làm việc hiện đại.

C2 Transfer đảm bảo rằng dữ liệu được mã hóa hoàn toàn

Nhu cầu làm việc và tương tác với khách hàng cần đầu tư từ xa vào bảo mật dữ liệu và thay đổi đó có thể là vĩnh viễn, đây là lúc C2 Transfer xuất hiện.

Ngoài các phương pháp chia sẻ tiêu chuẩn, C2 Transfer cũng đảm bảo các tệp được gửi đến đúng người, ngay cả khi các liên kết vô tình được gửi đến nhầm người. Đã có mã hóa AES-256 bảo mật cao để đảm bảo bảo vệ siêu an toàn.

Bên cạnh xác minh người nhận, nó bảo vệ nội dung bằng tính năng hình mờ tích hợp, định cấu hình ngày hết hạn, giới hạn các tệp chỉ được tải xuống một lần.

Các phương pháp đó giúp tăng cường bảo mật dữ liệu khi trao đổi tệp với các bên thứ ba bằng cách chỉ sử dụng C2 Transfer

=> C2 Transfer cho phép các tổ chức và nhóm gửi và nhận tệp bên ngoài một cách dễ dàng và an toàn, không chỉ đảm bảo rằng dữ liệu được mã hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối mà còn cả người nhận là người mà họ muốn gửi.

Chính sách chuyển nhượng

Bạn có thể thiết lập cài đặt chuyển, bao gồm ngày hết hạn, hình mờ, tùy chọn tải xuống một lần … vv và áp dụng chúng cho tất cả các tác vụ chuyển. Bạn có thể chia sẻ nhiều lần các tệp trong không gian lưu trữ C2Storage C2Transfer với nhiều người nhận.

Chính sách sẽ có trên C2 Transfer

Bản ghi nhớ nội bộ: dựa trên phản hồi của nhóm nhà phát triển, tốt hơn là bạn nên làm cho thư viện tệp C2 Transfer hoạt động hiệu quả hơn và có thể ngăn chặn các vấn đề về quản lý CNTT.
Ngoài ra, sẽ rất tốt nếu “nhiều người nhận” có thể được thay đổi thành “nhiều người nhận khác nhau” vì việc gửi tài liệu cho những người nhận khác nhau là điều mà nhóm phát triển muốn tập trung vào

C2 Backup sẽ hỗ trợ cho macOS

Bên cạnh việc sao lưu tập trung qua Internet, C2 Backup cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện, có phạm vi bảo vệ toàn bộ thiết bị, có nghĩa là nó bảo vệ tất cả các tệp, cài đặt hệ thống và thậm chí cả ổ đĩa ngoài của bạn.

Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng có khối lượng công việc đang chạy trên Microsoft 365, Synology cũng hỗ trợ bảo vệ email và sẽ hỗ trợ thêm cho nhiều dịch vụ Microsoft 365 hơn trong tương lai.

C2 Backup cung cấp khả năng bảo vệ kim loại trần toàn diện cho Windows trong khi vẫn giữ cho quá trình sao lưu diễn ra nhanh chóng. Đây là công nghệ sao lưu gia tăng cấp khối đạt được.
Bạn có thể khôi phục các tệp đơn lẻ hoặc toàn bộ hệ thống cho thiết bị Windows của mình hoặc khôi phục hộp thư, thư mục email hoặc email cho Microsoft 365 tùy thuộc vào nhu cầu khôi phục của bạn.
Và điểm cuối cùng là bạn có thể Định cấu hình thời gian sao lưu và xoay vòng phiên bản dựa trên các chính sách của công ty bạn

C2 Backup

Và làm cách nào để  giữ cho dữ liệu của bạn an toàn? C2 Backup được thiết kế với mã hóa đầu cuối đầy đủ, có nghĩa là chỉ bạn mới có quyền truy cập vào dữ liệu của mình.

1. Trước khi dữ liệu được gửi đến máy chủ C2, tất cả dữ liệu sẽ được bảo vệ bằng khóa do người dùng xác định thông qua thuật toán AES.
2. Khi dữ liệu rời khỏi thiết bị và được gửi đến máy chủ C2, nó vẫn được mã hóa và được gửi an toàn qua HTTPS, có nghĩa là hai lớp mã hóa trong quá trình truyền
3. Khi dữ liệu đến và được lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi, nó vẫn được mã hóa và không ai, kể cả chúng tôi, có thể giải mã dữ liệu vì khóa mã hóa không bao giờ được gửi đến C2
4. Để truy cập dữ liệu được mã hóa, bạn phải nhập khóa do người dùng xác định, khóa này chỉ được sử dụng cục bộ trong phiên trình duyệt.
Quá trình mã hóa end-to-end đảm bảo dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ C2 luôn được bảo vệ và chỉ có thể được truy cập bằng khóa xác định của người dùng.

Sẽ cập nhật trên C2 Backup

Ngoài hỗ trợ Microsoft 365 mở rộng, mà đã được đề cập trước đó, Synology sẽ hỗ trợ nhiều nền tảng hơn, mở rộng phạm vi bảo vệ cùng với sự hỗ trợ cho macOS.

C2 Identity cung cấp công cụ quản lý thiết bị cho hệ thống Windows và mac

C2 Identity là một dịch vụ thư mục được hỗ trợ bởi đám mây
● Bạn có thể tạo và quản lý người dùng / nhóm trên một bảng điều khiển tập trung,
● Cung cấp xác thực cho các dịch vụ tại chỗ, như các dịch vụ được hỗ trợ giao thức LDAP hoặc các ứng dụng đám mây, như M365 & Google Workspace, C2 Backup & Transfer
● Quản lý thiết bị macOS / Windows

Bạn có thể tạo và quản lý người dùng / nhóm trên bảng điều khiển tập trung, quản lý tất cả người dùng tại các chi nhánh khác nhau hoặc người dùng sử dụng các dịch vụ của C2, C2 Backup & C2 Transfer và cấp quyền truy cập cho thiết bị và ứng dụng đám mây. Còn gì tuyệt hơn, một cổng tự phục vụ được cung cấp để giải phóng khối lượng công việc của các nhóm CNTT bằng cách cho phép nhân viên đặt lại mật khẩu, địa chỉ email phụ, số điện thoại, địa chỉ và hơn thế nữa.

Bạn có thể cung cấp dịch vụ xác thực cho các ứng dụng đám mây, như M365 & Google Workspace và cho các dịch vụ tại chỗ, như các dịch vụ hỗ trợ giao thức LDAP, một phương pháp kết hợp được áp dụng. Quản trị viên cần triển khai nút LDAP cục bộ thông qua NAS Synology hoặc Docker hiện có đang chạy trên máy chủ hiện có, điều này rất hữu ích cho các dịch vụ mạng nội bộ bị chặn truy cập Internet trực tiếp. Phương pháp kết hợp có thể cung cấp dịch vụ xác thực ngoại tuyến và độ trễ thấp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, quản lý thiết bị
C2 Identity cung cấp các công cụ quản lý thiết bị cho các hệ thống Windows và mac được kết nối.
Trong khi các dịch vụ thư mục tại chỗ truyền thống thường bị khóa để chỉ cho phép truy cập cục bộ, đây không phải là mối quan tâm đối với C2 Identity. Thiết bị điểm cuối đồng bộ hóa tài khoản người dùng được ủy quyền trực tiếp từ máy chủ C2.

  1. Thêm Microsoft 365 SSO và gán tài khoản M365 cho một nhóm để sử dụng cho bộ phận
  2. Có nhiều người dùng trong 1 nhóm và có thể ánh xạ từng thành viên với cùng một tài khoản M365
  3. Sử dụng một người dùng SSO M365 để cho biết ngay cả khi người dùng bộ phận ánh xạ đến cùng một tài khoản M365, người dùng vẫn có thể sử dụng tài khoản người dùng C2 Identity riêng biệt để đăng nhập
  4. Trong số đó, một người dùng từ chức. Quản trị viên CNTT sẽ tạm ngưng tài khoản của anh ấy và có thể thấy rằng tất cả các ứng dụng đám mây / quyền truy cập thiết bị sau đó sẽ bị xóa, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến quyền truy cập tài khoản M365 của các thành viên khác trong nhóm

C2 Password là công cụ miễn phí sẽ hỗ trợ cho IOS

C2 Password là một công cụ MIỄN PHÍ được phát hành trong năm nay để cho phép mọi người giữ an toàn tất cả mật khẩu của người dùng ở một nơi.

Nhiều người có thể quên mật khẩu của họ một cách dễ dàng hoặc sử dụng mật khẩu dễ nhớ nhưng sau đó điều đó gây ra các vấn đề bảo mật. Để giải quyết vấn đề kéo dài về thông tin đăng nhập không an toàn và bị lãng quên được tìm thấy trên tất cả các thiết bị và dịch vụ web.
Giải pháp là một dịch vụ quản lý thông tin xác thực an toàn: C2 Password

Bạn có thể lưu trữ tất cả thông tin đăng nhập và địa chỉ dữ liệu quan trọng, thông tin ngân hàng, chi tiết hộ chiếu và dữ liệu nhạy cảm khác một cách riêng biệt
Tất cả dữ liệu có thể được đồng bộ hóa thông qua các thiết bị không giới hạn, bất kể thiết bị di động / điểm cuối
C2 Password không chỉ là một trình quản lý mật khẩu, có thể đảm bảo an toàn cho cuộc sống kỹ thuật số của bạn bằng cách chia sẻ các tệp quan trọng với người khác một cách an toàn.

Sẽ cập nhật mới C2 Password

Hỗ trợ IOS sẽ sớm có sẵn. Trình duyệt Safari và ứng dụng tự động điền mật khẩu

Các gia đình thường chia sẻ một số tài khoản nhất định, cho dù đó là quyền truy cập trực tuyến vào các tiện ích, dịch vụ phát video trực tuyến hoặc hơn thế nữa. Với Shared Vaults, bạn có thể mời các thành viên đáng tin cậy có quyền truy cập vào các mục bạn đặt trong đó.

Hệ sinh thái Synology C2

Chủ đề của C2 là bảo mật và điều đó không khác gì đối với C2 Password, ngay cả khi chia sẻ thông tin xác thực hoặc tệp với người khác.
Chúng tôi sử dụng các cơ chế bảo mật và mã hóa tương tự như các giải pháp khác của chúng tôi, chẳng hạn như C2 Backup, để bảo vệ an toàn các tệp bạn lưu trữ.

Synology biết mọi người đánh giá cao mức độ bảo mật và quyền riêng tư đối với dữ liệu đã xây dựng các dịch vụ C2 của mình với suy nghĩ này, tận dụng các cách thức sáng tạo và đã được ngành công nghiệp chứng minh để giữ cho dữ liệu quan trọng của bạn an toàn và riêng tư, ngay cả khi nó được lưu trữ trên máy chủ của Synology.

Không chỉ bảo mật đóng vai trò quan trọng, độ tin cậy của máy chủ đám mây cũng rất quan trọng.
● Khả năng phục hồi dữ liệu: có thể chịu được sự cố lên đến 4 nút
Synology sử dụng mã hóa xóa, tiêu chuẩn vàng trong công nghệ độ bền dữ liệu, để bảo vệ tính toàn vẹn của dữ liệu khi đối mặt với sự cố máy chủ, lỗi ổ đĩa và lỗi ghi. Mã hóa xóa có cách tiếp cận tương tự đối với hầu hết các cấu hình RAID bằng cách dựa trên phân phối thông minh với dữ liệu dự phòng để cho phép kiểm tra và khôi phục.
Synology sử dụng các thiết lập mã hóa xóa để đảm bảo dự phòng ít nhất bốn phần. Điều này có nghĩa là nếu mỗi đoạn dữ liệu được phân phối trên 20 phần trên 20 nút thì chỉ cần 16 phần trong số này để tạo lại bất kỳ tệp nào.

Kết luận

Và trọng sự kiện Synology 2022 And Beyond lần này thì Synology có rất nhiều cập nhật khác, theo dõi ngay Mstar Corp để dược cập nhật tất cả thông tin mới nhất nhé.

Mstar Corp là Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam. Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS Synology cũng như các sản phẩm của Synology. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ Mstar Corp để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

Xem thêm các sản phẩm của Synology TẠI ĐÂY

MODEL ĐỀ XUẤT

Model 1 Front 3 f ds1520 front b80953803f0c4583a61ea1332ec5091e master
DS220+

Mua ngay

DS920+

Mua ngay

DS1520+

Mua ngay

RS1619xs+

Mua ngay

Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số bay 2-bay 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
RAM 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

 

 

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.