Synology 2022 – Cập nhật Surveillance Station 9.0 và ra mắt model mới DVA1622

Synology 2022 - Cập nhật Surveillance Station 9.0 và ra mắt model mới DVA1622

Vậy là sự kiện thường niên của Synology cũng chính thức được ra mắt trên toàn cầu. Và năm nay là Synology 2022 And Beyond. Do đó sẽ có những sự cập nhật cả về phần cứng lẫn phần mềm và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những cập nhật về bảo mật cho giải pháp giám sát!

Cùng theo dõi nhé.

Tổng quan giải pháp giám sát

Trên toàn thế giới, nhu cầu về bảo mật và quyền riêng tư ngày càng gia tăng trong cả các hộ gia đình tư nhân và môi trường kinh doanh. Do đó, Synology tự hào về việc cho phép người dùng chia sẻ và lưu trữ dữ liệu của người dùng một cách an toàn ở mức cao.

Tuy nhiên trong lần chia sẻ lần này, Synology không chỉ nói về cách bảo mật dữ liệu của bạn mà còn là cách BẢO VỆ ngôi nhà và doanh nghiệp của bạn bằng công nghệ giám sát video tiên tiến. Đó là sự kết hợp phần cứng NAS Synology cùng phần mềm Synology Surveillance Station.

Synology Surveillance Station

Hệ thống giám sát giúp bạn giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn và các thành viên trong gia đình. Với điện thoại thông minh, bạn có thể theo dõi con cái hoặc vật nuôi của mình khi bạn vắng nhà. Hơn nữa, phần mềm sẽ gửi cảnh báo khi có khách đột xuất, ngăn chặn trộm đột nhập.

Còn với doanh nghiệp thì sử dụng ứng dụng Synology Surveillance Station cực kỳ tiện ích bởi khả năng tích hợp hơn 8000 loại camera.

Synology Surveillance Station sẽ cập nhật lên 9.0

Ở các bài viết chia sẻ trước đây thì chúng tôi cũng đã chia sẻ về Surveillance Station 9.0, bản cập nhật mới nhất của Surveillance Station. Vậy bản cập nhật lần này sẽ có những gì đặc biệt?

  • Surveillance Station 9.0 sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng thuận tiện hơn và trở thành Surveillance Station trực quan nhất.
  • Sẽ có sự kết hợp cả hai ứng dụng trong Surveillance Station: Live View & Timeline cho phép bạn theo dõi nguồn cấp dữ liệu video trong thời gian thực và phát lại các bản ghi khi cần thiết.

Tuy nhiên, trong nhiều tình huống, theo dõi và phát lại theo thời gian thực không nhất thiết phải hoạt động độc lập. Ví dụ: khi bạn nhận thấy điều gì đó bất thường trong Chế độ xem trực tiếp, bạn thường muốn quay lại vài giây / phút trước để kiểm tra lại những gì vừa xảy ra hoặc thậm chí tua nhanh đến hàng giờ trước để xem thời điểm người đó bước vào tòa nhà.

  • Vì những lý do đó, trong Surveillance Station 9.0 , Synology đang hợp nhất hai tính năng này thành một ứng dụng duy nhất. Video Viewer / NAME cho phép bạn tạo một bảng điều khiển giám sát hoàn toàn mới có thể tùy chỉnh 100% theo nhu cầu của bạn.
  • Surveillance Station 9.0 không chỉ nhận ra người không được phép một cách thông minh mà còn phát ra cảnh báo. Trong chính hệ thống, thấy cảnh báo trong Bảng cảnh báo ở bên phải.
  • Hơn nữa, Video Viewer cho phép bạn tua đi và phát lại các nguồn cấp dữ liệu từ mọi camera và mọi góc độ. Nó cũng đánh dấu các sự kiện được công nhận trong dòng thời gian, giúp việc theo dõi sự việc trở nên vô cùng đơn giản. Khi bạn đã xác định chính xác điểm đột nhập trong dòng thời gian của mình, bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các camera để xem chính xác điều gì đang diễn ra. Toàn bộ quá trình này dễ dàng đối với các trường hợp sử dụng nhỏ cũng như đối với các triển khai lớn hơn.

=> Nói tóm lại, bảng điều khiển mới cho phép bất kỳ ai theo dõi nguồn cấp dữ liệu video một cách nhanh chóng và hiệu quả, bất kể bạn chỉ sử dụng một hay một nghìn máy ảnh.

Surveillance Station 9.0 giúp ích được gì?

Đầu tiên, tính năng tự động phát hiện sẽ tìm thấy tất cả các camera trong mạng. Nếu cần, bạn có thể quét một dải IP khác nếu bất kỳ camera nào không nằm trong cùng một mạng con.

Tiếp theo, chọn camera bạn muốn thêm vào môi trường giám sát của mình. Để xác thực, bạn cần sử dụng thông tin đăng nhập mặc định của máy ảnh hoặc những gì chúng tôi muốn giới thiệu, tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Sau đó, bạn có thể muốn sửa đổi tên máy ảnh hoặc đi thẳng đến việc ghép nối máy chủ ghi âm với các máy ảnh đã chọn của bạn … và thế là xong; thiết lập của bạn bây giờ đã hoàn tất.

Bạn có thể muốn điều chỉnh các thông số cụ thể dựa trên yêu cầu của mình — ví dụ: độ phân giải máy ảnh. Tuy nhiên, nếu một số camera của bạn không có những khả năng đó, thì Surveillance Station sẽ tự động sử dụng cài đặt thích hợp nhất.

Surveillance Station 9.0 giải quyết phần bảo trì ra sao

  • Để luôn hiểu rõ về trạng thái của máy chủ ghi âm của bạn, SVS sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức nếu nó cần cập nhật.
  • Đối với các máy chủ được kết nối Internet, bạn có thể cho phép chúng tải xuống các phiên bản cần thiết trực tiếp từ máy chủ tải xuống của Synology.
  • Mặt khác, các máy chủ giám sát được cấu hình trong một mạng khép kín. Trong trường hợp này, bạn có thể tải trước bản cập nhật cho từng kiểu máy về máy tính của mình và tải lên SVS. Máy chủ lưu trữ sau đó sẽ gửi chúng đến các máy chủ ghi âm.

Đặc biệt Surveillance Station 9.0 sẽ có ứng dụng Bản đồ.

Giờ đây, người dùng có thể tạo eMap phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của họ:

     Nhà, cửa hàng bán lẻ hoặc văn phòng nhỏ -> có thể tạo bản đồ hình ảnh của sơ đồ mặt bằng.

Đối với các tòa nhà nhiều tầng -> bạn có thể nhóm các bản đồ kết hợp nhiều sơ đồ tầng, có thể dễ dàng điều chỉnh

     Cuối cùng, đối với nhiều địa điểm hoặc cơ sở lớn, ví dụ như cửa hàng, trường đại học hoặc khu vực công cộng, chúng tôi sử dụng Google Map / OpenStreet Map để cung cấp một cái nhìn tổng quan nâng cao.

emap

Trong Trình xem video, bạn có thể truy cập Bản đồ điện tử của mình, cho phép có được cái nhìn tổng quan về toàn bộ doanh nghiệp, nhà riêng của bạn và bất kỳ khu vực nào khác mà bạn đang khảo sát, bao gồm chi tiết về vị trí của mọi camera.

Trên 9.0 sẽ hỗ trợ HTTPS cho các camera

Như đã đề cập trước đây, bảo mật và quyền riêng tư là nền tảng của tất cả các giải pháp. Do đó, Synology không ngừng tìm cách cải thiện hơn nữa bảo mật dữ liệu cho tất cả người dùng của mình.

a surveillance server works

Như hầu hết các bạn đã biết, đây là cách hoạt động của máy chủ giám sát: camera kết nối với NAS và truyền / quay video vào đó. Mặt khác, để truy cập từ xa, phần mềm ứng dụng khách (ví dụ: trình duyệt, ứng dụng máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động) thường được sử dụng để truy cập nguồn cấp dữ liệu video. Để đảm bảo mức độ bảo mật cao, chúng tôi khuyến khích tất cả các kết nối này được bảo mật.

Đó là lý do tại sao, trong phiên bản 9.0, Synology sẽ bổ sung hỗ trợ HTTPS cho các camera IP hỗ trợ nó, đảm bảo cấu hình và giao diện quản lý được sử dụng cho nhiều tính năng. Hơn nữa, bản cập nhật mới sẽ giới thiệu sự hỗ trợ của giao thức SRTP cho các luồng video được mã hóa. Cả hai tính năng này đều cho phép triển khai của bạn ít bị đánh chặn hơn.

Synology cũng đang thêm tùy chọn để mã hóa trực tiếp video được lưu trữ trên ổ đĩa. Điều đó có nghĩa là, nếu không có khóa mã hóa, ngay cả khi mật khẩu quản trị của bạn bị xâm phạm, kẻ tấn công sẽ không thể xem các bản ghi của bạn.

Các tính năng an toàn nâng cao này là các yếu tố quan trọng để đảm bảo an ninh dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, với Surveillance Station 9.0, Synology đang tiến xa hơn bằng cách giới thiệu các tính năng tăng cường quyền riêng tư bổ sung được gọi là Masking và Watermarks.

Với Masking, bạn có thể trực tiếp áp dụng mặt nạ riêng tư tĩnh cho một khu vực cụ thể. Tính năng này rất tiện lợi cho các camera có góc rộng bao gồm các khu vực không được ghi lại, chẳng hạn như không gian làm việc của nhân viên.

Masking

Để làm cho bản ghi của bạn riêng tư hơn, bạn có thể thêm hình mờ. Những thứ đó hoạt động như một chữ ký của bạn, ngăn chặn những người dùng trái phép và xác định nguồn gốc của clip.

Watermarks

Về bảo mật vật lý của NAS

Bất kể bạn là người dùng gia đình hay doanh nghiệp. Mã hóa nhiều lớp không giúp bạn khi ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn bị cháy hoặc NAS của bạn bị đánh cắp. Vì những lý do đó, tất cả các thiết bị NAS Synology đều đi kèm với phần mềm sao lưu toàn diện vì chìa khóa của chiến lược sao lưu hiệu quả là có ít nhất một bản sao dữ liệu của bạn ở một vị trí từ xa.

Đối với người dùng Hệ thống giám sát, chúng tôi có giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này… và nó được gọi là “Dual recording to C2”.

Dual recording to C2

Với “Dual Recording”, bạn sẽ có hai đường dẫn ghi. Đầu tiên lưu trữ dữ liệu của bạn trên NAS cục bộ của bạn và luồng thứ hai đồng thời truyền đến Synology C2 Cloud.
Trong một tình huống thảm họa mà thiết bị NAS của bạn bị phá hủy đến mức ngay cả cơ chế chuyển đổi dự phòng của Trạm giám sát cũng không thể giúp được gì nữa, tất cả các bản ghi trước đó, gần đây nhất không quá 5 giây trước khi thảm họa xảy ra, sẽ vẫn ở trên C2. Do đó, việc tích hợp với C2 bổ sung thêm một mức độ bảo mật quyết định khác.

Cuối cùng, trên cổng thông tin điện tử của C2, bạn có thể phát lại các clip của mình, tìm những đoạn clip xảy ra khi sự kiện xảy ra và chia sẻ trực tiếp những clip đó với bên cần thiết..

Điều rất quan trọng cần lưu ý là Synology C2 Cloud là một điểm đến an toàn như NAS Synology của bạn.
Bạn có thể thiết lập một khóa mã hóa bổ sung cho NAS để không ai ngoài bạn có thể truy cập các bản ghi của mình trên C2.

Nó cho phép bạn chỉ tải lên các bản ghi sự kiện, ví dụ như phát hiện chuyển động, ở độ phân giải 720p và lưu trữ các bản ghi trên C2 trong bảy ngày trước khi các bản ghi mới hơn xoay chúng; điều này sẽ khiến bạn chỉ mất 1 đô la / tháng.
Mặt khác, đối với các doanh nghiệp có mức cổ phần cao hơn, chúng tôi có thể tiết lộ một gói đăng ký khác, bao gồm:

  • Ghi liên tục thông minh, đó là ghi @full FPS khi các sự kiện nhất định diễn ra và ghi @ 1 FPS khi không có gì xảy ra)
  • Bản ghi có độ phân giải 1080 pixel và được lưu trữ trong 30 ngày. Khoảng thời gian kéo dài này có thể rất quan trọng đối với những trường hợp mà bạn nhận thức được tội ác sau một thời gian đáng kể sau sự kiện.

Ra mắt DVA1622 có khả năng nhận dạng biển số xe

Từ năm ngoái, Synology đã bổ sung module phân tích nhận diện khuôn mặt, tăng gấp đôi tối đa các thử nghiệm phân tích được hỗ trợ trên các đơn vị DVA từ 6 đến 12, bao gồm khả năng quản lý trung tâm khi ngày càng nhiều người dùng, muốn kết hợp nhiều DVA và VR để tiến hành phân tích số lượng camera nhiều hơn.

Với những cải tiến trước đó và các mô hình DVA của Synology trên cơ sở đảm bảo tất cả bản ghi và kết quả phân tích 100%, DVA và VR đã trở thành mô hình được yêu cầu cao được triển khai trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, một số người băn khoăn liệu chúng tôi có định mang nó đến các doanh nghiệp nhỏ hơn hay cả các gia đình.

DVA1622

Do đó, Synology thông báo việc phát hành DVA1622 trong năm tới. Mô hình mới này sẽ hỗ trợ tối đa 16 camera. Mô hình mới này sẽ có đầu ra HDMI trực tiếp tới màn hình 4K và hỗ trợ H265. Hơn thế nữa, DVA1622 sẽ mặc định chạy trên Surveillance Station 9.0. Và phiên bản phần mềm này sẽ bổ sung một module phân tích khác là nhận dạng biển số xe, một tính năng sẽ hỗ trợ các gia đình, doanh nghiệp và nhà máy bằng cách giám sát ô tô ra vào nơi làm việc một cách thông minh.

DVA1622 sẽ mặc định chạy trên Surveillance Station 9.0

Và thậm chí được cấu hành sẵn các hành động tự động đa dạng cho phương tiện được phép hoặc bị chặn.

Nhận diện biển số xe sẽ không chỉ khả dụng cho DVA1622 mà cho tất cả các mô hình DVA. Người dùng DVA hiện tại có thể kiểm nghiệm ngay sau khi Surveillance Station 9.0 trở nên tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cập nhật cho giải pháp giám sát là Surveillance Station 9.0 và giới thiệu model sắp ra mắt là DVA1622.

Và trong sự kiện Synology 2022 And Beyond lần này thì Synology có rất nhiều cập nhật khác, theo dõi ngay Mstar Corp để dược cập nhật tất cả thông tin mới nhất nhé.

Mstar Corp là Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam. Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS Synology cũng như các sản phẩm của Synology. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ Mstar Corp để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

Xem thêm các sản phẩm của Synology TẠI ĐÂY

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

 

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.