Các thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính

Các thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính

Hãy cùng Mstartech tham khảo thông tin chia sẻ về các thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính trong bài viết dưới đây để lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu lưu trữ và ngân sách của bạn.

>> Xem thêm: Thiết bị lưu trữ là gì? 5 thiết bị lưu trữ phổ biến

Thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính dung lượng lớn, phổ biến – NAS Synology 

Giải pháp lưu trữ thông tin chuyên nghiệp nhất hiện nay, đảm bảo các yêu cầu về khả năng lưu trữ, quản lý dữ liệu dễ dàng, chia sẻ dữ liệu thuận tiện, đảm bảo an toàn dữ liệu, không lo về dung lượng lưu trữ,…đó chính là thiết bị lưu trữ NAS. Ưu điểm nổi bật của NAS là:

  • Khả năng mở rộng: NAS cho phép các tổ chức mở rộng dung lượng lưu trữ mà không cần thay thế hoặc nâng cấp các máy chủ hiện có hoặc tắt mạng. Có thể dễ dàng tăng dung lượng lưu trữ bằng cách thêm thiết bị NAS khác, ổ cứng khác hoặc ổ cứng có dung lượng lớn hơn.
  • Khả năng truy cập lớn hơn: NAS tạo ra một hệ thống lưu trữ tập trung giúp các thiết bị nối mạng truy cập dữ liệu dễ dàng hơn. Người dùng có thể cộng tác và chia sẻ tệp từ nhiều vị trí cho dù họ đang sử dụng PC hay Mac hoặc sử dụng các hệ điều hành khác nhau như Windows, Unix hoặc Mac OS.
  • Hiệu suất: Mặc dù mức hiệu suất của thiết bị lưu trữ NAS không cao bằng hệ thống SAN, nhưng các hệ thống này vẫn mang lại một số lợi ích về hiệu suất. Vì NAS loại bỏ trách nhiệm cung cấp tệp khỏi các thiết bị được nối mạng khác và được kết nối với mạng LAN, nên nó có thể lưu trữ và phân phát tệp nhanh hơn, góp phần tăng hiệu suất.

Một số thiết bị lưu trữ NAS nổi bật để mọi người tham khảo: DS224+, DS423+, DS923+, DS1522+, FS3600, SA3410,…

Để được tư vấn thiết bị NAS Synology phù hợp với nhu cầu lưu trữ của cá nhân, gia đình, doanh nghiệp, hãy liên hệ với Mstartech. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi am hiểu sâu sắc về NAS Synology, giúp khách hàng chọn thiết bị và dịch vụ phù hợp. Mstartech còn tiên phong cung cấp các dịch vụ về NAS Synology như Dịch vụ sửa chữa NAS, Quản trị NAS Synology M-Premium,…

Thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính dung lượng lớn, phổ biến - NAS Synology

Thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính dung lượng lớn, phổ biến – NAS Synology

Ổ cứng

Trong máy tính, thường sử dụng một hoặc nhiều ổ cứng để lưu trữ dữ liệu. Vì ổ đĩa cứng có thể lưu trữ một dung lượng lớn dữ liệu, trong đó bao gồm hình ảnh, video, nhạc, các loại tài liệu và thậm chí là những dữ liệu lớn hơn nữa.

Ổ cứng

Ổ cứng (Nguồn: Internet)

Đĩa cứng gắn ngoài

Nếu dữ liệu của bạn đầy, quá nhiều, bạn muốn giải phóng không gian lưu trữ trên máy tính, thì bạn nên sử dụng ổ đĩa cứng gắn ngoài. Đĩa cứng gắn ngoài cũng có thể giúp bạn lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn hoặc dùng để cài đặt các chương trình từ đĩa cứng gắn ngoài vào máy tính thông qua cổng USB.

Đĩa cứng gắn ngoài là một trong các thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính phổ biến

Đĩa cứng gắn ngoài là một trong các thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính phổ biến (Nguồn: Internet)

USB – Một trong những thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính phổ biến

USB là một trong những thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính phổ biến. USB giúp truy cập dữ liệu hình ảnh, tài liệu, video,… mọi lúc mọi nơi mà không cần kết nối internet. Đặc biệt, USB thường được sử dụng để sao lưu dữ liệu quan trọng và tạo ra bản dự phòng an toàn cho các tệp tin từ máy tính.

USB - Một trong những thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính phổ biến

USB – Một trong những thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính phổ biến (Nguồn: Internet)

Thẻ nhớ

Thẻ nhớ là một định dạng thẻ dùng bộ nhớ flash có thể tháo ra được, nó cũng có thể dùng để lưu trữ như: hình ảnh, văn bản tài liệu và âm nhạc. Tuy nhiên, thẻ nhớ thường được dùng cho máy ảnh kỹ thuật số để lưu trữ ảnh và video hơn so với lưu trữ dữ liệu từ máy tính vì dung lượng bị hạn chế hơn các thiết bị lưu trữ khác.

Thẻ nhớ

Thẻ nhớ – Một trong những thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính (Nguồn: Internet)

Bài viết trên của Mstartech đã giới thiệu thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính. Để lựa chọn thiết bị phù hợp, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, uy tín, giàu kinh nghiệm của Mstartech.





Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.