Synology: Đồng bộ và chia sẻ file giữa những địa điểm khác nhau

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, nhiều công ty hơn bao giờ hết có nhiều nhóm và bộ phận làm việc ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Và họ đều có nhu cầu sử dụng chung một bộ tài liệu như: marketing, báo cáo tài chính, cập nhật phần mềm nội bộ, … Giới hạn băng thông và độ trễ mạng là một thách thức với các quản viên trong việc đồng bộ và chia sẻ file.

Synology giới thiệu giải pháp đồng bộ file liên tục giữa các nơi khác nhau, giúp cho nhân viên có thể dễ dàng sử dụng dữ liệu và tập trung làm việc.

Bất cập trong việc truyền file giữa nhiều site khác nhau

Theo cách truyền thống, thì doanh nghiệp sẽ thường dựa vào các phương thức sau đây để chia sẻ tài liệu với các chi nhánh khác

 Email: Đây là cách làm cho việc trùng lắp dữ liệu nhanh nhất. Đôi lúc các file thậm chí quá lớn để có thể gửi bằng Email

 VPN: Một cách thường thấy khác ở các văn phòng nhỏ đó là VPN. Nhưng cách này phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền internet, đặc biệt là khi truyền các file dung lượng lớn

 Public Cloud: Mỗi nhân viên trong một văn phòng đều phải đồng bộ file từ máy tính local lên cloud, giúp dễ dẫn đến tình trạng nghẽn bang thong hơn.

Dữ liệu luôn sẵn sàng ở file server bất kể vị trí địa lí

Cứ ở mỗi địa điểm, bạn chỉ việc triển khai một thiết bị NAS Synology. Việc này không chỉ giúp cho cho các local file server nhưng còn cả việc giúp cho các tệp tin được chọn được đồng bộ theo thời gian thực giữa các thiết bị NAS chỉ bằng ứng dụng Synology Drive.

Xem thêm về tính năng On-demand Sync

Giải pháp lưu trữ linh hoạt

Đa dạng mẫu mã NAS cho nhiều văn phòng với nhiều kích cỡ khác nhau. Từ 1-bay cho đến dòng rackmount 180-bay

Đồng bộ theo yêu cầu

Bạn có thể thoải mái tùy chỉnh tính năng đồng bộ một chiều hay hai chiều tùy theo nhu cầu của bạn. Phụ thuộc vào việc bạn muốn đẩy dữ liệu đến các chi nhánh, nhận dữ liệu hay cho phép việc làm việc nhóm (collaborate)

Giảm thiểu tiêu thụ băng thông và Truy cập local nhanh hơn

Mỗi văn phòng đều chỉ việc đồng bộ file một lần lên NAS. Và tất cả nhân viên đều có thể truy cập vào mạng đó bằng ổ đĩa mạng với tốc độ mạng LAN

Kiểm soát tốt hơn các phiên bản và phân quyền

Với một lượng lớn các tác vụ trao đổi dữ liệu diễn ra mỗi ngày ở nhiều site khác nhau, thật khó để kiểm soát mọi thứ. Nhưng Synology lại cho bạn công cụ để có thể kiểm soát và ngăn chặn việc truy cập dữ liệu trái phép

  • Lịch sử phiên bản: lên đến tối đa 32 phiên bản có thể lưu và phục hồi nhằm trong trường hợp bạn muốn sử dụng lại file ở một thời điểm nào đó.

  • Tích hợpWindows AD & LDAP: Quản trị viên IT tại trụ sở công ty có thể quản lí nhân viên trên mọi địa điểm bằng việc them NAS vào Windows AD (bao gồm cả Azure AD) hoặc LDAP domain

  • Windows ACL & Data Quota: Hỗ trợ Windows ACL cho phép quản trị viên có thể phân quyền đọc viết cho từng bộ phận phòng ban. Cũng như việc cấp quota sử dụng dữ liệu, nhằm hạn chế việc có người tình cờ sử dụng quá nhiều dung lượng lưu trữ.

Giới thiệu trải nghiệm cloud hoàn toàn mới

Ngày nay, rất nhiều nhân viên đã quen sử dụng các tiện tích đám mây công cộn (public clouds), và họ hoàn toàn có thể sử dụn Synology một cách dẽ dàng – nhưng là đám mây cá nhân của riêng họ.

Anytime, anywhere access

Với Synology Drive, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào dữ liệu của mình thong qua trình duyệt web, ứng dụng điện thoại hoặc thậm chí đồng bộ các tệp tin này đến máy tính mình để sử dụng offline.

Làm việc nhóm theo thời gian thực

Với Synology Office, nhiều users có thể cùng sử dụng và làm việc trên cùng một tệp tin. Bên cạnh đó, bạn có thể gửi tài liệu của mình ra ngoài cho khách hàng cực kì tiện lợi bằng đường link.

Kế hoạch backup phòng ngừa sự cố

Vì dữ liệu được đồng bộ đến nhiều thiết bị NAS Synology, nên giải pháp này hoàn toàn giúp bạn tiết kiệm dung lượng khi loại bỏ phần dữ liệu bị trùng lắp.

  1. Đảm bảo file luôn hoạt động dù xảy ra sự cố

Tính năng đồng bộ dữ lijeu 2 chiều giữa 2 site khác nhau giúp bạn luôn có thể sử dụng dữ liệu của mình, dù xảy ra sự cố đi chăng nữa

  1. Backup tập trung cho tất cả các chi nhánh

Những dữ liệu quan trọng từ các chi nhánh đều sẽ được đồng bộ đến server tại trụ sở đầu tiên. Từ đây, các quản trị viên đều có thể backup lên server hoặc location

  1. Nâng cao lớp bảo vệ dữ liệu

Ứng dụng Snapshot Replication, giúp bạn “chụp hình” lại dữ liệu cứ sau mỗi 5 phút và đồng bộ ngay lập tức đến một thiết bị NAS Synology khác.

Xem thêm chiến lược backup và đồng bộ hiệu quả


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.