Synology Active Backup giúp gia tăng tốc độ phục hồi dữ liệu cho Shiseido Đài Loan

Luôn lo lắng về tốc độ phục hồi dữ liệu chậm và những ảnh hưởng bởi Ransomware có thể ảnh hưởng trực tiếp tới các thiết bị đầu cuối. Shiseido quyết định chuyển sang sử dụng Synology Active Backup để giảm thiểu thời gian phục hồi xuống chỉ còn 30 phút.

Về Shiseido Đài Loan

Một chuỗi các cuộc tấn công ransomware vào năm 2017 đã ảnh hưởng rất lớn đến Shiseido Đài Loan, công ty này đã quyết định chuyển sang nâng cấp hệ thống backup của mình.

Shiseido chi nhánh Đài Loan với trụ sở chính ở Nhật Bản chuyên về các sản phẩm chăm sóc da và ngành hàng làm đẹp, có hơn 2 triệu khách hàng. Điều này có nghĩa là công ty này phải xử lý đến 58TB dữ liệu sales và cả khách hàng nằm rải rác ở các máy ảo, servers và thậm chí là các thiết bị đầu cuối.

Trước đó, Shiseido Đài Loan đang sử dụng NAS Synology cho các tác vụ backup và dùng Synology Snapshot Replication để khôi phục dữ liệu trên shared folder vốn đã bị mã hoá bởi ransomware.

Thách thức

Mặc dù Shiseido Đài Loan may mắn là không cần phải chi tiền cho những kẻ tấn công, nhưng công cuộc phục hồi lại dữ liệu ở các máy tính bị nhiễm là từ 2 – 3 giờ cho mỗi máy. Zhang Gahou, giám đốc bộ phận quy hoạch hệ thống thông tin của Shiseido Đài Loan cho biết việc này là không thể chấp nhận được. Shiseido Đài Loan có khoảng 2700 nhân viên và việc này đồng nghĩa với việc sẽ mất rất nhiều thời gian downtime cho việc phục hồi lại một lượng lớn volume của thiết bị đầu cuối.

Ông Zhang Gahou, Giám đốc bộ phận quy hoạch hệ thống thông tin của Shiseido Đài Loan

Ông bắt đầu tìm kiếm một giải pháp mới để thay thế Dell vRanger, một ứng dụng giúp backup lại các phần mềm ảo hoá. Doanh nghiệp này đã dùng vRanger để backup lại server VMware lên các thiết bị NAS Synology. Chính nhờ cuộc tấn công ransomware này đã giúp ông nhận ra điều ông thật sự cần ở một giải pháp backup: tỉ lệ dedup (loại bỏ dữ liệu trùng lắp) cao, một giao diện thân thiện với người dùng và tốc độ nhanh hơn trong việc phục hồi dữ liệu bare-metal. Ông cho biết: “Chúng tôi luôn đau đáu trong việc tìm kiếm một phần dễ dàng vận hành với khả năng dedup tốt cùng giao diện thân thiện người dùng.”

Giải pháp

Ông Zhang cho biết, Synology Active Backup chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của ông. Trong suốt giai đoạn beta, ông dedup 58 TB dung lượng lưu trữ chỉ còn 28 TB. Quan trọng hơn nữa, Synology Active Backup giúp ông quản trị tập trung các tác vụ backup trên VMs, server và các PC đầu cuối. Trước đó, ông đều sử dụng những giải pháp khác nhau cho từng nhu cầu khác nhau. Cực kỳ bất tiện.

Shiseido Đài Loan rất tin tưởng vào Synology, ông Zhang cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng các sản phẩm của Synology trong một thời gian dài, và họ luôn phải hồi rất nhanh mỗi khi chúng tôi có yêu cầu gì.”

Mô hình sử dụng NAS Synology của Shiseido Đài Loan

Bên cạnh đó, Shiseido Đài Loan chưa từng bị tấn công kể từ khi sử dụng Synology Active Backup, tuy nhiên ông vẫn luôn chạy các bản recovery định kì. Ông dựng nên một server để test và nhận ra rằng, ông có thể recover đến 300GB dữ liệu chỉ trong vòng 15 phút, và phục hồi dữ liệu bare-metal cho máy tính chỉ mất tầm 30 phút.

Nhờ các tính năng này cùng kết quả vô  cùng tích cực, ông Zhang cho hay ông đang lên kế hoạch nhằm mở rộng thêm dung lượng cho các máy tính của nhân viên.

Giải pháp backup hiệu quả | Free License

Model Đề xuất

Model DS220+ DS420+ DS720+ DS920+
Số lượng bay 2 4 2, có thể mở rộng lên 7 4, có thể mở rộng thành 9
System memory 2 GB DDR4 2 GB DDR4 2 GB DDR4 4 GB DDR4
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD

M.2 2280 NVMe SSD

2.5 “SATA SSD

M.2 2280 NVMe SSD

2.5 “SATA SSD

M.2 2280 NVMe SSD

Giao thức Tập tin CIFS/AFP/NFS/FTP/WebDAV
M.2 drive bay 2 (NVMe) 2 (NVMe)


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.