Synology 2022 – Cập nhật cả trên Synology Drive, Chat, Office và MailPlus

Giải pháp làm việc nhóm được nâng cấp

Vậy là sự kiện thường niên của Synology cũng chính thức được ra mắt trên toàn cầu. Và năm nay là Synology 2022 And Beyond. Do đó sẽ có những sự cập nhật cả về phần cứng lẫn phần mềm và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về giải pháp làm việc nhóm!

Cùng theo dõi nhé.

Tổng quan

Hơn 80% người lao động phụ thuộc vào công nghệ để làm việc nhóm và khi họ sử dụng các công cụ kỹ thuật số, họ sẽ nhận được năng suất tăng 30%. Trong thời kỳ đại dịch, hơn 550 triệu người cần điều chỉnh để làm việc tại nhà và sử dụng công nghệ để giúp họ tiếp tục làm việc với đồng nghiệp của mình.

Vào năm ngoái, số người dùng Synology Drive đang hoạt động đã tăng 70%, số thiết bị đang hoạt động sử dụng Synology Chat đã tăng 60% và số lượng Giấy phép MailPlus được kích hoạt tăng 60%. Điều này thực sự làm nổi bật nhu cầu về phần mềm cho phép các nhóm làm việc cùng nhau trong khi làm việc từ xa. Và hiện nay, Synology đã liên tục xây dựng và cập nhật các công cụ cộng tác để giúp làm việc nhóm một cách dễ dàng.

Giải pháp làm việc nhóm được nâng cấp

Hôm nay sẽ thảo luận về Hybrid Cloud, Hybrid Share. Tiếp theo, Synology sẽ đi sâu vào các cập nhật đã thực hiện cho phần mềm Synology Drive. Cuối cùng, sẽ nói về cách đã cập nhật phần mềm MailPlus của mình.

Hybrid Share: tự động lưu trữ các tệp

Năm ngoái, Synology đã giới thiệu Hybrid Share, một ứng dụng cho phép lưu trữ cục bộ một số thông tin trên thiết bị Synology của mình và một số thông tin trong Dịch vụ đám mây của chúng tôi, được gọi là C2.

Hybrid Share cho phép bạn liên kết liền mạch bộ nhớ cục bộ và đám mây, chia sẻ và đồng bộ hóa các tệp trên nhiều trang web và lưu giữ dữ liệu bạn sử dụng thường xuyên nhất trên thiết bị cục bộ của mình để bạn có được hiệu suất tốt nhất.

Hybrid Share giờ đây tự động lưu trữ các tệp dựa trên thời điểm chúng được truy cập lần cuối, giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn. Đừng lo lắng; tất cả các tệp không được lưu trữ cục bộ đều được lưu trữ trên đám mây. Nếu bạn có các tệp và thư mục cụ thể mà bạn LUÔN LUÔN muốn có thể truy cập nhanh chóng, bạn có thể ghim vĩnh viễn các tệp đó để chúng luôn được lưu trữ trên thiết bị cục bộ của bạn.

C2 Storage Web Portal

Synology đã thêm các tính năng vào C2 Storage Web Portal, giúp hiển thị tốt hơn về lượng không gian lưu trữ đang được sử dụng cho các chức năng khác nhau. Bảng điều khiển được cải tiến cung cấp thông tin cho cả tác vụ Hybrid Share và các tác vụ Hyper Backup. Bạn thậm chí sẽ có khả năng tạo, chỉnh sửa và xóa các thư mục Hybrid Share trực tiếp từ Web Portal.

Các tính năng này bổ sung cho Gói nâng cao của Synology trong C2, bắt đầu từ $ 69,99 mỗi TB mỗi năm. Không giống như một số dịch vụ khác, không có giới hạn băng thông hoặc các chi phí ẩn khác.

Về Hybrid Share: triển khai HTTP3 để tăng tốc hiệu suất truyền giữa C2 và các thiết bị Synology

Sẽ triển khai HTTP3 để tăng tốc hiệu suất truyền giữa C2 và các thiết bị Synology của bạn. Đối với các thiết bị mới kết nối với thư mục Hybrid Share, Synology đang thêm giai đoạn “khởi động bộ nhớ cache”, đồng bộ hóa các tệp được truy cập gần đây nhất với thiết bị của bạn để bạn có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức. Để tăng cường hơn nữa sự cộng tác và triển khai trên nhiều trang web thì sẽ thêm tính năng khóa tệp toàn cầu, để bạn không vô tình chỉnh sửa tệp mà người khác đang sử dụng.

Hybrid Share hiện cũng hoạt động với Synology Drive, có nghĩa là bạn sẽ có thể thêm một “cấp” hiệu suất và bảo vệ bổ sung bằng cách đồng bộ hóa máy tính với thiết bị Synology của bạn.

Loại quy trình trông như thế này:

  1. Ứng dụng khách Drive kết nối với NAS trước để xác thực
  2. Nếu máy khách nằm trong cùng một mạng với NAS (ví dụ: khi ở nhà hoặc tại văn phòng), nó sẽ kéo các tệp từ NAS
  3. Nếu máy khách KHÔNG ở trong cùng một mạng, ví dụ như ở ngoài quán cà phê, làm việc từ xa, v.v., thì máy khách sẽ luôn kéo tệp từ C2 (NAS sẽ không lấy bản sao và sẽ không lưu tệp vào bộ nhớ cache)

Điều này cho phép CNTT giảm tải một số hạn chế về băng thông đối với C2, đặc biệt vì hầu hết các doanh nghiệp không có tốc độ tải lên internet siêu nhanh, đồng thời mang lại lợi ích cho người dùng bằng cách cho phép họ (về mặt lý thuyết) truy cập nhanh hơn vào các tệp họ muốn.

Vì vậy, nó không liên quan nhiều đến việc nâng cấp hiệu suất trực tiếp, mà là làm cho mọi thứ thông minh hơn và có thể chọn lộ trình hiệu quả hơn

Bằng cách kết hợp Hybrid Share và Synology Drive, sẽ loại bỏ được các silo dữ liệu, cho phép bạn giảm bớt các hạn chế về băng thông cục bộ và dễ dàng đồng bộ hóa các tệp giữa các nhóm và văn phòng từ xa.

Sẽ nói thêm về File Management cho cả người dùng tại chỗ và người dùng từ xa.

Chìa khóa của File Management là Synology Drive, cổng tệp cho cả cá nhân và nhóm. Vì tệp của bạn và chia sẻ tệp giữa các nhóm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tác vụ làm việc nhóm do đó Synology đã dành nhiều thời gian phát triển để cải thiện Synology Drive.

Synology Drive sẽ được cập nhật lên phiên bản 3.1

Drive 3.0, được giới thiệu vào đầu năm nay với DSM 7.0, đã tăng số lượng tệp được lập chỉ mục tối đa lên 20 lần. Vì vậy, bây giờ bạn có thể lập chỉ mục lên đến 100 triệu tệp.

Trong phiên bản 3.1 sắp tới, thậm chí nhiều người dùng sẽ có thể tận dụng thay đổi đó, vì tính năng lập chỉ mục hiện được hỗ trợ cho toàn bộ thư mục chính.

Bản cập nhật này sẽ cho phép bạn truy cập các tệp trong Synology Photos và Audio Station một cách dễ dàng. Tất cả những cải tiến này giúp quản lý, chia sẻ và truy cập tệp dễ dàng hơn; và đó là toàn bộ điểm của Synology Drive ngay từ đầu.

Trong suốt đại dịch, các doanh nghiệp cần phải dựa vào nhiều nhân viên và đội phân tán hơn. Điều này có nghĩa là nhiều thiết bị hơn, nhiều yếu tố hình thức hơn và quan trọng nhất là nhu cầu lớn hơn về một nền tảng chia sẻ tệp gắn kết và mạnh mẽ.

Về Synology Drive

Synology Drive cho phép điều này dễ dàng thông qua hỗ trợ đa nền tảng, đã cải thiện khả năng sử dụng cho những người làm việc trên thiết bị di động bằng cách thực hiện các cải tiến quan trọng đối với màn hình chia sẻ. Synology cũng đã đạt được những tiến bộ lớn với trình xem để cho phép trải nghiệm rõ ràng hơn nhiều khi sử dụng các tài liệu văn phòng thông thường như tệp Word, Excel và PowerPoint. Và cuối cùng, người dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động giờ đây sẽ có thể sao lưu và đồng bộ hóa các thư mục giữa thiết bị di động của họ và thiết bị Synology.

Synology Drive sẽ được đồng bộ hóa trên macOS

Trong bản cập nhật sắp tới , người dùng macOS sẽ có thể sử dụng tính năng đồng bộ hóa theo yêu cầu. Do đó, các nhà quảng cáo và các chuyên gia khác sẽ cần ít bộ nhớ cục bộ hơn và họ sẽ có thể tận dụng tốt hơn bộ nhớ có sẵn trên mạng của mình. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn, đặc biệt là đối với những người dùng làm việc với các tệp lớn.

Synology Office đồng bộ hóa theo yêu cầu cho người dùng macOS

Synology Office cho phép tạo bảng tính, trang trình bày và tệp tài liệu để nhiều thành viên trong nhóm có thể làm việc đồng thời. Synology cũng đã thực hiện một số cập nhật để cải thiện Synology Office. Trong Bảng tính, giờ đây bạn có thể sử dụng nhiều công thức hơn, loại bỏ các bản sao và chia văn bản thành các cột. Trong Trang trình bày đã thêm khả năng vẽ trên màn hình của bạn và sử dụng các loại phông chữ tùy chỉnh. Và trong Documents, giờ đây bạn có thể hiển thị văn bản được định dạng trong các khối mã, cũng như hiển thị văn bản dưới dạng hình dạng.

Synology cũng đã cải thiện đáng kể trải nghiệm của ứng dụng dành cho thiết bị di động, tăng khả năng lập chỉ mục tệp, cho phép đồng bộ hóa theo yêu cầu cho người dùng macOS, v.v. Tất cả những điều này chỉ khi cần thiết nhất để giữ cho người dùng được kết nối trong khi làm việc từ xa.

Về Synology Chat và MailPlus

Synology Chat là chương trình nhắn tin tức thì và MailPlus là nền tảng E-Mail riêng của Synology. Không có gì đáng ngạc nhiên với tất cả các công việc từ xa đang diễn ra như hiện tại.

Synology Chat và MailPlus

Năm nay, Synology cập nhật thấy số giấy phép MailPlus được kích hoạt tăng 60% , cùng với một số triển khai lớn nhất từng thấy, bao gồm cả 3000 tài khoản người dùng lớn nhất cho đến nay. Và như bạn có thể mong đợi, giải pháp này hỗ trợ hầu hết cho những người làm việc từ xa.

Với rất nhiều doanh nghiệp chuyển sang MailPlus, Synology đã ưu tiên các bản cập nhật giúp dễ dàng hơn trong việc Lưu trữ máy chủ thư của riêng bạn, di chuyển từ các giải pháp khác và quản lý giải pháp của Synology.

Bằng cách lưu trữ MailPlus trên phiên bản ảo của DSM (vDSM), bạn có thể tăng hiệu suất phần cứng và sử dụng RAM, giảm thiểu RPO bằng cách sử dụng Snapshot Replication và giảm thiểu RTO thông qua di chuyển trực tiếp và bạn cũng có thể cô lập MailPlus để luôn đơn giản và an toàn càng tốt.

Di chuyển sang MailPlus dễ dàng hơn bao giờ hết. Quản trị viên Microsoft Exchange có thể chỉ cần nhập tệp PST cũ của người dùng của họ để thiết lập và chạy nhanh chóng. Với các bản cập nhật mới nhất của chúng tôi, bạn cũng có thể di chuyển các nhãn lồng nhau từ hộp thư đến Gmail.

MailPlus sẽ được trải nghiệm cả trên web và ứng dụng

Synology đã thực hiện một số cải tiến mớ về tính hiệu quả làm việc cho Quản trị viên. Mua giấy phép trong ứng dụng hiện đã có sẵn, loại bỏ nhu cầu về bản sao thực của mã và cho phép Quản trị viên tăng nhanh hơn giấy phép để phù hợp với nhân sự. Cũng đã kích hoạt khả năng đặt hạn ngạch cho hộp thư của người dùng với khả năng bổ sung để gửi thông báo đến những người dùng sắp đạt đến giới hạn của họ. Và đã kích hoạt khả năng nhập email từ tài khoản người dùng này sang tài khoản người dùng khác để cho phép chuyển giao nhân sự suôn sẻ.

Người dùng MailPlus có thể tận hưởng trải nghiệm ứng dụng khách tích hợp cả trên web và thông qua ứng dụng di động.

Ứng dụng khách web có thể tích hợp với lịch và danh bạ của bạn, cho phép bạn thêm trực tiếp sự kiện vào Lịch Synology và đồng bộ sự kiện với thiết bị di động. Trên thiết bị di động của bạn, Synology đang mang đến các tính năng mới để giúp soạn và trả lời email nhanh hơn.

Kết luận

Giờ đây, với Hybrid Share, bạn sẽ có thể ghim dữ liệu cục bộ để có được hiệu suất tuyệt vời. Người dùng macOS giờ đây sẽ có thể sử dụng đồng bộ hóa theo yêu cầu và MailPlus dễ dàng hơn rất nhiều để di chuyển sang.

Và trọng sự kiện Synology 2022 And Beyond lần này thì Synology có rất nhiều cập nhật khác, theo dõi ngay Mstar Corp để dược cập nhật tất cả thông tin mới nhất nhé.

Mstar Corp là Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam. Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS Synology cũng như các sản phẩm của Synology. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ Mstar Corp để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

Xem thêm các sản phẩm của Synology TẠI ĐÂY

MODEL ĐỀ XUẤT

Model 1 Front 3 f ds1520 front b80953803f0c4583a61ea1332ec5091e master
DS220+

Mua ngay

DS920+

Mua ngay

DS1520+

Mua ngay

RS1619xs+

Mua ngay

Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số bay 2-bay 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
RAM 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.