TOP 5 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+

TOP 5 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+

NAS Synology DS923+ là một trong những thiết bị lưu trữ NAS (Network Attached Storage) phổ biến và được săn đón  trên thị trường hiện nay nhờ khả năng hoạt động liên tục 24/7, hiệu năng ấn tượng cùng các ứng dụng Synology tiện lợi. Tuy nhiên, không ít khách hàng vẫn còn thắc mắc nên cài đặt ứng dụng nào là hiệu quả. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Mstartech sẽ giới thiệu đến bạn TOP 5 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+.

Active Backup for Business – Ứng dụng sao lưu dữ liệu nên cài đặt trên NAS Synology DS923+

Top 1 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+ là Active Backup for Business. Mặc dù tên của nó có chứa từ “Business”, nhưng không có nghĩa rằng bạn cần phải là một doanh nghiệp để sử dụng nó. Ứng dụng này cho phép bạn sao lưu các máy tính cá nhân, máy chủ hoặc máy chủ tệp vào DS923+ của bạn.

Một số tính năng ấn tượng của ứng dụng này bao gồm khả năng quản lý tất cả các hệ thống của bạn từ một giao diện trực quan. Bạn có thể kiểm tra xem liệu việc sao lưu diễn ra đúng cách hay không. Ngoài ra, tính năng deduplication giúp tiết kiệm không gian lưu trữ bằng cách đảm bảo rằng chỉ một phiên bản của tệp đó tồn tại trên DS923+.

Active Backup for Business - Ứng dụng sao lưu dữ liệu nên cài đặt trên NAS Synology DS923+

Active Backup for Business – Ứng dụng sao lưu dữ liệu nên cài đặt trên NAS Synology DS923+ (Nguồn: Internet)

Docker – TOP 2 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+

Mặc dù Docker không phải là một ứng dụng Synology chính thống, nhưng nó là một công cụ mạnh mẽ mà bạn nên xem xét cài đặt trên DS923+. Docker trên NAS Synology cho phép bạn chạy nhiều loại dịch vụ khác nhau trên DS923+, từ quản lý mật khẩu như Bitwarden đến chặn quảng cáo DNS như Pi-hole hoặc phần mềm quản lý mạng như UniFi Controller.

Các container Docker rất nhẹ và di động, điều này có nghĩa rằng bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng sang một thiết bị riêng nếu bạn quyết định mua một máy chủ riêng biệt. Docker cũng cho phép bạn kiểm soát những gì các ứng dụng chính thống trên DS923+ có thể làm, ví dụ như sử dụng tận dụng tính năng tăng cường phần cứng cho Plex.

Docker - TOP 2 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+

Docker – TOP 2 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+ (Nguồn: Internet)

Ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+ – Snapshot Replication

Snapshot Replication là một ứng dụng quan trọng để bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn. Nó cho phép bạn tạo các bản chụp ảnh của tệp và thư mục tại một thời điểm cụ thể, và bạn có thể thiết lập tần suất chụp ảnh tùy ý.

Với công cụ này, bạn có khả năng dễ dàng khôi phục một tệp hoặc thư mục cụ thể từ các bản sao chụp ảnh hoặc thậm chí khôi phục toàn bộ thư mục được chia sẻ. Nếu bạn có một DS923+ thứ hai, bạn cũng có thể sao chép toàn bộ thư mục chia sẻ sang thiết bị NAS thứ hai để đảm bảo dữ liệu tồn tại ở hai nơi.

Ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+ - Snapshot Replication

Ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+ – Snapshot Replication (Nguồn: Internet)

Hyper Backup – TOP 4 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+

Dù bạn có ứng dụng Snapshot Replication, nhưng không bao giờ nên đánh cược hết vào chúng. Điều đó lý giải cho tầm quan trọng của Hyper backup. Đây là công cụ dễ sử dụng nhất của Synology để sao lưu các thư mục được chia sẻ, cấu hình hệ thống DSM hoặc các ứng dụng DSM cụ thể đến nhiều địa điểm khác nhau.

Hyper Backup cho phép bạn khôi phục dữ liệu từ NAS của bạn trên cấp độ tệp, điều này có nghĩa rằng bạn có thể sử dụng Hyper Backup Explorer để duyệt qua các bản sao lưu nếu cần khôi phục toàn bộ thư mục, bạn có thể làm điều đó. Thậm chí, nếu bạn mất toàn bộ NAS, bạn có thể sử dụng một thiết bị Windows, Linux hoặc Mac để đọc dữ liệu sao lưu Hyper Backup và lấy lại tệp của bạn.

Hyper Backup - TOP 4 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+

Hyper Backup – TOP 4 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+ (Nguồn: Internet)

Synology Drive – Ứng dụng quản lý và đồng bộ hóa dữ liệu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Synology Drive. Đây là phiên bản của Synology cho Google Drive hoặc OneDrive. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Synology Drive trên máy tính cá nhân của mình, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu Synology của bạn, sau đó đồng bộ hóa một thư mục trên máy tính cá nhân của bạn với DS923+ của bạn.

Điều này đảm bảo rằng bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong thư mục đó trên máy tính cá nhân của bạn sẽ tự động được thực hiện trên DS923+. Nếu bạn có nhiều thiết bị như máy tính để bàn và laptop, việc cài đặt ứng dụng Synology Drive trên cả hai thiết bị đảm bảo rằng bạn luôn có tệp trên bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng.

Thông qua bài viết trên, Mstartech đã giới thiệu TOP 5 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+. Synology Drive, Hyper Backup, Synology Snapshot Replication Tool, Docker, và Active Backup for Business đều là các ứng dụng mạnh mẽ và cần phải có cho DS923+ của bạn.

Synology Drive - Ứng dụng quản lý và đồng bộ hóa dữ liệu

Synology Drive – Ứng dụng quản lý và đồng bộ hóa dữ liệu (Nguồn: Internet)

Bài viết trên của Mstartech đã giới thiệu đến bạn TOP 5 ứng dụng nên cài đặt trên NAS Synology DS923+. Để chọn một thiết bị NAS và ứng dụng Synology phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, cũng như đảm bảo tối ưu hóa từng hoạt động, hãy liên hệ ngay với Mstar Corp. Chúng tôi là nhà phân phối Synology hàng đầu Việt Nam và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, cũng như có chuyên môn cao đối với các thiết bị NAS Synology.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Để lại thông tin để nhận được tư vấn sớm nhất từ đội ngũ chuyên viên về NAS Synology tại Mstar Corp.