Synology 2022 và sự đổi mới không bao giờ dừng lại (Phần 1)

Synology 2022 và sự đổi mới không bao giờ dừng lại

I. Tổng quan về buổi sự kiện 2022 AND BEYOND của Synology

Cách đây vài tuần, Mstar đã nhận được một số thông tin về một sự kiện sắp diễn ra vào ngày 4 tháng 12, liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ và tính năng mới sẽ ra mắt vào năm 2022.

Đây là những dịch vụ nổi trội trong 4/12/2022.
Trong 2022 Synology công bố các dịch vụ của các giải pháp đám mây, công bố DSM 7.1, Surveillance Station 9.0, SRM 1.3 và các cập nhật quan trọng cho C2 Backup, C2 Identity, C2 Password, C2 Storage và C2 Transfer. Các tính năng ưu việc đã được công bố và với những cải tiến đáng kể đối với trải nghiệm người dùng, độ tin cậy và khả năng mở rộng trên diện rộng.

1. On-prem:

Quản lý dữ liệu quy mô lớn

DSM 7.1 sẽ mang lại hiệu suất chia sẻ tệp được cải thiện và sự tiện lợi với sự ra đời của hỗ trợ đa kênh SMB và DFS. Các doanh nghiệp nhiều chi nhánh ở các điểm khác nhau có thể sử dụng gói C2 Storage để giảm các hạn chế về đường truyền và làm cho công việc cộng tác trở nên đơn giản hơn. Cùng với Synology Drive và ứng dụng di động được thiết kế lại, các nhóm từ xa có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ cho dù họ ở đâu. Quản lý nhiều thiết bị và người dùng trở nên đơn giản. Active Insight, dịch vụ theo dõi và khắc phục sự cố được cho rằng tối ưu nhất với DSM 7.0, đang có được những tiện ích mới. Các tác vụ Hyper Backup từ mỗi thiết bị giờ đây có thể được giám sát trực tiếp từ Active Insight, đảm bảo rằng các bản sao lưu không bao giờ bị quên task vụ. Và nhiều các thông tin chi tiết sẽ được thông báo. Quản lý và cài đặt Active Backup for Business trên client với hỗ trợ triển khai Virtual DSM và MailPlus cung cấp cho quản trị viên nhiều công cụ hơn. DSM 7.1 cũng sẽ giới thiệu hỗ trợ sao lưu DSM đầy đủ, cung cấp một giải pháp mới với cách khác để quản trị viên bảo vệ và khôi phục toàn bộ thiết bị Synology.

2. Tất cả thông tin chi tiết

Để xem chi tết về sự kiện anh chị có thể liên hện tại đây: https://www.facebook.com/mstarcorp/videos/2885760871672593

Synology Synology sẵn có DSM 7.1 và Surveillance Station 9.0 sẽ được phát hành vào Quý 1 năm 2022.

SRM 1.3 sẽ ra mắt trên bộ định tuyến RT6600ax vào quý 1 năm 2022. Hỗ trợ cho RT2600ac và MR2200ac sẽ được bổ sung vào quý 2 năm 2022 .

Thông tin chi tiết hơn về các tính năng và dịch vụ khác sẽ có vào một ngày sau đó.

Bài viết này sẽ bao gồm 7 phần tập trung vào một số yếu tố chính đã được trình bày trong sự kiện, vì vậy hãy cùng đồng hành cùng Mstar Corp điểm qua nét tiêu biểu về Synology 2022.

3. Networking: Multi-gig wireless, VLAN.

SRM 1.3 và bộ định tuyến Wi-Fi 6 Synology RT6600ax kết nối mạng nhanh hơn và mở rộng đáng kể khả năng quản lý mạng. SRM 1.3 được hỗ trợ đầy đủ VLAN thông qua giao diện trực quan mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để phân vùng và tách thiết bị của họ, bao gồm các cảm biến IoT và các tiện ích có khả năng không an toàn khác.

Router RT6600ax là một trong những thiết bị đầu tiên hỗ trợ phổ tần số 5,9GHz mở rộng, mang lại nhiều không gian hơn và hoạt động không bị gián đoạn cho các thiết bị 160MHz. Cổng 2.5GbE đảm bảo hỗ trợ cho các liên kết lên và kết nối internet nhanh hơn.

Ứng dụng router DS được thiết kế lại mang gần như tất cả các khả năng quản lý của SRM vào điện thoại thông minh. Việc tạo mạng không dây mới, cấu hình quyền kiểm soát của phụ huynh hoặc lọc web, thiết lập các lược đồ kiểm soát lưu lượng trở nên nhanh.

4. Nhanh hơn, đơn giản hơn và an toàn hơn

Surveillance Station 9.0 mang lại giao diện người dùng tinh tế cung cấp cho người dùng tất cả các công cụ họ cần, nhanh hơn. Trung tâm giám sát mới tập trung tất cả các nguồn cấp dữ liệu quan trọng với các điều khiển phát lại và cảnh báo thuận tiện. Tích hợp bản đồ tốt hơn có nghĩa là ngay cả việc triển khai trên nhiều địa điểm cũng có thể được giám sát hiệu quả, cung cấp cho các nhóm bảo mật thông tin chính xác và đồ họa dễ thực hiện khi mỗi giây đều có giá trị.

Việc thiết lập camera cũng trở nên đang giản hơn, việc triển khai hàng trăm camera có thể được thực hiện trong vòng vài phút.

Các cải tiến đối với Hệ thống quản lý trung tâm (CMS), bao gồm các tùy chọn cập nhật thiết bị linh hoạt, ghi kép đồng thời và hỗ trợ HTTPS / SRTP giúp việc cài đặt trở nên an toàn và linh hoạt hơn.

Một dịch vụ Giám sát Synology C2 mới sẽ cho phép các gia đình và doanh nghiệp ghi lại đồng thời và an toàn các cảnh quay giám sát vào đám mây C2. Với ít hơn năm giây, cảnh quay bị mất, C2 Surveillance sẽ đảm bảo rằng cảnh phim luôn có thể truy cập được, ngay cả sau một sự kiện thảm khốc hoặc trong trường hợp bị đánh cắp hệ thống tại chỗ.

DVA1622 NVR mới làm cho bộ phân tích giám sát tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Synology như nhận dạng khuôn mặt và đếm số người dễ tiếp cận hơn đối với các cửa hàng nhỏ hơn hoặc thậm chí là môi trường SOHO. Cùng với Hệ thống giám sát 9.0, NVR seri DVA cũng có khả năng nhận dạng biển số xe.

5. Đám mây

Một đám mây an toàn, dành cho mọi thứ

Được ra mắt chỉ vài tháng trước, C2 Backup, Identity, Password và Transfer là các dịch vụ độc lập để giải quyết các thách thức CNTT cụ thể theo cách đơn giản và dễ tiếp cận.

C2 Backup giúp đơn giản hóa việc sao lưu dữ liệu quan trọng của thiết bị và doanh nghiệp, ngay cả đối với các nhóm làm việc từ xa. Sao lưu bằng kim loại trần cùng với khả năng phục hồi cấp độ tệp thuận tiện thông qua cổng thông tin trực tuyến trực quan đảm bảo bảo vệ dữ liệu nhanh chóng và linh hoạt.

C2 Identity thay thế các dịch vụ thư mục truyền thống bằng phương pháp kết hợp an toàn và có độ trễ thấp, với các máy chủ C2 cung cấp dịch vụ quản lý, SSO và các nút LDAP được triển khai cục bộ cho các máy chủ và thiết bị cục bộ, chỉ sử dụng mạng nội bộ. Khả năng quản lý thiết bị Windows và macOS đi kèm cung cấp cho quản trị viên những công cụ cần thiết để bảo vệ nhóm của họ.

Mật khẩu C2 làm cho việc quản lý mật khẩu trở nên đơn giản và có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Dịch vụ này miễn phí cho các cá nhân và chỉ 4,99 USD một năm cho việc chia sẻ mật khẩu giữa tối đa sáu tài khoản – tất cả đều không có giới hạn về số lượng thiết bị được kết nối.

C2 Transfer giúp việc chia sẻ các tệp nhạy cảm với các bên bên ngoài trở nên dễ dàng và an toàn. Bên cạnh việc thực hiện xác thực danh tính, C2 Transfer còn mã hóa cục bộ tất cả các tệp, đảm bảo rằng dữ liệu không bao giờ đến tay kẻ xấu ngay cả khi các liên kết được chia sẻ bị lộ.

Synology liên tục giới thiệu các tính năng mới cho mỗi dịch vụ C2, tối đa hóa sự tiện lợi và khả năng mở rộng theo yêu cầu cho người dùng trong việc bảo trì. Nhiều máy chủ trung tâm lưu trữ dữ liệu – bao gồm một trung tâm dữ liệu ở Đài Loan mới nhất và các trung tâm hiện có ở Frankfurt và Seattle – cho phép quản trị viên tuân thủ tối đa các quy định về lưu giữ dữ liệu của. Vào năm 2022, Synology sẽ giới thiệu dịch vụ lưu trữ Đối tượng C2 cho các ứng dụng tương thích với S3.

6. Mục tiêu

Synology cũng đã công bố nghiên cứu và phát triển thành các máy chủ mở rộng để đáp ứng các yêu cầu lớn hơn, cho dù về dung lượng, tính khả dụng của dịch vụ hay nhu cầu quản lý.

II. Storage & Management: Quản lý lưu trữ

Khởi đầu là DSM 7.1 sắp tới. Như bạn có thể xem từ buổi chia sẻ từ buổi livestream trên: https://www.facebook.com/mstarcorp/videos/2885760871672593

Phiên bản 7.1 sẽ ra vào một thời điểm nào đó trong Q1 2022.

LƯU Ý : Hãy cân nhắc kỹ trước khi cài đặt phiên bản nâng cấp. Như mọi khi, sẽ không có hướng dẫn chính thức để hạ hệ điều hành khi gặp sự cố, vì vậy tốt nhất hãy lưu ý khi cập nhật.

DSM đã cải thiện lại, các tác vụ tìm kiếm SMB nhanh hơn 56 lần , khởi động ứng dụng nhanh hơn tới 70% và hiệu suất RAID6 nhanh hơn 80% .

Một tính năng mới sắp ra mắt là hỗ trợ nhiều giao thức SMB. Bạn sẽ không còn cần phải chỉnh sửa tệp cấu hình SMB theo cách thủ công.

Một tính năng mới quan trọng khác là thay thế đĩa và các vùng ổ đĩa có dấu hiệu không tốt. Bạn sẽ sớm có thể thay thế ổ đĩa đã được chuẩn đoán là bị lỗi hoặc bạn chỉ muốn thay thế nó mà không làm giảm dung lượng . Ngoài ra, có các tính năng tự động sửa chữa và sửa chữa nhanh sẽ tự động sửa chữa một ổ đĩa / nhóm bị xuống cấp (sau khi bạn đặt ổ đĩa mới) và việc sửa chữa sẽ tập trung vào phần đã sử dụng của ổ đĩa, rút ​​ngắn thời gian hoàn thành việc repair ổ đĩa.

 

Các tùy chọn để thay thế ổ đĩa mà không làm giảm phần dung lượng.

 

Hỗ trợ DFS (hệ thống tệp phân tán) qua SMB sẽ cho phép quản trị viên tạo DSM 7.1 và sử dụng cổng thông tin để định cấu hình và quản lý nhiều máy chủ tệp qua dịch vụ DFS.

Khái niệm DFS

Với DSM 7, Synology cũng đã triển khai nền tảng cảnh báo và đo lường NAS được hỗ trợ bởi đám mây Synology, Active Insight . Trong 7.1, AI sẽ có tùy chọn cài đặt cả bản cập nhật hệ thống và ứng dụng (trên nhiều NAS cùng một lúc) cũng như khả năng xử lý các yếu tố bảo mật. Ví dụ: AI sẽ có thể đăng nhập và báo cáo về các lần đăng nhập lạ,v.v.

Active Insight DSM

Cuối cùng, AI sẽ cung cấp tính năng giám sát tác vụ Hyper Backup . Nó sẽ cho phép chúng tôi giám sát nhiều tác vụ NAS từ một bảng điều khiển duy nhất sẽ giúp giảm thiểu nhu cầu gửi email hoặc thông báo đẩy về.

Hyper Backup trong Active Insight

Đối với tất cả các bạn sử dụng thiết bị NAS là máy chủ AD, tin tốt là với DSM 7.1 sẽ có một tùy chọn để chạy bộ điều khiển miền phụ và cả một bộ điều khiển chỉ đọc.

III. Bảo vệ dữ liệu

Sự thay đổi vấn đề này sẽ không nhiều.

Active Backup for Business: tin này thật sự quan trọng vì các tính năng mới là sự bổ sung tuyệt vời cho ứng dụng này

Kiểm soát băng thông sẽ cung cấp lựa chọn để kiểm soát luồng dữ liệu khi nhiều tác vụ đồng thời đang diễn ra, điều này sẽ dẫn đến thông lượng mạng tốt hơn. Sẽ đặc biệt hữu ích cho các hệ thống không được trang bị 10G.

Một tình huống khác khiến người dùng sử dụng sai cách, chẳng hạn như máy tính không tuân theo lịch trình sao lưu thường xuyên. Do đó, nếu máy tính bị tắt ngay lúc đó, quá trình sao lưu sẽ bị bỏ qua. Để giải quyết vấn đề này, ABB sẽ có các trình kích hoạt sao lưu mới, sẽ giúp ích trong các trường hợp tương tự.

Nếu bạn có một môi trường lớn với nhiều máy tính, máy chủ hoặc máy ảo, thì giờ đây, việc giám sát sẽ có thể thực hiện được

thông qua hỗ trợ SNMP. Nếu bạn có hệ thống giám sát trung tâm hỗ trợ giao tiếp SNMP, bạn có thể có các báo cáo về hoạt động của ABB một cách tập trung.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 7.1 trong gói Active Backup for Business, Synology  sẽ thêm tính năng sao lưu toàn bộ DSM.

Sao lưu và khôi phục DSM 7 qua thông Restore system

Kết nối tới Active Backup.

Chọn model và phiên bản muốn khôi phục.

Hoàn tất quá trình.

Đây là một tính năng mới vì ngoài khả năng sao lưu dữ liệu, một số gói đã cài đặt và một số cài đặt hệ thống nhất định mà giờ đây còn có khả năng sao lưu hoàn toàn (bare-metal) hoặc khôi phục cho  thiết bị NAS. Và thiết lập thời gian phục hồi linh hoạt cũng như quy tắc lưu giữ.

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ lại các cập nhật của Synology trong sự kiện Synology 2022 And Beyond lần này. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên hệ Mstar Corp nhé.

Mstar Corp là Service Provider duy nhất của Synology tại Việt Nam. Có đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao về NAS Synology cũng như các sản phẩm của Synology. Đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án từ doanh nghiệp nhỏ cho đến lớn, hay cả đơn vị chính phủ. Liên hệ ngay với đội ngũ Mstar Corp để được hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

Xem thêm các sản phẩm của Synology TẠI ĐÂY

MODEL ĐỀ XUẤT

Model 1 Front 3 f ds1520 front b80953803f0c4583a61ea1332ec5091e master
DS220+

Mua ngay

DS920+

Mua ngay

DS1520+

Mua ngay

RS1619xs+

Mua ngay

Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số bay 2-bay 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
RAM 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Store: https://store.mstarcorp.vn/

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.