Synology Hybrid Cloud – Ra mắt ứng dụng riêng Active Insights

Synology Hybrid Cloud - Ra mắt ứng dụng riêng Active Insights

Trong dịp sự kiện tổ chức hàng năm của Synology, cho ra mắt các sản phẩm và ứng dụng mới của mình. Đợt này 7/12/2020 cũng không ngoài mong đợi của người dùng. Synology đã có những bước đột phá về những sự đột phá cả về phần cứng cũng như phần mềm. Trong bài viết trước, thì chúng tôi có chia sẻ về sự nâng cấp và thay đổi trên hệ điều hành do chính Synology phát triển đó chính là DSM 7.0. Và trong bài này chúng ta sẽ giới thiệu hướng tiếp cận mới của Synology về khái niệm cơ sở hạ tầng đám mây kết hợp ( hybrid cloud ) trang bị những tích hợp mới với dịch vụ đám mây Synology C2.

Với phương châm luôn mong muốn đưa ra các giải pháp phần cứng,phần mềm và lưu trữ dữ liệu để giúp cho doanh nghiệp tạo ra một cấu trúc kết hợp ổn định và đáng tin cậy.

Trong phần cập nhật từ DSM 6.2 lên DSM 7.0 thì Synology sẽ đưa hybrid cloud lên một đẳng cấp hoàn toàn mới.

I. Trước khi bàn về sự nâng cấp của Synology chúng ta cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của các giải pháp lưu trữ đám mây.

Ưu điểm:

Riêng tư: tự chủ tuyệt đối trong việc bảo mật dữ liệu của mình.

Chi phí: Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hàng chục, thậm chí là hàng trăm nghìn đô trong thời gian sử dụng và tương lai sau này.

Sử dụng: đơn giản, dễ dàng, truy cập từ xa hiệu quả, an toàn

Mở rộng: dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ mà không cần thay đổi phần cứng,

Nhược điểm:

Về hiệu suất: chỉ bị giới hạn bởi mạng cục bộ khi sử dụng ( mạng LAN )

II. Synology – giải pháp đám mây kết hợp – hybrid cloud

Ở trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu 3 phần chính của giải pháp này bao gồm: thành phần của giải pháp, cách xác thực người dùng khi đăng nhập và cách theo dõi thiết bị của mình. Ở mỗi nội dung đều sẽ tương ứng với một giải pháp mới của Synology.

Các thành phần giải pháp mà có thể giúp người dùng đưa dữ liệu lên đám mây và truy cập dữ liệu đó tại chỗ.

hybrid cloud

C2 Hybrid Share: giúp bạn lưu trữ dữ liệu trong Synology C2 Cloud và đồng bộ hóa dữ liệu đó với thiết bị NAS của bạn.

C2 Directory sẽ cung cấp dịch vụ thư mục. Đồng thời sẽ có tính năng xác thực người dùng chạy cả trên cả nền tảng đám mây và tại chỗ.

Active Insight sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về toàn bộ hệ thống Synology thông qua cổng thông tin đám mây.

Đầu tiên bàn về Hybrid Share

Ở phía sau của Hybrid Share là tạo ra storage pool có thể được xác định địa chỉ trong C2 Cloud, đồng thời đó là các dữ liệu bạn thường xuyên sử dụng được đưa vào bộ nhớ đệm trên server cục bộ của bạn=> người dùng truy cập nhanh hơn vào file mà họ sử dụng thường xuyên.

Ví dụ: ở mỗi chi nhánh và mỗi văn phòng sử dụng nhiều NAS Synology, dung lượng lưu trữ khác nhau, dung lượng cho bộ nhớ đệm cũng khác nhau. VIệc có bộ nhớ đệm Hybrid Share cũng có kích thước khác nhau là hoàn toàn khả thi vì đây là server được cấu hình ở cấp độ NAS và tương thích hoàn hảo với dịch vụ  đám mây của Synology.

Cách tạo Hybrid Share: đầu tiên chúng ta sẽ làm là bấm vào Control Panel. Sau đó tạo một folder cho Hybrid Share. Khi thực hiện bước này sẽ bị nhắc chúng ta đăng nhập vào tài khoản C2 Cloud của mình. Sau khi đăng nhập, chúng ta sẽ thấy dung lượng trống mà mình đang sở hữu và thiết bị sẽ nhắc chúng ta nhập khóa mã hóa.Cách tạo Hybrid Share

Sự đặc biệt của ứng dụng này: C2 Cloud thực hiện mã hóa trên máy khách, nghĩa là dữ liệu để gửi đến Hybrid Share sẽ được mã hóa bởi thiết bị NAS của chúng ta trước khi truyền qua Internet tới dịch vụ đám mây. Điều này mang lại tính bảo mật tối đa cho dữ liệu của người dùng  và trên thực tế, ngay cả công ty Synology cũng không thể truy cập dữ liệu của bạn. 

Hybrid Share

Sau khi chọn khóa mã hóa của mình thì chúng ta sẽ được nhắc nhở thiết lập một vài thông số cho folder Hybrid Share. Chúng ta nhập dung lượng 150 GB cho folder này. Sau khi thiết lập xong folder, chúng ta sẽ nhấn Next và phần mềm sẽ thực hiện tạo folder. Và bạn sẽ thấy nó được tạo ra  và nằm với tất cả các folder của bạn.

Một số tiện lợi của Hybrid Share: tiết kiệm dung lượng tại chỗ, không cần lưu dữ liệu rời rạc. Có thể phân nhỏ cho các đơn vị, hay chi nhánh khác nhau. Có quyền truy cập ngoại tuyến( khi tài liệu thường xuyên sử dụng được đưa vào bộ nhớ đệm, thì khi xảy ra sự cố với internet thì công ty vẫn hoạt động bình thường.

Tiếp theo bàn về C2 Directory.

C2 Directory là dịch vụ thư mục kết hợp đầu tiên của Synology khi tồn tại cả trên nền tảng đám mây và tại chỗ.

Về hiệu suất: hiệu suất nhanh hơn khi xác thực người dùng tại chỗ với thiết bị NAS Synology. Trong phần thử nghiệm trước đây, C2 Directory có thể xác thực nhanh hơn 4 lần so với dịch vụ dựa trên nền tảng đám mây.

Ngoài ra còn có các lợi ích cho công tác quản lý từ nền tảng đám mây. Vì dữ liệu nằm trong C2 Cloud và có thể mở rộng phạm vi sử dụng cho toàn bộ tổ chức của bạn nên việc triển khai giải pháp tại nhiều nơi sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thật ra, Synology đã xây dựng tính năng mới gọi là ” Organizational Units”. Cho phép bạn đăng nhập với tư cách là quản trị viên, truy cập và phân bổ quyền truy cập cho các văn phòng khu vực và quản trị viên khu vực. Bạn có thể thực hiện đồng bộ hóa một phần folder và một phần quyền truy cập. Bạn muốn thiết lập hệ thống phân quyền như thế nào hoàn toàn theo ý của bạn. Đối với doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, ở mỗi chi nhánh, người quản lý có thể điều chỉnh một hay nhiều quản trị viên và nhóm người đó chỉ thấy người dùng và dữ liệu được cấp quyền.

C2 Directory hỗ trợ đồng bộ hóa hai chiều với cả hai nền tảng : Microsoft 365 hoặc G Suite 

Hơn nữa, C2 Directory còn hỗ trợ quản lý thiết bị. Bạn sẽ có quyền kiểm soát chi tiết các máy tính của mình trên cả nền tảng Mac và PC.

Cuối cùng là bàn về Active Insight.

Active Insight là một công cụ theo dõi trên nền tảng đám mây để dự đoán và giải quyết các vấn đề trước khi có sự cố nghiêm trọng xảy ra. Active Insight

Active Insight được tích hợp trong C2 Cloud. Tất cả NAS Synology trong cấu trúc mạng của người dùng đều sẽ giao tiếp với C2 Cloud để cung cấp thông tin chẩn đoán và trạng thái bây giờ. Vì vậy, với tư cách là quản trị viên, bạn có thể đăng nhập Active Insight  thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, và nhận dữ liệu đầy đủ về các thiết bị của bạn.

Chế độ xem nhanh Fleet View cho phép bạn xem lại soát tất cả NAS Synology mà bạn đã triển khai, cuộn và xem chi tiết các thông số khác nhau về trạng thái và tính toàn vẹn của hệ thống. Thậm chí bạn cũng có thể sử dụng tính năng phân tích thông minh cao cấp để dự đoán ổ cứng.

Bạn còn có quyền theo dõi hoạt động để biết về mức sử dụng băng thông mạng cũng như mức sử dụng CPU.

Đối với nhà quản trị thì tình năng này cực kỳ tiện tích. Vì dụ bạn muốn theo dõi văn phòng mới mở, số lượng nhân viên tăng lên và bạn lo ngại File Server ở đó có đủ mạnh hay không. Bạn có thể vào Active Insight và tạo sự kiện tùy chỉnh.

Chúng ta chọn CPU Overload. Bây giờ, chúng ta có thể đặt các tiêu chí cụ thể, chẳng hạn như mức sử dụng CPU 75% trong khoảng thời gian 5 phút trở lên. Chúng ta sẽ nhận được thông báo sự kiện nếu sự kiện này được kích hoạt. Hoặc có thể thêm tiêu chí mức độ nghiêm trọng, ví dụ là CPU vượt quá 85%. Như vậy, dù ở bất cứ đâu, quản lý vẫn có thể theo dõi hệ thống của mình hiệu quả hơn, và luôn đảm bảo được hệ thống CNTT ổn định cũng như việc nâng cấp thiết bị đảm bảo an toàn dữ liệu.

Active Insight được tích hợp trong C2 Cloud

Kết luận:

Về Synology Hybrid Cloud, chúng ta có Hybrid Share để lưu trữ trên nền tảng đám mây và lưu dữ liệu được sử dụng thường xuyên nhất  vào bộ nhớ đệm cục bộ.

C2 Directory thì cung cấp dịch vụ xác thực kết hợp trên nền tảng đám mây và tại chỗ.

Còn Active Insight giúp theo dõi trạng thái hệ thống của bạn để kiểm soát tất cả thiết bị một cách dễ dàng .

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

MODEL ĐỀ XUẤT

Model DS220+ DS920+ DS1520+ RS1619xs+
Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số lượng bay 2 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
System memory 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.