Synology 2022: RT6600ax Wi-Fi 6 router, DSM 7.1 và tất cả thông báo của Synology

synology 2022 and beyond full note

Hầu như tất cả chúng ta đều thấy được rằng 2 năm 2020 và 2021 là những năm đặc biệt thách thức đối với tất cả mọi người trên toàn cầu. Đã có những thay đổi trong thói quen tại nơi làm việc, dù muốn hay không thì điều đó vẫn diễn ra. Và trong giai đoạn này thì Synology đã cung cấp bản cập nhật phần mềm lớn nhất đến nay chính là DSM 7.0.

Hệ điều hành này tập trung vào ba trọng tâm chính giúp định vị sản phẩm là: Hiệu suất, Độ tin cậy và Bảo mật.

Đầu tiên về hiệu suất

  • Tìm kiếm qua một số kết nối vượt quá 56 lần so với lúc trước
  • Thời gian cần thiết để khởi chạy các ứng dụng đã được giảm tới 70%.
  • Tăng hiệu suất mảng RAID6 lên đến 80%.

Hiệu suất cao sẽ tốt như thế nào nếu hệ thống không hoạt động?

Như bất kỳ quản trị viên hệ thống giỏi nào cũng sẽ cho bạn biết, việc bảo trì thích hợp với các quy trình để làm như vậy là cực kỳ quan trọng trong việc duy trì tính khả dụng và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động có thể xảy ra.
Trong DSM 7.0, Synology đã giới thiệu một số tính năng bảo trì lưu trữ làm được điều đó. Bắt đầu với các tính năng thay thế ổ đĩa mới không làm suy giảm hệ thống. Cũng đã thêm một tùy chọn mới để cho phép hoán đổi và sửa chữa ổ đĩa tự động. Và cuối cùng, một tùy chọn xây dựng lại mảng mới chỉ xử lý các phần của ổ đĩa có dữ liệu được lưu trữ trên đó, giúp tăng hiệu quả cho một số triển khai nhất định.

Và Synology cũng đã đại tu hoàn toàn các cụm High Availability của Synology. Nó không chỉ nhanh hơn nhiều khi chuyển đổi dự phòng hoặc chuyển đổi, mà chúng tôi còn giảm thời gian cần thiết để nâng cấp hệ thống và do đó, lượng thời gian ngừng hoạt động cần thiết lên đến 80%.

cụm High Availability của Synology

DSM 7.0 là một trong những bản phát hành đầu tiên thực sự đại diện cho bảo mật theo thiết kế. Nó không chỉ là một tập hợp phần mềm.

Ngay cả trước khi bắt đầu phát triển, Synology đã triển khai các thủ tục theo dõi và kiểm toán mới để đảm bảo kiểm soát mã nguồn thích hợp, đặc biệt, với các dự án mã nguồn mở. Cũng đã cấu trúc lại cách các dịch vụ và gói hệ thống hoạt động trên DSM, giảm thiểu các vectơ tấn công tiềm ẩn bằng cách giảm và hạn chế các đặc quyền.

Và một lượng lớn công việc đã đi vào hiện đại hóa các giao thức được sử dụng để xác thực, mã hóa và hơn thế nữa. Chẳng hạn như ứng dụng Secure Sign-in mới của chúng tôi, hỗ trợ FIDO2 và U2F cho DSM.

Điều quan trọng tiếp theo đối với Synology và DSM

Synology sẽ chuẩn bị có bản cập nhật cho DSM lên hệ điều hành DSM 7.1 thay vì 7.0 như trước đây. Không có quá nhiều nhưng sẽ tập trung vào việc cải thiện một số lĩnh vực được yêu cầu cao của khách hàng

-> Đầu tiên, quản lý quy mô lớn

Điều quan trọng là phải cung cấp trạng thái rõ ràng cho từng thiết bị và quan trọng hơn là tất cả các thiết bị cùng một lúc. Đã giới thiệu Active Insight với DSM 7.0, giải pháp giám sát trạng thái hệ thống được hỗ trợ bởi đám mây. Trong 7.1, Synology đang làm cho nó mạnh mẽ hơn nhiều với thông tin mở rộng về các bản cập nhật hệ thống và tùy chọn triển khai đại trà tại nhiều địa điểm.

Điều này giúp việc quản lý và lắp đặt quy mô lớn trở nên đơn giản hơn, giúp đảm bảo nhiều thiết bị hơn nữa nhận được các bản cập nhật bảo mật và tính năng mới nhất.

Chúng tôi cũng đang tích hợp một hệ thống xác thực thông minh hơn để phát hiện các nỗ lực đáng ngờ dựa trên mô hình sử dụng. Active Insight có thể thông báo cho quản trị viên nếu sự cố xảy ra, chẳng hạn như vị trí và thời gian khóa bất
thường khi tất cả tài khoản người dùng đột nhiên hoạt động, hoặc về các lỗi đăng nhập thường xuyên. Active Insight sẽ đề xuất các hành động cần thực hiện, thử và giảm thiểu tác động của thông tin đăng nhập bị xâm phạm.

Tiếp theo là các thử nhiệm sao lưu kết hợp giám sát

Điều này làm giảm thời gian và công việc cần thiết để kiểm tra thủ công từng thiết bị hoặc thông báo qua email.
Và trong tương lai, Synology sẽ mở rộng hỗ trợ cho các ứng dụng khác, nhưng với việc Hyper Backup là một trong những giải pháp quan trọng nhất để tạo sao lưu ngoài trang web, đây sẽ là một bổ sung tuyệt vời, để đưa ra thị trường ngay khi khả thi.

Tiếp theo trong DSM 7.1 là hỗ trợ quản lý đơn giản, điều này sẽ cung cấp cho các quản trị viên hệ thống một phương pháp khác để truy cập các nhật ký quan trọng và điều khiển nguồn phần cứng.

Bản thân DSM được thiết kế để trở nên mạnh mẽ và được quản lý từ xa, nhưng các thiết bị có cổng ngoài băng tần sẽ giảm hơn nữa nhu cầu về các nhóm CNTT tại chỗ để thực hiện các tác vụ đơn giản như xoay vòng nguồn. Trên hết, nó sẽ giúp tìm ra những gì có thể đã xảy ra.

Một thách thức lớn khác trong triển khai quy mô lớn là quản lý thực tế máy chủ tập tin. Đối với các doanh nghiệp lớn hoặc nhiều nhóm chuyên sâu về dữ liệu hơn, bạn có thể đã sử dụng nhiều máy chủ tập tin, cho các mục đích khác nhau, hoặc để lịch sử hiệu suất tìm kiếm hay yêu cầu dung lượng.

=> DSM 7.1 sẽ giới thiệu hỗ trợ kết hợp nhiều máy chủ tệp vào một cổng thông tin, với hỗ trợ DFS qua SMB.
VàSynology cũng sẽ giới thiệu hỗ trợ đa kênh SMB, sẽ tăng tốc đáng kể hiệu suất truyền tệp bằng cách tận dụng tất cả các bộ điều hợp mạng có sẵn.

Về dịch vụ Thư mục và sao lưu thiết bị

DSM có thể thay thế nhiều dịch vụ CNTT thiết yếu với chi phí hiệu quả đồng thời giảm nhân lực và thời gian cần thiết.

bộ điều khiển miền phụ

Cùng với phiên bản 7.0, Synology đã bổ sung hỗ trợ cho bộ điều khiển miền phụ để cân bằng tải và tăng tính khả dụng.
Và bây giờ trong 7.1, Synology sẽ giới thiệu hỗ trợ thêm bộ điều khiển miền chỉ đọc. Đây có thể là một cách quan trọng để triển khai một cách an toàn một nút cục bộ, có độ trễ thấp, nhưng theo cách giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn, với việc nó hoạt động trong một môi trường không an toàn.

Về các giải pháp sao lưu hiện có trên DSM.

Để sao lưu dữ liệu trên các thiết bị khác vào Synology, bộ ứng dụng Active Backup và Synology Drive của chúng tôi sẽ xử lý các giải pháp điểm cuối, máy chủ, Máy ảo và SaaS cho bạn.

Hyper Backup và Snapshot Replication là hai ứng dụng chính được sử dụng để sao lưu và sao chép dữ liệu một cách an toàn đến một vị trí cục bộ hoặc từ xa.
Hyper Backup được thiết kế nhiều hơn như một giải pháp sao lưu truyền thống, bằng cách đóng gói các bản sao lưu thành các kho lưu trữ được nén và khử trùng lặp.
Hyper Backup cũng thực hiện mã hóa AES-256 phía máy khách, giúp nó hoạt động hiệu quả với các dịch vụ đám mây. Nó cũng sao lưu các cấu hình gói và hệ thống cụ thể, rất hữu ích nếu bạn muốn khôi phục cả dữ liệu và dịch vụ trên một thiết bị Synology mới
Snapshot Replication khác ở chỗ nó tận dụng các ảnh chụp nhanh bằng cách sử dụng hệ thống tệp BTRFS của chúng tôi để tạo ra các phiên bản tại thời điểm nhanh hơn nhiều của các tệp và LUN của bạn. Sau đó, chúng có thể được khôi phục nhanh hơn nhiều so với Hyper Backup. Có thể sử dụng tần số chụp nhanh cực cao và hỗ trợ chuyển đổi dự phòng để giảm thiểu RPO và RTO.

Bây giờ trong DSM 7.1, Synology đang thêm cái mà chúng tôi đang gọi là sao lưu Complete DSM, cung cấp bản sao lưu cơ bản, sao lưu toàn diện cho toàn bộ hệ thống Synology và tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đó.

Tính năng này được thiết kế để giải quyết các tình huống khi có nhu cầu khôi phục toàn bộ hệ thống càng nhanh và càng ít cấu hình thủ công càng tốt. Sao lưu DSM được thiết kế để sao lưu nhanh chóng, hiệu quả, hỗ trợ nhiều công nghệ sao lưu tương tự mà tất cả chúng ta đều biết đến và tất cả các ứng dụng công nghệ, tất nhiên, tính năng lên lịch và lưu trữ linh hoạt và quan trọng hơn, các phương pháp khôi phục sẽ được hỗ trợ.

So với Hyper Backup, DSM Backup toàn diện hơn và cho phép khôi phục gần bằng một cú nhấp chuột để sao chép hoàn toàn thiết bị và các cài đặt cộng với dữ liệu của nó.

So về tính ổn định di chuyển, không cần có cả hai thiết bị, điều này không có ý nghĩa gì khi bạn đang khôi phục vì điều đó thường có nghĩa là đã xảy ra lỗi. Với DSM Backup, toàn bộ nền tảng hiện có sẵn một giải pháp phù hợp với mọi yêu cầu.

Một dịch vụ đồng hành mới mà Synology đã giới thiệu với DSM 7.0 là Hybrid Share.

Hybrid Share thúc đẩy cơ sở hạ tầng đám mây C2 của Synology, để kết nối hiệu suất cao và lưu trữ tại chỗ dễ dàng sử dụng, với khả năng mở rộng và tính linh hoạt của các dịch vụ đám mây. Sau khi được tạo, các thư mục Hybrid Share sẽ hoạt động như mọi thư mục nào khác. Ví dụ như có cùng hỗ trợ SMB và Synology Drive. Nhưng một điểm khác biệt chính là nó cũng được lưu trữ an toàn trên dịch vụ C2 Storage .
Điều này cung cấp một số lợi ích, một là khi họ cần đồng bộ hóa dữ liệu đó với nhiều trang web, họ có thể thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm băng thông khi điều đó được ủy quyền cho C2.
Các thư mục Hybrid Share cũng được định cấu hình với bộ đệm cục bộ linh hoạt, với phần còn lại được truy cập nhanh. Điều này có nghĩa là ngay cả những thiết bị có dung lượng thấp hơn cũng có thể truy cập vào kho lưu trữ khổng lồ.
Nhìn chung, Hybrid Share đưa ra một tùy chọn mới để kết nối linh hoạt nhiều trang web với nhau vào cùng một nhóm dữ liệu một cách hiệu quả.

Hybrid Share

Trên hết, người dùng đăng ký các gói nâng cao của C2 Storage hiện tại có thể sử dụng bất kỳ dung lượng lưu trữ miễn phí nào để tạo các thư mục Hybrid Share và không phải trả thêm phí.

Và Hybrid Share cũng đang nhận được nhiều cải tiến. Một trong những cái quan trọng nhất là hệ thống tệp toàn cầu.
GFS giải quyết vấn đề khi nhiều người ở các trang web khác nhau cố gắng truy cập vào cùng một tệp. Trước đây, điều này sẽ dẫn đến xung đột tệp nếu mọi người cố gắng ghi đè cùng một tệp bằng các chỉnh sửa của riêng họ, tạo ra nhiều bản sao sau đó. Chia sẻ kết hợp hiện có thể khóa tệp, ngay cả trên các thiết bị khác nhau, đảm bảo rằng tất cả các nhóm biết khi nào một tệp cụ thể đang được sử dụng và có thể nhận được thông báo khi tệp đó hiện khả dụng.

Bên cạnh đó, Hybrid Share đang nhận được hỗ trợ HTTP3 để cải thiện hiệu suất và cũng có một tính năng khởi động bộ nhớ cache mới. Thay vì chỉ tìm nạp các tệp khi chúng được yêu cầu, Chia sẻ kết hợp có tùy chọn tải trước các tệp được sử dụng thường xuyên.

Synology có dự định gì để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về hiệu suất và dung lượng?

Không có gì ngạc nhiên khi các giải pháp phần mềm có khả năng mở rộng ngày nay được thiết kế xoay quanh các ý tưởng mở rộng quy mô so với phương pháp mở rộng truyền thống, mở rộng quy mô mang lại nhiều lợi ích.

Lợi ích bao gồm tăng tính khả dụng, khả năng mở rộng dịch vụ và quản lý đơn giản hơn.

Đối với tính khả dụng, một điểm khác biệt xác định ở đây là các giải pháp mở rộng quy mô được xây dựng để dự phòng ở cấp độ nút, mà chúng ta có thể coi là RAID, nhưng cho toàn bộ hệ thống.
Khi lưu trữ dữ liệu, dựa trên cấu hình chúng tôi xác định, dữ liệu đó sau đó được truyền và lưu trữ đồng bộ trên nhiều nút.
RPO / RTO bằng 0 ở đây khi bất kỳ nút nào gặp sự cố, vì tất cả chúng sẽ được hệ thống xử lý minh bạch. Số lỗi nút được phép có thể định cấu hình.
Ưu điểm của cấu trúc liên kết này là việc bảo trì toàn bộ hệ thống hoàn toàn không gây gián đoạn. Phần mềm dịch vụ hoặc phần cứng cấp nút, thậm chí sẽ không ảnh hưởng đến quá trình truyền dữ liệu trong quá trình.

Để tăng khả năng và dung lượng của toàn bộ hệ thống, có thể thêm các nút bổ sung vào bất kỳ lúc nào.

Và không có giới hạn cơ bản, không giống như các giải pháp mở rộng quy mô, nơi chúng ta thường bị giới hạn bởi phần cứng cụ thể trên một thiết bị nhất định, chẳng hạn như bộ điều khiển lưu trữ.

Và cuối cùng, việc quản lý có thể đơn giản hơn, vì toàn bộ cụm nút lưu trữ, tất cả đều có thể được quản lý cùng nhau trên một giao diện quản lý, tương tự như cách DSM có thể được quản lý và giám sát thông qua CMS và Active Insight.

Sự thay đổi trên Synology Drive

Trong năm qua, Synology Drive đã chứng kiến số lượng người dùng tăng 70%.
Synology Drive là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất để quản lý và chia sẻ tệp trên nhiều nền tảng. Và sẽ sớm cải thiện trải nghiệm di động hơn nữa, với ứng dụng Drive được thiết kế lại và chế độ xem trình duyệt trên thiết bị di động được cải thiện cho những người nhận tệp bạn đã chia sẻ.

Về Active Backup

Active Backup hiện có hơn 2,5 triệu người dùng chủ động sao lưu dữ liệu của họ. Chúng tôi ghi nhận một số triển khai sao lưu hàng chục nghìn tài khoản Microsoft 365 trên một trong các đơn vị của Synology. Trong Active Backup cho doanh nghiệp, Synology đã bổ sung thêm khả năng quản lý lưu lượng truy cập mới, để các hoạt động hàng ngày không bị ảnh hưởng, ngay cả khi có nhiều bản sao lưu cùng lúc.

Thêm một điều mới là có thể đồng bộ theo yêu cầu cho macOS trên Synology Drive và số lần sao lưu bare-metal cho máy Mac thông qua Active Backup. Điều này sẽ mang lại phạm vi bao phủ toàn diện hơn để giúp các triển khai IT ở mọi quy mô và thành phần có thể tận dụng tất cả bộ ứng dụng của Synology.

Những cập nhật về giải pháp giám sát video và Kết nối mạng không dây.

Giống như với DSM, Synology cũng đã đẩy mạnh khả năng của Surveillance Station và thêm chức năng được yêu cầu nhiều vào Synology Router Manager, hệ điều hành bộ định tuyến không dây.

Khoảng 1/5 số người dùng NAS Synology chạy Hệ thống giám sát trên thiết bị của họ và nhiều người sử dụng NAS của họ chủ yếu để bảo mật. Riêng năm 2021 thì các giải pháp của Synology đã phục vụ hơn 2 triệu camera và thiết bị được kết nối.

Surveillance Station 9.0: triển quy mô lớn dễ dàng hơn, trải nghiệm người dùng tốt hơn

Trong Surveillance Station 9.0, Synology đang triển khai quy mô lớn nhanh hơn bao giờ hết.

Trình hướng dẫn camera IP mới của Synology hiện có thể nhanh chóng tìm và liên kết hàng trăm camera được hỗ trợ trong khoảng thời gian vài phút. Quản trị viên có thể nhập số lượng lớn thiết bị giám sát bằng bảng tính, giúp quá trình di chuyển dữ liệu nhanh hơn và đơn giản hơn.

Synology cũng đã giúp dễ dàng hơn trong việc quản lý nhiều máy chủ ghi Synology cùng một lúc. CMS Trạm giám sát được cải tiến cung cấp các công cụ mạnh mẽ hơn để giữ cho tất cả các máy chủ ghi âm của bạn luôn được cập nhật, ngay cả đối với các cài đặt hoàn toàn ngoại tuyến.

Surveillance Station 9.0 có giao diện người dùng được cải tiến nhằm mang lại hiệu quả.

Cách khách hàng sử dụng trạm giám sát rất khác nhau. Trong khi một số người dùng thỉnh thoảng có thể giám sát nhà của họ, trong khi những người khác có thể có nhà kho hoặc văn phòng được bảo vệ 24/7 bởi các đội an ninh chuyên nghiệp.
Nhưng tất cả người dùng cần hai chức năng cốt lõi: xem các luồng camera trong thời gian thực và tua lại cảnh quay khi cần để theo dõi các cảnh báo hoặc sự kiện.

Surveillance Station 9.0

Trong các phiên bản trước của Surveillance Station, việc kiểm tra các cảnh quay trước đó có nghĩa là rời khỏi giao diện Live View và mở ứng dụng Dòng thời gian riêng biệt để tua lại các bản ghi.

Trong bản nâng cấp này, Synology đang kết hợp các ứng dụng thành một Trung tâm giám sát duy nhất – một công cụ tích hợp, linh hoạt và mạnh mẽ hơn nhiều sẽ cho phép bạn nâng cấp trò chơi của mình, bất kể bạn sử dụng Hệ thống giám sát như thế nào.

Với chức năng dòng thời gian được tích hợp trong Trung tâm giám sát, chúng ta có thể quay ngược thời gian để xem điều gì đã xảy ra.

Surveillance Station 9.0 không chỉ tập trung vào khả năng mở rộng và khả năng sử dụng; để phù hợp với trọng tâm tổng thể của Synology về bảo mật dữ liệu, bản nâng cấp mới nhất này cũng mang lại sự thúc đẩy để giữ cho dữ liệu của bạn được riêng tư và an toàn.

Bản nâng cấp 9.0 sẽ cho phép bạn mã hóa cảnh quay giám sát bằng một khóa riêng biệt, khiến người không có quyền xem hoặc chia sẻ hình ảnh nhạy cảm khó hơn nhiều, ngay cả khi họ có quyền quản trị.

Địa chỉ mã hóa này được kết hợp để hỗ trợ giao tiếp mạng an toàn giữa các camera IP kích hoạt HTTPS hoặc SRTP và NAS Synology của bạn để đảm bảo rằng không ai xâm nhập các cảnh quay video của bạn.

Cuối cùng, cùng với Surveillance Station 9.0, Synology đang tung ra một dịch vụ mới cho phép người dùng tăng đáng kể khả năng phục hồi thiết lập trong trường hợp xảy ra tấn công vật lý hoặc thảm họa tại cơ sở của họ: ghi kép vào đám mây.
C2 Surveillance, dịch vụ đám mây mới đảm bảo tiếp tục truy cập vào các bản ghi video của bạn, ngay cả sau khi máy ảnh và máy chủ ghi của bạn bị mất.

Ghi kép vào C2 Surveillance giảm thiểu mọi mất mát dữ liệu xuống dưới 5 giây, cung cấp cho bạn bằng chứng và cảnh quay bạn cần sau một sự kiện. Trong khi đó, tất cả các cảnh quay đều được mã hóa đầu cuối để chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào bất kỳ video nào được lưu trữ.

C2 Surveillance

Dịch vụ mới này đi kèm với các gói hàng tháng bắt đầu với phí chỉ $1.

Giới thiệu DVA1622 hỗ trợ tối đa 16 camera

DVA1622 hỗ trợ tối đa 16 camera và 2 tác vụ phân tích bất kỳ lúc nào (bao gồm nhận dạng khuôn mặt và biển số xe). Nó sẽ có sẵn vào nửa đầu năm 2022.

DVA1622

Surveillance Station 9.0 được thiết lập để ra mắt vào quý đầu tiên của năm tới và như bạn đã thấy, nó sẽ cho phép người dùng thiết lập và quản lý các cài đặt lớn hơn và nhiều camera hơn với ít nỗ lực nhất

Người dùng sẽ có thể hưởng lợi từ các tùy chọn bảo mật được cải thiện, khả năng ghi kép và giao diện người dùng được làm mới trong bản nâng cấp này.

Những tiến bộ trong dòng sản phẩm mạng không dây

Khi đại dịch đang diễn ra vào năm 2020, người dùng bộ định tuyến Synology đã chuẩn bị tốt cho những thách thức kép khi làm việc tại nhà và hoạt động gia tăng của các tác nhân độc hại trên internet. Đã có mức tăng hơn 200% trong việc sử dụng một số tính năng liên quan đến bảo mật và kết nối từ xa của Synology. Trong suốt năm nay, Synology tiếp tục bổ sung các tính năng giúp bạn kết nối an toàn.

Đầu tiên là cho ra mắt Synology RT6600ax

Với RT6600ax, Synology đang cho gia nhập Wi-Fi 6. Tiêu chuẩn Wi-Fi 6 chuẩn bị thiết bị liên lạc của bạn cho một thế giới ngày mai nơi các ngôi nhà và văn phòng của chúng ta luôn chật chội với các thiết bị IoT được kết nối nhiều hơn.

Wi-Fi 6 giúp bảo vệ mạng của bạn trong tương lai đồng bộ nhiều kết nối hơn cùng lúc. RT6600ax của Synology sẽ nằm trong số các thiết bị Wi-Fi 6 ngay từ đầu, hỗ trợ băng tần 5,9 GHz do FCC Hoa Kỳ mở cho truyền thông không dây gần đây. Điều này tạo ra nhiều không gian hơn cho các thiết bị ở những nơi có nhiều Wi-Fi và cũng mở ra kênh giao tiếp 160 MHz thực sự cho các thiết bị siêu nhanh.

Synology Router

Synology Router Manager cung cấp cho người dùng các công cụ lọc web và kiểm soát của phụ huynh rất mạnh mẽ có thể chặn các trang web và nội dung độc hại đã biết.

Trong SRM 1.3, Synology sẽ giới thiệu hỗ trợ cho nhiều mạng, có dây và không dây. Điều này cho phép phân vùng đơn giản nhưng mạnh mẽ trong mạng của bạn. Trong SRM 1.3, sẽ có sẵn cho tất cả các bộ định tuyến của Synology vào năm tới. Quan trọng nhất là hỗ trợ mới của Synology cho nhiều SSID Wi-Fi. Tính năng này cho phép bạn thiết lập các mạng không dây riêng biệt cho các mục đích khác nhau.

Mỗi mạng cũng có thể được xác định thêm bằng các cổng vật lý trên bộ định tuyến và theo các thiết bị cụ thể. Vì vậy, nếu bạn có một công tắc PoE được kết nối với nhiều camera IP hoặc cảm biến, bạn có thể nhanh chóng ánh xạ tất cả các thiết bị này trên một cổng để thuộc về một mạng cụ thể.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một trường hợp sử dụng để xem cấu hình hoạt động như thế nào: tạo mạng cho camera giám sát.

Ngoài các cân nhắc về bảo mật, tính năng cách ly mạng được bật theo mặc định trên các sản phẩm của chúng tôi, có nghĩa là trừ khi bạn thay đổi điều này, không cho phép giao tiếp giữa các mạng của bạn.

Điều đó thật tuyệt nếu thiết bị của bạn không bao giờ cần giao tiếp giữa các mạng, nhưng nếu bạn muốn truyền tệp tới TV thông minh, chia sẻ tệp hoặc liên kết các camera IP đó với NAS Synology, bạn có thể muốn kết nối các mạng khác nhau của mình với nhau.

tạo mạng cho camera giám sát

Trong khi làm điều này, bạn có thể muốn duy trì các chính sách riêng biệt. Ví dụ: thực thi giới hạn lưu lượng truy cập tự động hoặc kiểm soát của phụ huynh.
Và để bảo mật tốt hơn thông tin liên lạc giữa các mạng bắc cầu, bạn có thể tạo các chính sách một chiều cho phép chỉ lưu lượng truy cập được khởi tạo bởi một mạng để vượt qua mạng khác.

Bảo mật để mở cài đặt Firewall

firewall

Synology sẽ tạo quy tắc giữa các mạn từ mạng mới sang mạng chính.
Hiện tại với quy tắc này, chỉ các kết nối được khởi tạo từ mạng chính mới được phép. Điều này vẫn cho phép các luồng video được gửi trở lại NAS đồng thời chặn lưu lượng truy cập không mong muốn.
Với SRM 1.3, thật đơn giản để tạo các mạng riêng biệt, cho bạn nhiều quyền kiểm soát trong khi đảm bảo thiết lập đơn giản cho tất cả mọi người.

Ứng dụng DS Router được thiết kế lại

Ứng dụng DS Router được thiết kế lại không chỉ cho phép thiết lập bộ định tuyến dễ dàng mà còn có nhiều chức năng quản lý nâng cao trực tiếp từ điện thoại của bạn,
bao gồm tạo SSID riêng biệt, quản lý quy tắc tường lửa, thiết lập chuyển tiếp cổng, quản lý cấu hình Truy cập An toàn, v.v. Với Bộ định tuyến DS, SRM 1.3 và RT6600ax mới, Synology đang làm cho việc xây dựng mạng an toàn và nhanh chóng trở nên dễ dàng hơn.

Từ những người đam mê quy mô nhỏ đến triển khai doanh nghiệp, trong cả mạng không dây và giám sát video, Synology đang thúc đẩy cải thiện tính dễ sử dụng và giới thiệu các chức năng nâng cao. Quan trọng nhất là sẽ tiếp tục đảm bảo rằng tất cả người dùng của chúng tôi đều có quyền truy cập vào các giải pháp tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của họ.

=> DSM 7.1 , Surveillance Station 9.0, sẽ ra mắt gần đây vào quý 1 năm 2022

Các giải pháp C2 mới nhất của Synology

Việc tạo ra các dịch vụ và sản phẩm trực quan và dễ tiếp cận là rất quan trọng Thứ hai, yếu tố quan trọng nhất, chi phí hợp lý. Synology tin rằng tất cả người dùng đều có nhu cầu và mối quan tâm, và chúng không nên bị giới hạn bởi ngân sách.

Tất cả các giải pháp mới của chúng tôi sử dụng các nguyên tắc bảo mật tiên quyết với công nghệ mã hóa đầu cuối. Nó hướng đến giải quyết những thách thức của việc tận dụng những kiến trúc tốt nhất cho dù đó là trao quyền cho các dịch vụ kết hợp hoặc đám mây.

C2 Backup

C2 Backup bảo vệ máy tính Windows của bạn và nhiều nền tảng sắp tới một cách hết sức đơn giản. Công nghệ sao lưu bằng kim loại trần có thể dễ dàng bảo vệ dữ liệu cũ, cài đặt hệ thống và bộ nhớ ngoài trong một thao tác sao lưu duy nhất.

Bạn chỉ cần một tác vụ sao lưu cho tất cả các loại dữ liệu, và nó sẽ tự động tránh các giờ cao điểm trên tất cả các thiết bị. Và theo mặc định, máy tính của bạn sẽ được sao lưu mỗi ngày một lần.

Thật dễ dàng để di chuyển dòng thời gian của cổng thông tin và kéo các tập tin, thư mục riêng lẻ hoặc tạo hình ảnh khôi phục đến khôi phục toàn bộ PC.

C2 Backup còn bao gồm dịch vụ bên thứ ba như Microsoft 365 và Google Workspace.

C2 Backup

Synology áp dụng mã hóa đầu cuối để bảo vệ dữ liệu của bạn, có nghĩa là tất cả dữ liệu tải lên là hoàn toàn riêng tư và chỉ có bạn mới có thể truy cập bằng cách sử dụng khóa mã hóa cho quyền riêng tư. Không có khóa đó, không ai có thể đọc
hoặc truy cập dữ liệu của bạn, và phí hoàn toàn minh bạch. Bạn chỉ cần mua dung lượng lưu trữ bạn cần. Điều đó có nghĩa là không có hạn chế đối với thiết bị hoặc người dùng, không có giấy phép bổ sung và không có chi phí ẩn. Với C2 Backup, thiết bị đầu cuối của doanh nghiệp được bảo vệ.

Bảo vệ nhiều thiết bị từ xa bởi C2 Identity

C2 Identity được lưu trữ trên đám mây riêng. Nó cung cấp sự linh hoạt bổ sung giúp giảm thiểu các vấn đề về tích hợp với các dịch vụ từ xa hoặc trực tuyến có thể tạo ra rắc rối với các giải pháp truyền thống tại chỗ như Microsoft Active Directory. C2 Identity xác thực cả tại cơ sở và dịch vụ lưu trữ đám mây, bao gồm cả NAS và Dịch vụ Internet. Nó cũng quản lý các thiết bị Windows, Mac và Linux để bao quát tất cả các yêu cầu về ID.

Hỗ trợ đăng nhập một lần thông qua giao thức SSL tiêu chuẩn cung cấp một luồng chỉ báo giữa các ứng dụng cục bộ hoặc đám mây của bạn.

C2 Identity

C2 Identity trên các công cụ quản lý thiết bị cho các hệ thống Windows và Mac được kết nối giúp nhóm IT xác định các chính sách hệ thống bao gồm bộ định giờ khóa màn hình, triển khai phần mềm hoặc thậm chí bắt đầu xóa dữ liệu từ xa, ngay cả khi thiết bị bị mất cắp.

Quản trị viên cũng có thể triển khai nút cục bộ thông qua NAS Synology hiện có hoặc vùng chứa Docker, hữu ích cho các dịch vụ internet vốn bị chặn truy cập internet trực tiếp. Phương pháp kết hợp này tối đa hóa khả năng C2 Identity mà không cần IT thay đổi các chính sách hiện tại.

C2 Identity áp dụng các giao thức mật khẩu từ xa an toàn để ngăn chặn những người tấn công trung gian và cũng đảm bảo máy chủ C2 của chúng ta không bao giờ lưu trữ mật khẩu hoặc dữ liệu tương tự hay xác thực người dùng nhật ký bí mật kết hợp với bảo mật khác theo thiết kế của Synology.

C2 Transfer ứng dụng Chuyển giao tập tin

Với ứng dụng C2 Transfer, ngoài các thực hành chia sẻ tiêu chuẩn,Synology cũng đảm bảo các tập tin được gửi đến đúng người, ngay cả khi các liên kết bị gửi nhầm.

Chúng ta muốn gửi một tài liệu mật cho đối tác của mình trên C2 Transfer, và cũng muốn thêm một số ảnh in mờ vào hình ảnh. Tất cả có thể được thực hiện ở một nơi.

C2 Transfer ứng dụng Chuyển giao tập tin

C2 Transfer yêu cầu bạn trước tiên nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của người nhận, chúng sẽ được sử dụng để xác minh danh tính. Sau đó tập tin được mã hóa phía máy khách và sẵn sàng chia sẻ an toàn. Về phía người nhận, sau khi chúng ta xác minh danh tính và cung cấp mã xác thực, chúng ta có thể truy cập vào tập tin ngay cả khi các liên kết được gửi đến nhầm người.

C2 Password quản lý thông tin đăng nhập

Trung bình có 454.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng về Quên mật khẩu Google, và khoảng 300.000 tìm kiếm hàng tháng về khôi phục các tài khoản Apple. Mọi người được khuyến nghị đặt một mật khẩu khác nhau cho mỗi dịch vụ, khiến việc ghi nhớ từng mật khẩu trở nên cực kỳ khó khăn.

Với C2 Password Bạn có thể dễ dàng lưu thông ti người dùng cho tất cả các dịch vụ.

C2 Password thậm chí còn là lưu trữ đám mây an toàn của bạn cho thông tin cá nhân như địa chỉ, phương thức thanh toán và tài liệu quan trọng.

Nhiều trang web có thể lưu địa chỉ và thông tin thanh toán của bạn, nhưng C2 Password giúp dễ dàng lưu giữ tất cả thông tin của bạn an toàn lưu tại một nơi duy nhất, mà có thể dễ dàng điền thông tin tự động bởi các phần mở rộng trình duyệt.

Vậy còn các tập tin nhạy cảm bạn cần thì sao?
Chẳng hạn như một bản scan thẻ căn cước hộ chiếu hoặc sao kê ngân hàng? C2 Passoword kết hợp khả năng chia sẻ tập tin tương tự như C2 Transfer, và cho phép bạn lưu trữ an toàn và chia sẻ các tài liệu này đến đúng người nhận. C2 Password cũng được thiết kế với mã hóa đầu cuối, nghĩa là chỉ các thiết bị bạn cho phép và chỉ với khóa mã hóa C2, bạn mới có thể truy cập dữ liệu.

Hy vọng nhiều người có thể bắt đầu áp dụng mật khẩu mạnh hơn và tạo thói quen bảo mật tốt hơn, đó là lý do chúng tôi cung cấp C2 Password miễn phí cho tất cả mọi người.

Dịch vụ này cũng đi kèm gói dịch vụ cộng thêm, cho phép bạn chia sẻ mật khẩu với tối đa sáu thành viên gia đình. Và điều quan trọng nhất là bạn chỉ cần chi trả $4.99 mỗi năm, $4.99 cho cả một năm, cho tối đa sáu thành viên trong gia đình.

Kết luận

Trên đây là bài tổng kết về các cập nhật mới của Synology trong sự kiện Synology 2022 And Beyond lần này. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên hệ Mstar Corp nhé.

Mstar Corp là Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam. Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS Synology cũng như các sản phẩm của Synology. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ Mstar Corp để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

Xem thêm các sản phẩm của Synology TẠI ĐÂY

MODEL ĐỀ XUẤT

Model 1 Front 3 f ds1520 front b80953803f0c4583a61ea1332ec5091e master
DS220+

Mua ngay

DS920+

Mua ngay

DS1520+

Mua ngay

RS1619xs+

Mua ngay

Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số bay 2-bay 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
RAM 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.