Synology làm gì để tiết kiệm 40% dung lượng khi backup dữ liệu ?

Ở bài viết trước chúng tôi chia sẻ về giải pháp đám mây tích hợp và các cập nhật về phần mềm trên DSM 7.0. Và trong bài này sẽ cùng tìm hiểu về giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu.

Chi tiết tại đây: DSM 7.0 sẽ cập nhật nhanh hơn 85% so với phiên bản cũ

Đầu tiên cùng tìm hiểu về hiện tại, Synology đang cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu như thế nào nhé. Sau đó sẽ giới thiệu một giải pháp đám mây mới giúp người dùng sao lưu dữ liệu một các dễ dàng. Cuối cùng sẽ thảo luận về những giải pháp mới mà Synology dự định sẽ cung cấp cho người dùng để bảo vệ dữ liệu toàn diện trên NAS.

Khả năng backup ở thời điểm hiện tại của Synology

Hầu như các tài liệu của doanh nghiệp hay cá nhân đều cần phải sao lưu, nhưng khi xảy ra sự cố thì việc sử dụng dữ liệu được backup có dễ dàng hay không, có nhanh chóng và an toàn hay không? Và điều này cũng đang được các nhà phát triển của Synology làm kim chỉ nan để giải pháp sao lưu của Synology trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Hiện nay, về vấn đề sao lưu dữ liệu, người dùng luôn tìm tới giải pháp sao lưu có khả năng bảo vệ dữ liệu, có thể sao lưu cả server vật lý và máy ảo. Gần đây nhiều người dùng còn có nhu cầu sao lưu cả dữ liệu trên đám mây.

Và giải pháp này cần có tính linh hoạt cao, dễ quản lý và cần có tính linh hoạt. Đôi khi muốn sao lưu ở toàn bộ hệ thống của mình thì cần tới tính năng sao lưu bare-metal. Nhưng có khi lại muốn tự do lựa chọn file mà muốn khôi phục sao lưu.

Có điều chắc chắn rằng, người dùng đang ngày càng khắt khe cho sự lựa chọn của mình về nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp. Và mong muốn nhà cung cấp sẽ không ngừng cập nhật, nâng cấp và bảo trì, hỗ trợ họ khi cần thiết. Nhưng điều quan trọng họ lại thường bỏ qua đó chính là việc phần cứng và phần mềm để sao lưu hay lưu trữ dữ liệu có tương thích hoàn hảo hay không.

Synology từ trước đến nay đang nỗ lực để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người dùng, đồng thời có thể giải quyết các vấn đề nan giải cho các quản trị viên CNTT về sao lưu và khôi phục dữ liệu. Đó chính là ứng dụng Active Backup Suite. Giải pháp này bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp, hệ thống và server Windows, môi trường VMware và Hyper-V, cũng như là các dịch vụ đám mây. Ứng dụng này hỗ trợ Microsoft 365 và G Suite của Google. Tính đến tháng 9-2020 đã có hơn 2,6 triệu người dùng trên thế giới sử dụng ứng dụng này. Active Backup Suite

Synology sẽ làm gì để tối ưu sao lưu dữ liệu cho người dùng

Với thị trường server, chắc chắn nhiều người biết tới nền tàng Linux, và có một trong server web là chạy trên hệ điều hành đó. Và hiện nay, Synology đã phát triển tính năng mới để bảo vệ toàn diện cho máy Windows cũng như nền tảng Linux.

Rõ ràng, Synology sẽ cho phép người dùng sao lưu và khôi phục dữ liệu theo cách bare-metal. Vì vậy, nếu các bạn đã sao lưu server Linux, các bạn sẽ có thể lấy image sao lưu của nó và phục hồi lại trên hypervisor. Giải pháp như thế này sẽ giúp người dùng bảo vệ dữ liệu của mình một cách linh hoạt và hoàn hảo. Về các phần phiên bản phân phối được hỗ trợ: như CentOS, Red Hat và những bản truyền thống, ví dụ là Ubuntu, Fedora và Debian. Ngoài ra còn có hệ điều hành phổ biến thứ 2 thế giới là macOS.

Hiện nay có thể nói là Synology đã có một giải pháp cho Windows. Nếu bổ sung lại giải pháp cho Mac thì có nghĩ khả năng bảo vệ máy trạm lên đến 98%. Và Synology sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến kết hợp với giải pháp đám mây. bảo vệ máy trạm

Synology khẳng định người dùng có thể bảo vệ dữ liệu theo cách bare-metal. Tiếp theo thì Synology có chia sẻ thêm về tính năng Changed Block Tracking và Snapshot. Thay vì có các trình điều khiển riêng biệt, Synology sẽ tận dụng các công cụ gốc của macOS. Có nghĩa là sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống của người dùng.

Về hệ điều hành, Synology sẽ hỗ trợ hệ điều hành Catalina của macOS. Có thể các bạn đã biết có 60% người dùng Mac đã nâng cấp lên Catalina. Sau mấy tháng trôi qua, con số này sẽ có cơ hội đạt đến 100%. Cho dù bạn là người dùng Linux hay người dùng Mac, nếu bạn đang sử dụng sản phẩm Synology, chắc chắn quan tâm tới bảo mật dữ liệu.

Synology cũng khẳng định sẽ đảm bảo cân bằng giữa bảo mật dữ liệu và hiệu quả sao lưu dữ liệu. Vì vậy có 2 cập nhật quan trọng ở phiên bản mới.

Đầu tiên là Synology hỗ trợ mã hóa AES256. Đây là tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu theo chuẩn quân sự ( đây là cấp độ bảo vệ dữ liệu tối ưu cho người dùng). Ngoài ra cũng có thể sử dụng tính năng nén để tiết kiệm dung lượng lên đến 40%, giúp tiết kiệm chi phí sao lưu. Và tính năng nay sẽ không ảnh hưởng tới Active Backup đặc biệt là tính năng Global Deduplication, tính năng này luôn hoàn toàn không chịu ảnh hưởng.

hỗ trợ mã hóa AES256

Active Backup đã và đang cung cấp giải pháp cho SaaS. Nó cho phép người dùng bảo vệ dữ liệu Drive, email, lịch và danh bạ, cũng như SharePoint của Microsoft. Bạn có thể sao lưu dữ liệu theo lịch trình, hoặc sao lưu liên tục, như vậy bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ thay đổi nào.

Để tối ưu hơn, Synology cũng hỗ trợ tạo phiên bản đơn ( Single-Instancing). Hiện nay có 2 lĩnh vực đã sử dụng Active Backup nhiều – lĩnh vực giáo dục và khu vực nhà nước, đặc biệt là Cơ quan Nhà nước. Hai lĩnh vực đó thường có những thách thức riêng, và thường liên quan đến số lượng tài khoản người dùng, con số có thể lên đến hàng nghìn.

Active Backup có khả năng bảo vệ bao nhiêu tài khoản?”
Đây là thắc mắc của nhiều người dùng trên toàn thế giới, và Synology chia sẻ, với model RS3617xs+ đã được bảo vệ hơn hai trăm nghìn tài khoản Microsoft 365.

Tiếp theo sẽ giới thiệu 2 tính năng mới. Đầu tiên là với quy mô triển khai lớn, có thể bạn sẽ sử dụng Microsoft Groups. Và tính năng mới sẽ giúp bạn triển khai Microsoft Groups dẽ dàng hơn. Thứ 2 có ứng dụng Backup Cloning, với ứng dụng này, chúng ta dễ dàng triển khai chiến lược backup 3-2-1.

Tìm hiểu về Backup 3-2-1 tại đây: Tại sao nên sử dụng phương thức backup 3-2-1 để backup dữ liệu?

Và với Active Backup, có thể dễ dàng di chuyển dữ liệu sao lưu và cấu hình của Active Backup sang thiết bị mới. Tất cả sẽ ngay lập tức khả dụng trên thiết bị mới.

Tham gia Group những người dùng NAS Synology để cùng tìm hiểu sâu hơn về NAS Synology tại đây nhé: Synology Vietnam | Hỗ trợ kỹ thuật – Giải Pháp NAS

MODEL ĐỀ XUẤT

Model DS220+ DS920+ DS1520+ RS1619xs+
Số lượng users 10 – 20 users 20 – 30 users 50 – 100 users 100 – 150 users
Số lượng bay 2 4 bays có thể mở rộng thành 9 bays 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays 6 bays có thể mở rộng thành 16 bays
System memory 2 GB DDR4 4 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4 ECC UDIMM
Hỗ trợ SSD 2.5 “SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 3.5″ SATA HDD

2.5″ SATA HDD

2.5″ SATA SSD

M.2 2280 NVMe & SATA SSD

M.2 drive bay 0 2 (NVMe) 2 (NVMe) 2 (NVMe & SATA)


THÔNG TIN LIÊN HỆ: MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Group hỗ trợ kỹ thuật: https://www.facebook.com/groups/synologyvn/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: Tầng 1, 75 Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Chi nhánh Hà Nội : Tầng 11, tòa nhà Zen Tower, 12 đường Khuất Duy Tiến, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 

.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.