Thế nào là sao lưu trực tuyến?

HIỆN NAY, SAO LƯU DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN (ONLINE BACKUP) ĐANG TRỞ NÊN CẦN THIẾT ĐỐI VỚI CẢ DOANH NGHIỆP LẪN NGƯỜI DÙNG CÁ NHÂN. TUY NHIÊN, VẪN CÓ MỘT SỐ NGƯỜI DÙNG GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC PHÂN BIỆT DỊCH VỤ NÀY VỚI CÁC DỊCH VỤ LƯU TRỮ TRỰC TUYẾN (ONLINE STORAGE).

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua những điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại dịch vụ và làm quen với dịch vụ sao lưu trực tuyến.

Sự khác biệt giữa lưu trữ trực tuyến với sao lưu dữ liệu

Lưu trữ trực tuyến là cho phép bạn lưu file trên Internet và nhờ thế có thể truy cập chúng từ bất cứ nơi nào. Phần lớn các dịch vụ chỉ có giao diện web để tải file lên và không tích hợp nhiều tính năng vào máy tính của bạn nhưng cũng có một số dịch vụ cung cấp ứng dụng hỗ trợ quá trình tải và đồng bộ dữ liệu giữa máy tính của bạn và không gian lưu trữ trên Internet. Dropbox, Box.net hay Skydrive là những dịch vụ điển hình thuộc nhóm này.

Dịch vụ sao lưu trực tuyến khác với lưu trữ trực tuyến ở mục đích của dịch vụ: sao lưu trực tuyến sao chép dữ liệu từ máy tính của bạn lên Internet với mục đích đảm bảo sự an toàn và toàn vẹn của dữ liệu đó. Các dịch vụ này thường cung cấp cho người dùng một phần mềm cài đặt trên máy, vừa để quản lý tài khoản vừa để mã hóa và tải dữ liệu lên. Sau khi phần mềm này được cài đặt trên máy và tất cả các thông số đã được thiết lập, bao gồm cả lịch sao lưu, thì mọi thao tác sao lưu đều được thực hiện tự động. Các tính năng quan trọng nhất của sao lưu trực tuyến là bảo mật và sao lưu nhiều phiên bản theo thời gian. Nhờ các tính năng này, sao lưu trực tuyến là lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu cất giữ dữ liệu để đề phòng rủi ro  sự cố mất dữ liệu xảy với máy tính.

Hãy liên hệ ngay với tôi để tôi tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Mr.Long 0913514461

Bài viết liên quan

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.