Synology 2022 – Ra mắt RT6600ax với Wi-Fi 6 ba băng tần

Synology 2022 - Ra mắt RT6600ax với Wi-Fi 6 ba băng tần

Vậy là sự kiện thường niên của Synology cũng chính thức được ra mắt trên toàn cầu. Và năm nay là Synology 2022 And Beyond. Do đó sẽ có những sự cập nhật cả về phần cứng lẫn phần mềm và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về giải pháp kết nối mới!

Cùng theo dõi nhé.

Điều mà ai cũng thấy là đại dịch Covid đã thay đổi phong cách làm việc trên toàn thế giới, hàng triệu người trên toàn thế giới làm việc tại nhà hoặc làm việc từ xa. Theo một báo cáo của S&P toàn cầu, hai phần ba số tổ chức mong đợi các chính sách làm việc tại nhà sẽ duy trì lâu dài hoặc lâu dài (đặc biệt là trong các công nghệ lớn).
Sự thay đổi trong cách làm việc và thay đổi thói quen học tập điện tử đã buộc người dùng gia đình cũng như các doanh nghiệp phải xem xét lại cơ sở hạ tầng mạng.

Và với Synology thì đã có trách nhiệm và cơ hội để cải thiện hơn nữa các dịch vụ mạng cho tất cả người dùng.

Kiểm soát truy cập mạng với Synology Router

Nhu cầu biết và điều chỉnh cách trẻ em sử dụng Internet ở nhà: ví dụ: chỉ cho phép truy cập vào các trang web học tập điện tử trong giờ học; áp đặt hạn ngạch thời gian hàng ngày trực tuyến.

Truy cập an toàn – được nhiều người đánh giá là quyền kiểm soát miễn phí của phụ huynh trên bộ định tuyến tốt nhất từ trước đến nay – đã chứng kiến sự tăng trưởng 269% về lượt truy cập vào gói kể từ khi đại dịch bùng phát.

Kích hoạt giấy phép VPN:

 • Nhiều doanh nghiệp nhỏ đã phải thiết lập một giải pháp cho công việc từ xa (đặc biệt là truy cập từ xa an toàn) rất nhanh chóng. Để hỗ trợ họ trong giai đoạn này, vào tháng 4 năm 2020, chúng tôi đã quyết định cung cấp giấy phép VPN miễn phí cho tất cả người dùng Synology Router
 • (Hơn) 246 nghìn người dùng đã được hưởng lợi từ các giấy phép miễn phí; VPN Plus trở thành gói được truy cập nhiều thứ 2 trên SRM, chỉ sau Truy cập an toàn (và điều này đề cập đến quyền truy cập của chỉ quản trị viên ; quyền truy cập vào cổng web của người dùng cuối không được tính)
 • Ban đầu, ưu đãi được nhắm mục tiêu kết thúc vào ngày 30 tháng 9. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, phong cách làm việc từ xa / kết hợp đã trở thành bình thường mới đối với nhiều tổ chức. Do số lượng kích hoạt lớn, chúng tôi nghĩ rằng chức năng này sẽ trở thành mặc định cho bất kỳ bộ định tuyến Wi-Fi nào trong tương lai – mà không phải trả thêm phí. Vì vậy, Synology đã cung cấp miễn phí vĩnh viễn cho tất cả các Synology Router vào tháng 9.
 • Công việc từ xa cũng đồng nghĩa với việc gia tăng đáng kể các kết nối VPN đồng thời trên mỗi bộ định tuyến, vì vậy việc tối đa hóa thông lượng VPN có thể sử dụng (được chia sẻ cho tất cả người dùng) trở thành một vấn đề cấp bách.
 • Trong một bản cập nhật được phát hành vào đầu năm nay, chúng tôi đã giới thiệu một bộ mật mã mới – ChaCha – không chỉ cung cấp mức độ bảo mật tương tự như AES-GCM, mà quan trọng hơn, tăng lưu lượng VPN lên đến 47%. Bộ mật mã này hiện là tùy chọn mặc định trên tất cả các Synology Router.

Synology Router cập nhật về cả hiệu suất và bảo mật

Một số khía cạnh mà Synology Router sẽ có sự thay đổi trong tương lai:

 • Security
 • Performance

Với các bản cập nhật liên tục để vá các lỗ hổng bảo mật mới nổi và một loạt các biện pháp bảo mật… Synology RT2600ac bán chạy nhất đã liên tục được nhiều phương tiện truyền thông đánh giá là “bộ định tuyến bảo mật tốt nhất” hàng năm kể từ khi ra mắt

RT6600ax

Lấy lỗ hổng “FragAttacks” nổi tiếng trong năm nay làm ví dụ (đây là lỗ hổng do lỗi thiết kế trong chính tiêu chuẩn Wi-Fi – có nghĩa là nó ảnh hưởng thực tế đến TẤT CẢ các thiết bị Wi-Fi)…

Synology đã phát hành bản cập nhật SRM để giải quyết vấn đề ngay khi lỗ hổng bảo mật được tiết lộ. Và đã liên tục cung cấp mức độ phản ứng kịp thời này đối với hầu hết các lỗ hổng nghiêm trọng trong vài năm qua.

Cũng trong năm nay, đối với những người dùng yêu cầu mức độ bảo mật cao nhất của VPN, cũng đã thêm tùy chọn “chỉ TLS 1.3” để bảo vệ các kết nối máy khách với máy chủ VPN Plus.

Một số thách thức

 • IoT: nhiều người trong số họ yêu cầu quyền truy cập Internet để hoạt động bình thường, nhưng chúng khó bảo vệ hơn (không có phần mềm chống vi-rút, v.v. như máy tính xách tay / điện thoại thông minh). Nhiều báo cáo về các thiết bị IoT bị tấn công và sau đó được sử dụng làm proxy để tấn công các thiết bị quan trọng hơn trong cùng một mạng
 • BYOD: Khi nhân viên mang máy tính xách tay bị xâm nhập đến nơi làm việc (có thể bị nhiễm khi kết nối với Wi-Fi công cộng không an toàn trước đó) -> lây lan sang các thiết bị khác (ví dụ: máy chủ của công ty)
 • Làm việc từ xa: thông tin đăng nhập bị rò rỉ -> khi kẻ tấn công vào, chúng có thể đi khắp nơi

Giải pháp của Synology:  SRM 1.3

 • Trong SRM 1.3,  hỗ trợ 5 mạng & SSID – Điều này là quá đủ cho hầu hết các trường hợp gia đình / văn phòng nhỏ. (Đối với SSID, bạn có thể tắt SmartConnect để có tối đa 2×5 = 10 (đối với mô hình băng tần kép) hoặc 3×5 = 15 (đối với mô hình ba băng tần) SSID nếu bạn thực sự cần sự linh hoạt)
 • Mesh Wi-Fi: Không cần phải thông qua các cấu hình phức tạp để tạo lưới hoạt động – nếu bạn đã tạo 5 SSID cho 5 mạng riêng biệt trên bộ định tuyến, các điểm Wi-Fi bổ sung sẽ tự động phát tất cả 5 SSID, mỗi SSID được liên kết với mạng tương ứng của chúng .
 • Truy cập an toàn: bạn có thể tạo thêm “cấu hình mạng”, ví dụ: cho mạng IoT, để các thiết bị IoT trong tương lai được kết nối với mạng sẽ tự động áp dụng một bộ quy tắc truy cập Internet cụ thể
 • VPN Plus: Quản trị viên CNTT có thể quyết định mạng nào mà các thiết bị được kết nối từ xa đó sẽ ở trong (và sử dụng các quy tắc tường lửa để kiểm soát xem chúng có được phép truy cập vào máy chủ trong các mạng khác hay không)
 • Trong triển khai kinh doanh, quản trị viên CNTT thường muốn sử dụng các thiết bị chuyển mạch được quản lý cùng với Bộ định tuyến Synology để kết nối và quản lý hiệu quả một số lượng lớn thiết bị khách – đôi khi trên nhiều tầng.
 • Hoặc họ có thể đã có thiết bị cổng / tường lửa, với các VLAN đã được định cấu hình trên đó và muốn sử dụng Bộ định tuyến Synology làm điểm truy cập không dây (vì vậy Bộ định tuyến Synology cần có khả năng tích hợp vào môi trường VLAN hiện có; quản trị viên CNTT nên có thể liên kết các SSID mà chúng tôi phát sóng với các VLAN hiện có khác nhau)

=> Hỗ trợ gắn thẻ VLAN 802.1q để đáp ứng cả hai nhu cầu

Cùng với việc phát hành SRM 1.3, Synology cũng cung cấp cho ứng dụng di động đồng hành, bộ định tuyến DS, một cuộc đại tu – để cho phép người dùng quản lý nhiều khía cạnh của Bộ định tuyến Synology nhanh hơn:

SRM 1.3

 • Khả năng (được yêu cầu nhiều) để định cấu hình kết nối Internet và bật & tắt kết nối VPN của bộ định tuyến (máy khách VPN)
 • Khả năng tạo SSID mới (và bật / tắt bất kỳ SSID nào trong số đó nếu bạn chỉ cần quyền truy cập tạm thời) trên điện thoại
 • Thẻ hoạt động mới để làm nổi bật các sự kiện quan trọng (ví dụ: lỗi kết nối Internet) hoặc đề xuất (ví dụ: có sẵn bản cập nhật)
 • Và thường cung cấp quyền truy cập nhanh hơn vào các tính năng phổ biến đã tồn tại (ví dụ: chia sẻ Wi-Fi w / mã QR, danh sách thiết bị…)

Về performance

Ngay cả sau khi bộ định tuyến được phát hành, Synology vẫn luôn muốn nâng cao hiệu suất của nó bất cứ khi nào có cơ hội.
Ví dụ: trong SRM 1.3, kết nối mỗi giây (CPS) cho RT2600ac và MR2200ac lại được tăng lên – lên đến 92%

Ra mắt RT6600ax với Wi-Fi 6 ba băng tần

Nhiều người đã chờ đợi một Synology Router mới (thay vì chỉ mua một bộ định tuyến Wi-Fi 6 mới từ bất kỳ nhà sản xuất nào khác) vì trải nghiệm của họ với SRM (hoặc với các sản phẩm Synology nói chung) . Do đó, Synology giới thiệu model mới RT6600ax.

RT6600ax

Cùng xem các lý do vì sao Synology chọn RT6600ax là sản phẩm cho tương lai:

 • Hiệu suất – tiêu chuẩn Wi-Fi mới nhất (băng thông tối đa lớn hơn và khả năng truy cập nhiều thiết bị đồng thời hơn)
 • Bảo mật được cung cấp bởi SRM 1.3: các tính năng như phân đoạn mạng, VPN nâng cao, kiểm soát và giám sát lưu lượng chi tiết, chính sách truy cập Internet… nên trở thành mặc định trên tất cả bộ định tuyến, bao gồm cả cho gia đình, thay vì giới hạn cho các thiết bị mạng cấp doanh nghiệp.
 • Wi-Fi 6 ba băng tần với tổng băng thông lên đến 6600Mbps
 • Một trong các băng tần 5GHz có giá trị tối đa theo lý thuyết. thông lượng 4804 Mb / giây – ngoài kết nối máy khách tốc độ cao (nếu thiết bị khách hỗ trợ), nó cũng có thể được sử dụng cho mạng lưới không dây backhaul giữa hai RT6600ax, để backhaul không gây tắc nghẽn cho các thiết bị có dây được kết nối với kết thúc xa.
 • Các RT6600ax có thể được ghép nối với nhau. Trong các giai đoạn sau, Synology cũng sẽ hỗ trợ tạo mạng lưới giữa RT6600ax và các Synology Router khác

Một tin tức quan trọng khác về Wi-Fi trong năm qua, ngoài tiêu chuẩn Wi-Fi 6 cuối cùng đã được phê duyệt vào tháng 2 năm 2021, là FCC đã bỏ phiếu để giải phóng nhiều phổ tần hơn cho người dùng Wi-Fi nói chung – cụ thể hơn là 5,9 GHz ban nhạc.

Hầu hết các bộ định tuyến Wi-Fi 6 hiện có trên thị trường không hỗ trợ phổ tần mới và Synology quyết định cung cấp nó trên RT6600ax.

RT6600ax có tính năng 2,5GbE

Synology RT6600ax

Về Cổng mạng. Không giống như một số bộ định tuyến có 2.5GbE chỉ có thể được sử dụng làm cổng WAN hoặc LAN , RT6600ax làm cho cổng này có thể định cấu hình. Bạn có thể sử dụng nó như:

 • Cổng WAN cho các gói băng thông rộng đa gigabit (ở một số quốc gia như Nhật Bản, Singapore, ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng Internet 2Gbps
 • Cổng LAN, một lần nữa dành cho các thiết bị khách (nếu nó cũng hỗ trợ 2,5GbE) hoặc phổ biến hơn, như Ethernet back haul giữa 2RT6600ax – để bạn có kết nối back haul 2,5Gbps (cf wireless back haul) đáng tin cậy trong mạng lưới của mình.

RT6600ax sẽ mở ra một phân khúc mới trong dòng Synology Router – ngoài RT2600ac và MR2200ac hiện có.

Ngoài việc ra mắt model mới với những cập nhật khủng trên RT6600ax thì các model cũ là RT2600ac và MR2200ac sẽ có thể nâng cấp lên phiên bản SRM 1.3.

Trong thời gian chờ đợi, dòng sản phẩm sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng – để đảm bảo rằng người dùng từ các phân khúc khác nhau, với những cân nhắc khác nhau (ví dụ: số lượng thiết bị, vùng phủ sóng Wi-Fi, ngân sách…), tất cả đều có thể tìm thấy Synology Router tốt nhất cho nhu cầu người dùng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cập nhật hệ thống mạng cho cá nhân và doanh nghiệp cũng như giới thiệu model Synology Router mới RT6600ax.

Và trọng sự kiện Synology 2022 And Beyond lần này thì Synology có rất nhiều cập nhật khác, theo dõi ngay Mstar Corp để dược cập nhật tất cả thông tin mới nhất nhé.

Mstar Corp là Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam. Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS Synology cũng như các sản phẩm của Synology. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ Mstar Corp để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

Xem thêm các sản phẩm của Synology TẠI ĐÂY

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

 

 

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.